บทความ

ฟอร์ด เรนเจอร์ แกร่งทุกงานเกษตร


ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรมคาราวาน “ฟอร์ด เรนเจอร์ แกร่ง…ทุกงานเกษตร ลุยลุ่มน้ำสะแกกรัง” เชิญคณะสื่อมวลชนสายเกษตรกรรมเดินทางสู่ 3 จังหวัด สิงห์บุรี ชัยนาท และอุทัยธานี เพื่อทดสอบสมรรถนะและประสิทธิภาพการใช้งานอันเหนือชั้นของ ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะสายพันธุ์แกร่งที่มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง เพิ่มขีดสุดของสมรรถนะในการบรรทุกและลุยงานหนัก ตอบโจทย์การใช้งานที่สมบุกสมบันในทุกรูปแบบงานเกษตรกรรม

Ranger Agricultural & KOL (3)

คณะสื่อมวลชนออกเดินทางจากสโมสรราชพฤกษ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ มุ่งหน้าขึ้นเหนือโดยแวะที่จังหวัดสิงห์บุรี เมืองปลาช่อนแม่ลา เพื่อลิ้มรสความนุ่มเหนียวของเนื้อปลาช่อนเผาจากลำน้ำแม่ลาที่มีรสชาติโดดเด่น อร่อยและแตกต่างจากปลาช่อนในแหล่งน้ำอื่นๆ หลังจากนั้นจึงเคลื่อนขบวนต่อไปยังสวนโชคชัย จังหวัดชัยนาท ชมการทำสวนส้มโอพันธุ์ขาวแตงกวา ไม้ผลเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัด และเป็นไม้ผลพันธุ์ดีดั้งเดิมที่ปลูกกันมากว่า 100 ปี พร้อมข้อมูลการปลูก การดูแลรักษาและการพัฒนาการผลิตด้วยระบบเกษตรที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลส้มโอพันธุ์ขาวแตงกวาที่ดีมีคุณภาพ ขนาดผลกลมโตปานกลาง เนื้อกุ้งใหญ่และแห้ง สีน้ำผึ้งทอง หวานฉ่ำซ่อนเปรี้ยว รสชาติอร่อยกำลังดี จนเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค สร้างรายได้จำนวนมากให้แก่เกษตรกร

 

หลังจากนั้น สื่อมวลชนได้เยี่ยมชมการเลี้ยงปลากรายแบบอินทรีย์ครบวงจร ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรปลากราย ชัยนาท พร้อมชมการสาธิตวิธีแปรรูปปลากรายให้เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น ทอดมันปลากราย และลูกชิ้นปลากรายที่อร่อยเหนียวหนึบเป็นเอกลักษณ์และปลอดสารเคมี เส้นทางเข้าถึงบ่อปลาเป็นถนนลูกรังขรุขระจึงเป็นโอกาสที่สื่อมวลชนได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางที่สมบุกสมบัน ซึ่งเป็นเส้นทางใช้งานจริงในงานเกษตรโดยทั่วไป ก่อนจะเคลื่อนคาราวานมุ่งสู่จังหวัดอุทัยธานี

 

ตลอดระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ ถึงอุทัยธานีนั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังมีโอกาสได้สัมผัสประสิทธิภาพการขับขี่อย่างเหนือชั้นจาก ฟอร์ด เรนเจอร์ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ผนวกกับห้องโดยสารภายในที่คิดค้นและออกแบบโดยใช้วัสดุทนทานเพื่อรองรับทุกการใช้งานที่สมบุกสมบัน แต่กว้างขวางสะดวกสบายแบบรถยนต์นั่ง ทั้งยังมอบความปลอดภัยเหนือระดับไปอีกขั้น ด้วยเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ ขบวนของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังโดดเด่นเหนือรถกระบะอื่นๆ บนท้องถนน ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดุดัน กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและเส้นสายกระโปรงหน้ารถที่ให้ความรู้สึกบึกบึนและทันสมัย นอกจากนี้ คณะสื่อมวลชนยังได้ร่วมทดสอบสมรรถนะการบรรทุกของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นการบรรทุกผลผลิตหรือวัตถุดิบในการเกษตร ด้วยกระบะขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับการบรรทุกได้มากและรับน้ำหนักได้สูงถึง 1.3 ตัน

Ranger Agricultural & KOL (2)

สำหรับกิจกรรมในวันที่ 2 ในช่วงเช้า คณะเดินทางได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของและเครื่องใช้จำเป็นให้แก่เด็กนักเรียนผู้ด้อยโอกาสทางสังคมและกายภาพ ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอุทัยธานี จากนั้นจึงเดินทางต่อไปเพื่อลงเรือล่องแม่น้ำสะแกกรัง สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของของกลุ่มผู้เลี้ยงปลากระชังริมน้ำ ตำบลท่าซุง ที่ยึดการเลี้ยงปลาขายเป็นอาชีพหลัก ปัจจุบันมีปลาหลากหลายชนิด ทั้งปลาแรด ปลาเทโพ ปลาดุก ปลาสวาย ปลานิล ปลาทับทิม และปลาสังกะวาด รวมถึงยังมีการนำปลาดังกล่าวมาผลิตเป็นสินค้าแปรรูปต่อยอด สร้างรายได้ให้กับชุมชน เช่น ปลาร้า ปลาส้ม แหนมปลา เป็นต้น

 

ต่อมาสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมฟาร์มเมลอนลุงบุ๊ง ในตำบลบางน้ำเชี่ยว จังหวัดสิงห์บุรี สนุกทั้งชมและชิมเมลอนระดับพรีเมียม ซึ่งนำเข้าเมล็ดพันธุ์จากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะสายพันธุ์ Benechia Natsu 1 เมลอนตระกูลสูงที่ชนะการประกวดในญี่ปุ่น ให้เนื้อสีเขียวอมเหลือง กลิ่นหอม รสชาติหวานละลายในปากต่างจากเมลอนทั่วไป ปลูกโดยระบบ hydroponic ด้วยหินภูเขาไฟ ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ปลูกภายในโรงเรือนที่ทันสมัยสั่งผลิตมาจากประเทศอิตาลี มีระบบที่สามารถปรับอุณหภูมิให้เมลอนเติบโตได้อย่างเหมาะสมตามสายพันธุ์ พร้อมระบบป้องกันแมลงและปลอดสารเคมี 100 % เพื่อให้ได้เมลอนลูกโต ลายสวย กลิ่นหอม เนื้อฉ่ำหวานละมุนลิ้น ทั้งยังปลอดภัยต่อการบริโภค แล้วจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1lunI
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 สิงหาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th