บทความ

มิเชอแลง จับมือ โพร์เช จัดงาน Porsche World Roadshow ประจำปี 2562


มิเชอแลง ขับเคลื่อนความสำเร็จในฐานะพันธมิตรผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการ ให้กับสุดยอดกิจกรรมเปิดโลกยานยนต์จาก โพร์เช ในงาน Porsche World Roadshow ประจำปี 2562 ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์

กิจกรรมระดับโลกที่นำรถยนต์ โพร์เช มาให้ขับทดสอบครั้งนี้ จัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12-26 กุมภาพันธ์ 2562 โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสหลากหลายประสบการณ์การขับขี่ และทดสอบสมรรถนะขั้นสูงของสุดยอดยนตรกรรมจาก โพร์เช ทุกรุ่น รวมถึงรถสายพันธุ์เทอร์โบ และจีทีเอส ที่ส่งตรงจากโรงงาน โพร์เช เยอรมนี มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะรวมกว่า 15 รุ่น อาทิ 911 จีที 3, 911 ทาร์กา 4 จีทีเอส, 911 เทอร์โบ คูเป, พานาเมรา เทอร์โบ สปอร์ท ตูริสโม, พานาเมรา จีทีเอส, คาเยนน์ เทอร์โบ, 718 บอกซ์สเตอร์ จีทีเอส, 718 เคย์แมน จีทีเอส รวมทั้ง มาคัน และมาคัน เอส ทั้งยังเผยโฉม โพร์เช 911 คาร์เรรา เอส (992) ใหม่ รถสปอร์ทรุ่นเรือธงในตำนานของ โพร์เช ให้ผู้ร่วมงานได้ชื่นชมก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการขับรถยนต์ที่ได้รับประกาศนียบัตรจาก โพร์เช คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมการรับรู้ผ่านประสาทสัมผัสและให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่าผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านความปลอดภัย และการขับทดสอบ ณ สถานีทดสอบหลากหลายรูปแบบบนสนามแข่ง ทั้งการควบคุมรถ การบังคับเลี้ยว และการขับแบบสลาลอม ทั้งนี้ มีการให้คะแนนการขับขี่ การควบคุมรถ และพฤติกรรมด้านความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรมขณะขับทดสอบ ณ สถานีทดสอบต่างๆ โดยมอบรางวัลพิเศษให้แก่ผู้ที่มีคะแนนสูงสุดเมื่อสิ้นสุดกิจกรรมในแต่ละวัน

มิเชอแลง ในฐานะพันธมิตรผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการของ Porsche World Roadshow ซึ่งหมุนเวียนจัดขึ้นทั่วโลก ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสมรรถนะสูงสุดทุกด้านของยาง มิเชอแลง ในทุกสภาพการขับขี่ระหว่างการขับทดสอบ ณ สนามแข่งในประเทศไทย โดยยาง มิเชอแลง ซึ่งติดตั้งในยานยนต์สมรรถนะสูงที่ใช้ขับทดสอบ ได้แก่ มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท 4 เอส (N0)มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท 4 อคูสติค (N0), มิเชอแลง ละทิทูด สปอร์ท 3 (N2) และมิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 (N1)

กิจกรรมครั้งนี้มุ่งโชว์ศักยภาพของระบบช่วงล่างและยาง ที่ทำงานสอดประสานกันอย่างต่อเนื่อง และได้ประสิทธิภาพสูงสุด ผ่านการปรับทูนอย่างแม่นยำ โดยยางที่นำมาใช้ล้วนมีสัญลักษณ์ ปรากฏอยู่บนแก้มยาง ซึ่งหมายถึง ยางที่ มิเชอแลง ร่วมพัฒนากับ โพร์เช มาเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้สมรรถนะสูงสุดในการใช้งานกับรถยนต์ โพร์เช ในแต่ละรุ่นโดยเฉพาะ ทั้งนี้ โพร์เช มุ่งมั่นเรื่องความปลอดภัยอย่างจริงจัง โดยให้คุณค่ากับสมรรถนะในการยึดเกาะพื้นผิวถนนทั้งเปียกและแห้ง มากกว่าศักยภาพการประหยัดเชื้อเพลิงของยางที่มีประสิทธิภาพความต้านทานการหมุนสูง ทั้งนี้เพราะในสถานการณ์ฉุกเฉิน ระยะเบรคทุกเมตรมีความสำคัญอย่างยิ่ง

เอกชัย คหการบำรุง ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ B2C เปิดเผยว่า มิเชอแลง ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรผู้สนับสนุนยางรถยนต์อย่างเป็นทางการให้กับกิจกรรม Porsche World Roadshow มากว่า 15 ปี โดยทั้ง มิเชอแลง และโพร์เช ต่างให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน สำหรับ มิเชอแลง Porsche World Roadshow เป็นอีกกิจกรรมที่ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนายางให้มีสมรรถนะสูงทุกด้านเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน และเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์เหนือระดับที่เสริมสร้างความมั่นใจขณะขับขี่อย่างเต็มเปี่ยม

เพื่อตอกย้ำความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและนวัตกรรม ในงาน Porsche World Roadshow มิเชอแลง ได้ออกบูธตรวจสภาพรถยนต์ทั้งก่อนและหลังลงสนามขับทดสอบ พร้อมให้บริการซ่อมบำรุงหรือเปลี่ยนยางและชิ้นส่วนอะไหล่ตามคำแนะนำของทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการขับรถยนต์จาก โพร์เช และทีมฝ่ายเทคนิคของ มิเชอแลง กิจกรรมครั้งนี้ช่วยกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมตระหนักถึงความปลอดภัยและความสำคัญของยางที่มีต่อสมรรถนะของรถยนต์ โดยมี มิเชอแลง แมน” แมสคอทของ มิเชอแลง ที่โด่งดังมาคอยสร้างสีสันและความบันเทิงให้แก่ผู้ชมในงานด้วย

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม Porsche World Roadshow ประจำปี 2562 ต่างประทับใจกับการทำงานร่วมกันของ โพร์เช และมิเชอแลง ที่ส่งผลให้งานครั้งนี้บรรลุผลสำเร็จด้วยดี นั่นคือ การทำให้ผู้ร่วมขับทดสอบมั่นใจว่าจะได้สัมผัสสมรรถนะที่เหนือกว่าทุกครั้งเมื่อนั่งหลังพวงมาลัยในฐานะผู้ขับขี่------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pxG99
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th