บทความ

Bankkin ไอเดีย “เจ๋ง” ปรับแต่งไฟหรี่เป็นไฟเดย์ไลท์ในรถ ฟอร์ด เป็นรายแรกของไทย


 

Bankkin นำนวัตกรรม”ระบบไฟหน้ารถยนต์ “ปรับแต่งไฟหรี่ เป็นไฟเดย์ไลท์ในรถยนต์ ฟอร์ด สำเร็จรายแรกของไทย งบลงทุน 1 ล้านบาท ลูกค้าชอบใจ แห่มาแต่งไฟรถยนต์วันละไม่ต่ำกว่า 20 ราย พร้อมทั้ง ต่างชาติรุมจีบให้ไปออกแบบไฟ และโคมรถยนต์ วอนภาครัฐช่วยส่งเสริมธุรกิจคนรุ่นใหม่-มีความคิดสร้างสรรค์-รักการออกแบบ-ชอบเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจไทย

 

กฤตภาส กิตติวรนาถ ผู้บริหาร บริษัท แบงก์คิ้น ซีนอน คอนเซ็ปท์ คาร์ จำกัด ศูนย์บริการแก้ไขระบบไฟหน้ารถยนต์เฉพาะทางแห่งแรกของประเทศไทย บแรนด์ (Bankkin Automotive) เปิดเผยว่า ปัจจุบันรถยนต์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย และรถยนต์สมัยใหม่ จะมีไฟเดย์ไลท์ทุกคัน หากแต่รถยนต์สมัยเก่าจะไม่มีไฟเดย์ไลท์ ซึ่งมีเพียงไฟหรี่ ไฟหน้า ไฟสูง และไฟเลี้ยว ทั้งนี้ เพื่อปรับแต่งไฟรถยนต์ให้ทันสมัย และถูกต้องตามกฎหมาย Bankkin จึงทุ่มงบประมาณ 1 ล้านบาท นำนวัตกรรม “ระบบไฟหน้ารถยนต์” มาออกแบบ พัฒนา และตกแต่ง ไฟหรี่ เป็นไฟเดย์ไลท์ ในรถยนต์ ฟอร์ด สำเร็จรายแรกของไทย

 

กฤตภาส กล่าวเพิ่มเติมว่า การออกแบบแต่งไฟรถยนต์ ฟอร์ด ในครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ลองถูกลองผิด จึงประสบผลสำเร็จ เนื่องจากต้องทันกระแส ไม่ตกทเรนด์ ทำให้ถูกใจลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง

 

“เราออกแบบไฟรถยนต์โดนใจลูกค้าอยู่แล้ว เพราะทุกคนยอมรับในฝีมือเรา โดยเฉพาะความสามารถออกแบบไฟรถยนต์ ฟอร์ด มัสแตง ของเรา สามารถทำให้เหมือนกับไฟซูเพอร์คาร์ยี่ห้อดังหลายรุ่น ยิ่งทำให้ลูกค้าชอบใจมากขึ้น ด้านประสิทธิภาพของ LED และ SND ที่เป็นไฟเดย์ไลท์ เราก็นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งทำให้ไฟสว่างมากขึ้น” กฤตภาส กล่าว

 

สำหรับการปรับแต่งไฟหรี่ให้เป็นไฟเดย์ไลท์ ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ตามระเบียบกรมการขนส่ง และ พรบ. รถยนต์ 2522 มาตรา 5, 6, 11 ซึ่งค่าแสงและสีถูกต้องตามมาตรฐานกำหนด และมีการจดลิขสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อย ปัจจุบันผู้ใช้รถยนต์ ฟอร์ด รุ่นเก่านำรถยนต์มาปรับแต่งไฟไม่ต่ำกว่า 20 ราย/วัน โดยราคาเฉลี่ย/คัน ประมาณ 7,000-10,000 บาท หากมีการออกแบบเพิ่มเติม ราคาเฉลี่ย/คัน ประมาณ 12,000 บาท พร้อมกันนี้ ยังมีนักธุรกิจจากประเทศต่างๆ ประกอบด้วย ไต้หวัน จีน และสหรัฐอเมริกา ติดต่อประสานงานเข้ามาเพื่อให้ Bankkin เป็นผู้ออกแบบ และแต่งโคมไฟรถยนต์ให้กลุ่มประเทศดังกล่าว

 

กฤตภาส กล่าวทิ้งท้ายว่า แผนการอนาคต Bankkin มีโครงการจะขยายแต่งไฟรถยนต์ไปสู่รถยนต์ต่างๆ ให้ครบทุกรุ่น และจัดโครงการต่างๆ ร่วมกับภาครัฐด้านความปลอดภัยของผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนน พร้อมทั้งขอความร่วมมือภาครัฐให้ส่งเสริมธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ รักการออกแบบ และเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ เนื่องจากว่าธุรกิจเหล่านี้ สามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนเอง และครอบครัว รวมทั้งส่งเสริมให้ธุรกิจยานยนต์ไทยให้มีมูลค่าสูงขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UDqJN
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th