บทความ

โวลโว บัส เปิดตัวแชสซีส์ใหม่ โวลโว B8R ตั้งเป้าเตรียมโกยยอดขาย !


โวลโว บัส เปิดตัวแชสซีส์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้เครื่องยนต์ของ โวลโว ความจุ 8 ลิตร เป็นขุมพลังขับเคลื่อน โดยกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โวลโว รุ่น B8R ซึ่งเป็นการทดแทน โวลโว รุ่น B7R ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดไปแล้วกว่า 40,000 คัน ใน 65 ประเทศทั่วโลก โดยแชสซีส์รุ่นใหม่ เน้นจุดเด่นที่เครื่องยนต์ที่ให้กำลังสูงขึ้น และให้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด พร้อมด้วยระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่นานขึ้น และมาพร้อมอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยครบครัน

DSC_8662

 

DSC_8908

งานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของแชสซีส์รุ่นใหม่ โวลโว B8R จัดขึ้นในวันที่ 20 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงพนักงานภายในบริษัท

DSC_8654

“การเปิดตัวจำหน่ายแชสซีส์ โวลโว B8R ไปทั่วโลกในครั้งนี้ เราต้องการให้ประเทศต่างๆ มีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและมีความหลากหลายในการใช้งานมากขึ้น และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นตลอดอายุการใช้งานด้วย” เดวิด มีด รองประธานบริหารโวลโว บัส เอเชียแปซิฟิค กล่าว

B8RLE_Ghost

ออกแบบเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า โวลโว B8R ถูกออกแบบมาเพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายประเภท อาทิเช่น การใช้งานรถรับ-ส่งพนักงาน รถบัสสำหรับนักท่องเที่ยว และรถนักเรียน โครงสร้างของตัวรถรวมถึงชิ้นส่วนต่างๆ ที่แข็งแรง และระบบขับเคลื่อนที่ผ่านการทดสอบและยืนยันแล้วว่ามีความทนทาน ไว้วางใจได้

 Volvo_D8_EU3-5_2017

ระบบขับเคลื่อนที่ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องยนต์ โวลโว D8 เป็นเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ของโวลโว ให้กำลังสูงสุด 330 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,200 นิวตัน-เมตร ด้วยพละกำลังมากขึ้นอีก 40  แรงม้า และให้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด เฉกเช่นรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วในท้องตลาด อีกทั้งสามารถยืดระยะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง จาก 50,000 กม. เป็น 80,000 กม. สำหรับการขับขี่ทางไกล

Volvo B8R Coach-s

ความปลอดภัยระดับสูง

โวลโว B8R ออกแบบมารองรับทุกความต้องการในการขับขี่ที่คล่องตัว ให้ความสะดวกสบายและความปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานที่ติดตั้งมาจากโรงงาน อาทิ ดิสค์เบรคที่ควบคุมด้วยระบบอีเลคทรอนิคส์ของ โวลโว ระบบป้องกันล้อลอค (ABS-Anti-Lock Brake System) และระบบควบคุมการทรงตัวของรถแบบอีเลคทรอนิคส์ (ESP-Electronic Stability Program) ในประเทศไทย แชสซีส์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมระบบเทเลเมทิคส์ (Telematics) ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการและศูนย์บริการได้รับรู้ข้อมูลของตัวรถได้ทันที (Real Time) อีกทั้งลูกค้าสามารถเลือกเพิ่มระบบ I-Coaching ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถทำการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น ด้วยการแสดงผลลัพธ์แก่ผู้ขับขี่อย่างต่อเนื่อง

DSC_8720

โวลโว บัส ได้ดำเนินกิจการประกอบแชสซีส์ โวลโว B8R ในโรงงานที่กรุงเทพฯ โดยนำเข้าชิ้นส่วนแชสซีส์จากโรงงาน โวลโว บัส ในเมืองโบราส ประเทศสวีเดน นอกจากนี้แชสซีส์ โวลโว B8R พร้อมจำหน่ายแล้วทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเตรียมความพร้อมสำหรับมาตรฐานการปล่อยไอเสีย ยูโร 5 ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

DSC_8897

สำหรับตัวเลขยอดจำหน่ายปี 2017 ตลาดรถบัสมียอดจำหน่ายประมาณ 1,200 คัน ส่วนของ โวลโว บัส มียอดจำหน่ายลดลงประมาณ 12 % และเป้าหมายการตลาดปี 2018 โวลโว บัส ตั้งเป้าไว้ 200 คัน/ปี คาดว่า แชสซีส์รุ่นใหม่นี้ จะมีส่วนช่วยเพิ่มตัวเลขยอดจำหน่ายในตลาดรถบัส ให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/K5qGN
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th