บทความ

ซูบารุ เซอร์ไพรส์แฟนคลับเอกซ์วี เผยโฉมชุดแต่งต้นแบบ ซุบารุ เอกซ์วี จีที เอดิชัน พโรโทไทพ์


 

ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย)ฯ ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ ‘ซูบารุ’ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวชุดแต่งต้นแบบ ‘ซุบารุ เอกซ์วี จีที เอดิชัน พโรโทไทพ์ (Subaru XV GT Edition Prototype)’ ออกสู่สายตาสาธารณะชนเป็นครั้งแรกของเอเชีย ในงานบางกอกอินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายนนี้

Subaru XV GT_3

ผนึกพลังดีไซจ์นแบบ 3 ประสาน สร้างตำนานบทใหม่ให้ ชุดแต่ง ซุบารุ เอกซ์วี จีที เอดิชัน พโรโทไทพ์ ผลงานสร้างสรรค์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Motor Image Group ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียกับบริษัทวิศวกรรมชั้นนำ Giken และมาซาฮิโกะ โกบายาชิ อดีตหัวหน้านักออกแบบระดับแนวหน้าของ ซูบารุ

กเลน ตัน รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ กลุ่ม ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า “ทางเรามีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับบริษัท Giken และมาซาฮิโกะ โกบายาชิ ในพโรเจคท์นี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก เรามีความคิดและเป้าหมายที่สอดคล้องกันด้านการออกแบบที่โดดเด่นและการสร้างสรรค์ผลงานที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์และนิยามความเร้าใจครั้งใหม่ให้เกิดขึ้นแก่แฟนๆ ซูบารุ ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ มาซาฮิโกะ โกบายาชิ ได้อุทิศพลังความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบให้แก่ ซูบารุ กล่าวได้ว่าเขาคือนักออกแบบระดับแนวหน้าที่นำเสนอผลงานที่ได้รับการยอมรับระดับโลกมาโดยตลอด ในขณะที่บริษัท Giken ก็เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมฯ ในด้านการออกแบบ ด้านระบบการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และด้านระบบการจัดการด้านวัตถุดิบ เราจึงมั่นใจว่าจะมีโอกาสดีๆ มากมายในอนาคต ที่ทั้ง 3 ฝ่ายจะได้ร่วมกันพัฒนาโปรเจคที่พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจสำหรับแฟนๆ ของ ซูบารุ ต่อไป”

Subaru XV GT_4
ชุดแต่ง ‘ซุบารุ เอกซ์วี จีที เอดิชัน ภายนอกถูกพัฒนาขึ้นโดยมี 4 องค์ประกอบหลัก ที่พิถีพิถันด้านการออกแบบมาเป็นอย่างดี ได้แก่

  1. ชายกันชนด้านหน้า (Front bumper lip extension with integrated canards)
  2. สเกิร์ทข้าง (Side skirts)
  3. สปอยเลอร์หลังคา (Roof spoiler)
  4. ชายกันชนหลัง (Rear bumper extension)

พิเศษ ! สำหรับประเทศไทยจะได้รับชุดล้ออัลลอยดีไซจ์นสุดเอกซ์คลูซีฟ

 

และเพื่อความสมบูรณ์แบบ ชุดแต่งนี้ยังประกอบด้วย เบาะนั่งดีไซจ์นพิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากห้องโดยสารของรถยนต์ประเภท Grand Tourer สมรรถนะสูงจากเยอรมนีและอังกฤษ พร้อมระบบมองภาพทั้งสองด้าน (Dual side-view monitor system) ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่สามารถจอดและเคลื่อนย้ายรถได้สะดวกยิ่งขึ้น

Subaru XV GT_6

ทั้งนี้ ชุดแต่ง ซุบารุ เอกซ์วี จีที เอดิชัน  พร้อมเปิดให้แฟนคลับในประเทศไทยสั่งจองได้ครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 คาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ราวเดือนมิถุนายน------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ElCSg
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 27 มีนาคม 2562 เวลา 17:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th