บทความ

คาลเทกซ์ รุกนอนออยล์ ผนึก Gloria Jean’s coffees


“คาลเทกซ์” เดินหน้ารุกธุรกิจนอนออยล์ ชูกลยุทธ์พันธมิตร ต่อยอดรายได้เชื่อมธุรกิจปั๊มน้ำมัน จับมือ บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ Gloria Jean’s coffees ประเทศไทย กาแฟพรีเมียม สัญชาติออสเตรเลีย พัฒนา “Expresso By Gloria Jean’s” เปิดให้บริการเฉพาะในสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ เปิดประสบการณ์ใหม่ เอาใจคอกาแฟ พร้อมเติมเต็มความสุขทุกเส้นทางไปกับคาลเทกซ์

ชุตินธร ปักเข็ม รองผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิตภัณฑ์ประเทศไทย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “Expresso By Gloria Jean’s เกิดขึ้นจากความร่วมมือและความตั้งใจผสานความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ ทั้ง คาลเทกซ์ และ Gloria Jean’s coffees เพื่อสร้างประสบการณ์แห่งความสุขให้กับลูกค้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างครบวงจร ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนไทยในทุกวันนี้ที่นิยมดื่มกาแฟกันมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มองหาสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการเพิ่มเติมจากสถานีบริการน้ำมัน อาทิ บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ ร้านอาหาร และการจับจ่ายสินค้าประจำวันควบคู่ไปกับการแวะเติมน้ำมันอีกด้วย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของ คาลเทกซ์ ในการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจค้าปลีก โดยเฉพาะในธุรกิจร้านกาแฟซึ่งถือว่าได้เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและยังมีโอกาสและแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“การเปิดให้บริการ Expresso By Gloria Jean’s ในครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Smart Partnership ภายใต้วิสัยทัศน์ “Smart Value for All” ที่มุ่งมั่นเดินหน้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน เป็นการร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจ เสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานีบริการน้ำมันให้ครบวงจร และพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ ภายใต้แนวคิด “เติมเต็มความสุขทุกเส้นทางไปกับ คาลเทกซ์

ความร่วมมือในครั้งนี้  คาลเทกซ์ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ Gloria Jean’s coffees ประเทศไทย กาแฟพรีเมียม เจ้าของรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในออสเตรเลีย ที่มีสาขากว่า 800 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศ ทั่วโลก”

“ล่าสุด ได้นำร่องเปิดให้บริการ Expresso By Gloria Jean’s แล้ว 2 แห่ง ในสถานีบริการน้ำมัน คาลเทกซ์ สาขาเพชรคลองหนึ่ง และสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ สาขามาบเอียง จ. ชลบุรี บริษัทฯ คาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค และผู้ใช้รถที่เข้ามาใช้บริการสถานีน้ำมัน คาลเทกซ์ โดยตั้งเป้าภายในกลางปี 2562 จะเปิดให้บริการ Expresso By Gloria Jean’s ในสถานีบริการน้ำมัน คาลเทกซ์ 10 แห่ง ทั่วประเทศ และจะสามารถกระตุ้นยอดขาย ดึงดูดผู้ใช้รถให้เข้ามาใช้บริการ และช่วยสร้างการเติบโตโดยรวมให้กับธุรกิจในอีกทางหนึ่ง” 

รจนา หอมสิ้น ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท พรีโม ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด เปิดเผยว่า Expresso By Gloria Jean’s เป็นร้านกาแฟที่ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับทาง คาลเทกซ์ ในการพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อพร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟที่คัดสรรมาจากสุดยอดเมล็ดพันธุ์กาแฟอาราบิกา คุณภาพเยี่ยม 100 % ในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ ซึ่งมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว สไตล์ออสเตรเลีย ในแบบฉบับของ Gloria Jean’s coffees ที่ใส่ใจและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เริ่มจากเมล็ดกาแฟ จนมาถึงกาแฟแต่ละแก้ว พร้อมทั้งยังคิดค้นสูตรเมนู Signature พิเศษ ที่เอาใจนักเดินทาง อย่าง Extreme Expresso ด้วยรสชาติที่หอมกรุ่น เข้มข้น หวานมัน ถูกคอคนไทย อีกทั้งเบเกอรี และขนม นานาชนิด อาทิ พาย พัฟ  และเค้กเนื้อนุ่มรสชาติละมุน แซนวิชทำสดใหม่ ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ ฯลฯ เพื่อเปิดให้บริการเฉพาะในสถานีบริการน้ำมัน คาลเทกซ์ ในประเทศไทย โดยคอนเซพท์การตกแต่งร้าน รวมถึงธีมสียังคงมีการออกแบบตกแต่งในสไตล์ที่มีความสอดคล้องกับบแรนด์ Gloria Jean’s coffees โดยเน้นความอบอุ่น ดื่มด่ำในบรรยากาศร้านที่เป็นกันเอง มีมุมพักผ่อน ถ่ายรูป หรือมุมนั่งทำงานแบบชิลล์ๆ และบริการ Free Wi-fi ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย”

“นอกจากนี้ Expresso By Gloria Jean’s ยังได้จัดพโรโมชันพิเศษในช่วงเปิดสาขาใหม่ในทุกๆ สาขา โดยการร่วมกับกลุ่มลูกค้าที่มาเติมน้ำมัน คาลเทกซ์ครบ 600 บาท แลกรับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้ว หรือ การร่วมกิจกรรมกด Like & Share ได้ที่ Facebook : Expresso By Gloria Jean’s เพื่อรับพโรโมชันแลกซื้อเครื่องดื่มในราคาพิเศษ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังจะได้รับความสะดวกในการชำระค่าบริการด้วย QR Code หรือ Prompt Pay ซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ “Smart Value for All” ของ คาลเทกซ์ อีกด้วย”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UVpKk
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 13:45 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th