บทความ

ไอคาร์ เอเซีย เปิดแคมเปญโหวตรางวัล People Choice Awards


ไอคาร์ เอเชีย (iCar Asia) เครือข่ายเวบไซท์ยานยนต์และศูนย์รวมรถยนต์ทั้งใหม่และมือสองที่ใหญ่ที่สุด และได้รับความไว้วางใจสูงสุดอันดับ 1 ในภูมิภาคอาเซียน ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด People Choice Awards – Car of The Year 2017 ทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคอาเซียน โดยเป็นครั้งแรกที่คะแนนโหวmจะมาจากผู้บริโภค 100 % โดยในประเทศไทยจะเริ่มเปิดให้ลงคะแนนโหวทใน 18 หมวดหมู่ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เท่านั้น ผู้ที่ลงคะแนนโหวททุกท่านจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมลุ้นรับรางวัลมูลค่ารวมสูงถึง 100,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นทอพ สมาร์ทวอทช์ และวอยเชอร์ต่างๆ

 

ก่อนหน้านี้ ไอคาร์ เอเชีย เคยประกาศรางวัลรถแห่งปีมาแล้วโดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์เป็นผู้ลงคะแนนโหวท พรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวชี้แจงว่าเหตุใดในปีนี้จึงเปิดให้ผู้บริโภคเป็นผู้โหวทลงคะแนนรางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี “เนื่องจากว่าเราเป็นผู้นำด้านยานยนต์ในโลกดิจิทอลยุคนี้ ความสำเร็จของเราทั้งในส่วนของตลาดรถใหม่และรถมือสองเป็นผลมาจากการที่เรารับฟังและตอบรับเสียงของลูกค้า การประกาศรางวัล People Choice Awards ในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้แสดงความคิดเห็น และเป็นการสะท้อนให้อุตสาหกรรมยานยนต์รับทราบถึงมุมมองและรสนิยมของผู้บริโภคว่าเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสบการณ์ ราคาของรถ สไตล์ของรถ รวมไปถึงแสดงว่าผู้บริโภคมีการรับรู้บแรนด์และรุ่นของรถในตลาดไปในทิศทางใด”

 

ผู้บริโภคในประเทศไทยสามารถร่วมโหวทลงคะแนนในแคมเปญ “One2Car.com People Choice Awards – Car of The Year 2017” ทางออนไลน์ได้ที่ one2car.com/caroftheyear ถึงภายในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 โดยมีหมวดหมู่ของรถให้เลือกโหวต 18 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถราคาประหยัด รถระดับกลาง และรถระดับพรีเมียม โดยสามารถโหวทรถที่ตนเองชื่นชอบได้ทั้งรถซีดาน รถอีโคคาร์ รถแฮทช์แบค รถเอสยูวี รถกระบะ และอื่นๆ ซึ่ง ไอคาร์ เอเชีย คาดหวังว่าในแต่ละประเทศจะมีคะแนนโหวทหลายหมื่นคะแนน โดยจะมีการจับสลากแจกของรางวัลที่น่าดึงดูดใจให้แก่ผู้ร่วมลงคะแนนโหวทด้วย

 

ในขณะที่คนรักรถในประเทศไทยโหวทลงคะแนนในแคมเปญ “One2Car.com People Choice Awards – Car of The Year 2017” ผู้บริโภคในประเทศอินโดนีเซียและมาเลเซีย ก็จะได้ลงคะแนนโหวททางออนไลน์เป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน โดยที่แต่ละประเทศจะสรรหาผู้ชนะในแต่ละหมวดหมู่ของประเทศนั้นๆ เมื่อรวบรวมผลได้แล้ว จะมีการเปิดโหวทในระดับภูมิภาคในต้นเดือนพฤศจิกายน ผ่านทางเวบไซท์ระดับภูมิภาคของ ไอคาร์ เอเชีย และในรอบนี้ผู้บริโภคทุกประเทศในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ ประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม จะได้ลงคะแนนโหวทร่วมกัน และจะมีการประกาศผลผู้ชนะรางวัล People Choice Awards – Car of the Year 2017 ทุกประเภทในระดับภูมิภาคอาเซียนในงานกาลาดินเนอร์สุดหรู ในเดือนพฤศจิกายน 2560

 

ไอคาร์ เอเชีย จะจัดงานประกาศรางวัลใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 พร้อมกันในเวลาเดียวกันทั้ง 3 ประเทศ โดยใช้บริษัทออดิทชั้นนำมาตรวจสอบและเป็นผู้ประมวลผลคะแนน ณ สำนักงานใหญ่ของ ไอคาร์ เอเชีย ในประเทศมาเลเซีย จากนั้นจะมีการถ่ายทอดสดจากประเทศมาเลเซียไปยังสถานที่จัดงานกาลาดินเนอร์ทั้ง 3 แห่ง เพื่อประกาศผลผู้ชนะรางวัลและรถที่เป็นแชมพ์ในระดับอาเซียน สำหรับประเทศไทย งานประกาศรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีจะจัดขึ้นที่โรงแรมดับเบิลยู สาทร โดยจะมีแขกรับเชิญเข้าร่วมงานมากมาย

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EbVGZ
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th