ธุรกิจ

เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่นฯ มอบชุด PPE ให้แก่โรงพยาบาลอุบลรัตน์


มนต์ชัย ทองมีศรี ผู้จัดการศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติน้ำพอง และวีระ ภูเพ่น (ที่ 2 จากขวา) เจ้าหน้าที่สนับสนุนด้านปฏิบัติการและความปลอดภัยวิชาชีพ บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) ให้แก่โรงพยาบาลอุบลรัตน์ เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา (COVID-19) โดยมี นายแพทย์ อภิสิทธิ์ ธำรงวรางกูร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาล และคณะแพทย์พยาบาล โรงพยาบาลอุบลรัตน์ เป็นผู้รับมอบ

“การทำงานด้วยความปลอดภัยถือเป็นนโยบายหลักในการทำงานของบริษัทฯ และเมื่อเราได้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการใช้อุปกรณ์ PPE เราจึงขอมีส่วนร่วมในการช่วยทีมบุคลากรทางการแพทย์ให้ทำงานด้วยความปลอดภัย ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากโรค COVID-19 ด้วยความห่วงใยและชื่นชมในการทำงานของฮีโรที่ทำงานเป็นด่านหน้าของเราในการต่อสู้กับภัยร้ายจากโรคระบาดครั้งนี้” มนต์ชัย กล่าว

ในขณะที่สถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงในจังหวัดขอนแก่น ทางสาธารณสุขจังหวัดได้มีแนวทางการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมแพทย์ และบุคลากร ในการทำงานของโรงพยาบาลอุบลรัตน์ ทางเราได้ทราบถึงความจำเป็นที่จะต้องการใช้ชุด PPE จึงได้นำมามอบให้แก่ทางโรงพยาบาล เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลในท้องถิ่นให้ดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ เป็นบริษัทในเครือเอกซอนโมบิล คอร์พอเรชัน ในประเทศไทย ดำเนินการศูนย์ผลิตแกสธรรมชาติในบริเวณอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อป้อนโรงไฟฟ้าที่จ่ายไฟให้กับภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5gznk
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน