ธุรกิจ

มักนา เดินหน้าผลิต จี-คลาสส์ รุ่นใหม่


รถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาสส์ ได้เริ่มผลิตในเมืองกราซ ประเทศออสเตรีย มากว่า 40 ปีแล้ว เริ่มแรกผลิตโดยบริษัท Steyr-Daimler-Puch จากนั้นในปี 2541 มักนา อินเตอร์เนชันแนล ได้เข้าซื้อกิจการและดำเนินการผลิต จี-คลาสส์ มาอย่างต่อเนื่อง และจี-คลาสส์ รุ่นใหม่นี้ได้จัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2018 ที่สหรัฐอเมริกา

 

จี-แวกอน รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยังคงรักษาดีเอนเอที่ได้รับขนานนามว่าเป็นรถ 4×4 ในตำนานที่มีสมรรถนะดีที่สุด อีกทั้งยังเพิ่มเทคโนโลยีใหม่และเพิ่มพื้นที่ของการตกแต่งภายในอีกด้วย ทั้งหมดนี้ มักนา เป็นผู้ผลิตในนามของ ไดมเลร์ ที่โรงงานผลิตรถยนต์ในเมืองกราซ ด้วยความเชี่ยวชาญในการประกอบรถยนต์มาเป็นเวลานาน ทีมงานของ มักนา จึงผลิต จี-คลาสส์ ได้อย่างแม่นยำและเชี่ยวชาญตามคำสั่งของลูกค้า

Magna team members build each G-Class with precision

หนึ่งในเครื่องมือของ Smart factory คือ แว่นจำลองสภาวะแวดล้อมเสมือนจริง (mixed-reality) ได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพของ จี-คลาสส์ ด้วยความเชี่ยวชาญและมาตรฐานการผลิตระดับโลก มักนา ยังใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับลูกค้า

 

“การได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์ในนามของ ไดมเลร์ อาเก ตั้งแต่ปี 2522 คือ ความเชื่อใจของลูกค้าที่มีต่อ มักนา ในการผลิต เมร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาสส์ ครั้งนี้เราได้พิสูจน์ให้เห็นในความสามารถ ความยืดหยุ่น และประสบการณ์ด้านการรับจ้างผลิตรถยนต์ทั้งคันของเรา” Guenther Apfalter ประธาน มักนา ยุโรป กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/W75tz
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 29 มกราคม 2561 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน