บทความ

Isuzu คว้ารางวัลความพึงพอใจสูงสุด ประเทศออสเตรเลีย


 

สถาบันวิจัยด้านการตลาด Roy Morgan ประเทศออสเตรเลีย ประกาศผลการวิจัยความพึงพอใจของลูกค้า (Australian Customer Satisfaction Awards) ของสินค้าทุกประเภท โดยค่ายรถยนต์ Isuzu คว้ารางวัลยอดเยี่ยม “Best of the Best” ด้วยคะแนนรวมสูงสุด

สำหรับตลาดออสเตรเลีย รถขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมีชื่อเรียกต่างหาก ว่า UTE โดยรถ Isuzu ทำคะแนนรวมได้สูงที่สุด 96.1 % ในด้านความพึงพอใจของลูกค้า โดยอันดับ 2 เป็นซูเพอร์มาร์เกท Foodland ได้ 93.5 %, อันดับ 3 ร้านจำหน่ายขวด Dan Murphy 93.3 %, อันดับ 4 ธนาคาร Heritage 92.5 % และอันดับ 5 RACT 92.3 %

Roy Morgan สำรวจความพึงพอใจในสินค้า 32 ประเภท จากผู้บริโภคในออสเตรเลีย โดยค่าย Isuzu คว้าคะแนนสูงสุดมากกว่าผู้ชนะในปี 2560 Lexus รถยนต์ระดับหรู ซึ่งค่าคะแนนมาจากการสำรวจผู้บริโภค ที่เลือกซื้อ หรือเลือกใช้บริการ จากผู้จำหน่ายที่ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัย Roy Morgan สำรวจข้อมูลจากชาวออสเตรเลียราว 50,000 คน ด้วยการสอบถามเป็นรายบุคคล และได้รับการยกย่องว่า เป็นการวิจัยด้านการตลาดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยดำเนินการมาเป็นปีที่ 8

Michele Levine ซีอีโอ Roy Morgan กล่าวว่า “Isuzu ได้รับความชื่นชมจากผู้บริโภคอย่างมาก ในปี 2561 ที่ผ่านมา และสามารถคว้ารางวัล ยอดเยี่ยม Best of the Best ได้ในปีนี้”

ความพึงพอใจของผู้บริโภค พิสูจน์ได้จากการปรับปรุงคุณภาพ ที่ทำให้ผู้บริโภค ได้รับความพึงพอใจ เช่นเดียวกับ Lexus ที่เคยได้รับรางวัลเมื่อปีที่ผ่านมา”

แม้ว่าในตลาดออสเตรเลีย ค่าย Isuzu จะมีจำหน่ายเพียง รถกระบะ D-Max และเอสยูวี MU-X แต่ในปีที่ผ่านมา D-Max จำหน่ายได้ 18,550 คัน มากกว่า Holden Colorado, Nissan Navara และ Volkswagen Amarok ขณะที่ MU-X เติบโต 12 % จำหน่ายได้ 9,090 คัน มากกว่ารถคู่แข่ง Ford Everest, Holden Trailblazer, Mitsubishi Pajero Sport และ Toyota Fortuner

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DIhaI
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th