บทความ

อิเดมิตสึ ครบรอบ 50 ปี เดินหน้าพัฒนาธุรกิจ ควบคู่การรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน


3DE646E3-8D6C-40CC-AC85-FE7CF69A8D02

 

 

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น อิเดมิตสึ และดาฟเน ในประเทศไทย จัดงานครบรอบ 50 ปี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการ ทูตมหาสมุทร เพื่ออนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลและแนวปะการัง

 

E5865566-0B05-4608-B68C-F80AE2616287

 

การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในโครงการ ทูตมหาสมุทร (SOA:  Sustainable Ocean Ambassador) ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมการเกษตรและอาหารแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยโครงการ ทูตมหาสมุทร ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อดำเนินการฟื้นฟูดูแลพันธุ์พืชใต้ทะเล

ดร. ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมของอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในปีนี้ อยู่ในช่วงฟื้นตัวและพร้อมจะเติบโตมากขึ้น จากปัจจัยของแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐหลายโครงการ ซึ่งส่งผลดีมาถึงการลงทุนของภาคเอกชนต่อมา

โดยกลยุทธ์หลัก 5 ปี (2562-2567) คือ การเติบโตอย่างมั่นคงในธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นสำหรับยานยนต์ ภายใต้บแรนด์ อิเดมิตสึ ซึ่งมีการเติบโตในด้านบวกมาตลอด 5 ปี ประสบความสำเร็จและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคอย่างมาก และน้ำมันหล่อลื่นสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม บแรนด์ ดาฟเน ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าจะเป็นผู้จัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นสำหรับหล่อลื่นสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม อันดับ 1 ในปี 2567

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้วางแนวทางในการขยายตลาดเข้าสู่กลุ่มลูกค้าเพิ่มเติม โดยการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของกลุ่มธุรกิจเดินเรือเพิ่มขึ้น ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ รวมไปถึงการเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตสินค้าโออีเอมในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

โดยบริษัทฯ ได้เดินหน้าด้าน Sport Marketing อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬาและมอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทย อีกทั้งเป็นหลักในการสร้างบแรนด์ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ทั้งการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Idemitsu Super Turbo, การแข่งขันรถยนต์แบบจิมคานา, การสนับสนุนทีมแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ LCR Honda Idemitsu และ Idemitsu Honda Team Asia ในรายการ MotoGP 2019, การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลชลบุรี, สโมสรฟุตบอลไทยฮอนดา และสโมสรฟุตบอลราชนาวี, การแข่งขันรายการ อิเดมิตสึ ไทยแลนด์ เพาเวอร์โบท มหกรรมกีฬาความเร็วทางน้ำ ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FiMvi
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 15:37 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th