บทความ

ฮันนีเวลล์ ตอกย้ำความร่วมมือ พัฒนา “ประเทศไทย 4.0″


ฮันนีเวลล์ ประกาศย้ำแผนการลงทุนและขยายธุรกิจในไทย ที่มุ่งเน้น “พลังแห่งการเชื่อมต่อด้วยระบบอัจฉริยะ (Power of Connected)” สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างความร่วมมือกับภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และรัฐบาลไทย

 

ในฐานะที่เป็นองค์กรแถวหน้าด้านซอฟท์แวร์อุตสาหกรรม ฮันนีเวลล์ มีความพร้อมช่วยสนับสนุนและส่งเสริม “วิสัยทัศน์ ประเทศไทย 4.0″ ของรัฐบาลไทย ซึ่งมุ่งเน้นยกระดับประเทศไทยไปสู่เศรษฐกิจดิจิทอลที่เน้นการเพิ่มคุณค่าและขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ความสำเร็จด้านอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งและยาวนานของ ฮันนีเวลล์ ทำให้บริษัทมีศักยภาพเฉพาะตัวในการผนวกความสามารถของซอฟท์แวร์เข้ากับผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดเป็นโซลูชันส์ที่สามารถเชื่อมต่อด้วยระบบอัจฉริยะ มากด้วยประสิทธิภาพและประสิทธิผลกว่าที่เคย ทั้งนี้ ราวครึ่งหนึ่งของวิศวกรของ ฮันนีเวลล์ ที่มีอยู่ทั่วโลกถึง 23,000 คน ล้วนเป็นวิศวกรด้านซอฟท์แวร์ ซึ่งบริษัทคาดว่าในช่วง 5 ปีข้างหน้านี้ กว่าร้อยละ 60 ของอัตราการเติบโตจะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับซอฟท์แวร์

Mr Shane Tedjarati, President, Honeywell Global High Growth Regions

“ประเทศไทยเป็นตลาดเชิงยุทธศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาคที่มีศักยภาพการเติบโตสูง (HGRs) ซึ่งเป็นผลพวงจากการมีภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการเติบโตและเปิดรับด้านนวัตกรรม เราจึงคาดว่าการเติบโตของตลาด HGRs จะมีอัตราสูงกว่าระดับการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมไทยในช่วงระยะ 5 ปีข้างหน้า” เชน เทดจาราติ กรรมการผู้จัดการ ฮันนีเวลล์ ดูแลภูมิภาค HGRs กล่าว

 

“ไม่ว่าลูกค้าของเราจะบริหารโรงงานปิโตรเคมี สายการบิน หรือตึกสูงเสียดฟ้า การปฏิบัติการต่างๆ ล้วนมีข้อมูลเกิดขึ้นมหาศาลที่ยังไม่ได้นำมาทำให้เกิดคุณค่าสำหรับลูกค้า เทคโนโลยีอันล้ำหน้าของเราจะเข้ามาช่วยสกัดเอาคุณค่าที่ซ่อนอยู่ออกมา ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ดีขึ้นด้วยข้อมูล และช่วยยกระดับความปลอดภัย ความมั่นคง ประสิทธิภาพและผลิตภาพในการปฏิบัติการ”

connected oil and gas (2)

นับเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ ฮันนีเวลล์ ได้เติบโตควบคู่กับอุตสาหกรรมไทย มีส่วนช่วยพัฒนาเครือข่ายโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน และสนับสนุนการพัฒนาทางเศรษฐกิจ และยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำได้อย่างแข็งแกร่งในการให้บริการด้านเทคโนโลยีคุณภาพสูงสำหรับอาคารและที่พักอาศัย โซลูชันส์ด้านความปลอดภัยและการเพิ่มผลผลิต เทคโนโลยีวัตถุดิบเพื่อการอุตสาหกรรม รวมทั้งระบบและผลิตภัณฑ์ด้านการบินและอวกาศ รองรับการพัฒนาของไทยที่มุ่งไปสู่สังคมที่ล้ำสมัย ปลอดภัย และยั่งยืนยิ่งขึ้น

Ms Mai Trang Thanh, President, Honeywell Indochina

“เราเชื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพเติบโตอีกมาก เนื่องจากมีความได้เปรียบด้านประชากรและการพัฒนาที่สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ ฮันนีเวลล์ และแนวโน้มระดับมหภาคของโลก เช่น การเติบโตอย่างเห็นได้ชัดของชนชั้นกลาง สังคมเมืองที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ความต้องการพลังงานที่สะอาดและมีประสิทธิภาพ ความปลอดภัยและมั่นคง และการก้าวสู่ยุคดิจิทอล ทั้งนี้ ข้อมูลการค้าล่าสุดส่วนใหญ่มีทิศทางบวก และคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติก็เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศไทยเติบโตร้อยละ 4 ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 และคาดว่ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีกในปีนี้” ไม ชาง ทัน กรรมการผู้จัดการ ฮันนีเวลล์ ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าว “เราตื่นเต้นและยินดีมากที่ได้มาดำเนินธุรกิจในไทย และจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทย”

connected building

เมื่อเร็วๆ นี้ ฮันนีเวลล์ ได้สนับสนุนและส่งเสริมโครงการที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจมหภาคของไทย ด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยต่างๆ อาทิ :

  • เทสโก โลตัส ซึ่งเป็นซูเพอร์มาร์เกทค้าปลีกชั้นนำในประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทเทสโก ได้เริ่มปรับเปลี่ยนการใช้สารทำความเย็นใน เทสโก โลตัส เอกซ์พเรสส์ 900 สาขา ไปเป็นสารทำความเย็น Solstice® N40 ของ ฮันนีเวลล์ เพื่อลดการปล่อยแกสคาร์บอนฯ โดยสมัครใจ และมีแผนจะปรับไปใช้สารทำความเย็น Solstice N40 (R-448A) ของ ฮันนีเวลล์ กับทั้ง 1,500 สาขาทั่วประเทศ ภายใน 2 ปี โดยยักษ์ใหญ่วงการค้าปลีกแห่งนี้ได้ตั้งเป้าประหยัดพลังงานให้ได้สูงสุดร้อยละ 10
    ซึ่งเทียบเท่ากับการเอารถถึง 67,000 คัน ออกไปจากท้องถนน
  • ฮันนีเวลล์ เป็นผู้จัดหาแหล่งพลังงานสำรอง (APUs) ระบบเครื่องยนต์และอีเลคทรอนิคส์การบิน ผลิตภัณฑ์ล้อและเบรค บริการอะไหล่ทดแทน อาทิ การปรับปรุงเครื่องจักรเก่าหรือรีโทรฟิท การปรับและอัพเกรดระบบหรืออุปกรณ์สำหรับสายการบิน ไม่ว่าจะเป็นการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส์ นกสกูต นกแอร์ และสายการบินอื่นๆ รวมทั้งงานของศูนย์ซ่อมบำรุงต่างๆ ในไทย

connected aircraft2

ฮันนีเวลล์ ช่วยให้เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่สามารถพัฒนาโซลูชันส์ด้านอาคารอย่างครบวงจร เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการดำเนินงานและประสบการณ์ของผู้พักอาศัย นอกจากนี้ ฮันนีเวลล์ ยังมีส่วนร่วมในโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานสำคัญๆ ของรัฐ ด้วยการส่งมอบโซลูชันส์เทคโนโลยีอาคารที่ล้ำหน้า ช่วยให้โครงการเหล่านั้นสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี และอย่างรวดเร็ว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KyU4L
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2561 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th