บทความ

นิสสัน โชว์นวัตกรรมล่าสุดในงาน ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอกซ์โป 2017


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศพร้อมเข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอกซ์โป 2017 (Thailand Industry Expo 2017) ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์เพื่ออนาคต โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า นิสสัน อี-เพาเวอร์ (e-Power) และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง นิสสัน ลีฟ มาจัดแสดงภายในงาน รวมไปถึง นิสสัน โนท และนิสสัน อัลเมรา สปอร์เทค

Nissan Thailand Industry Expo 2017 _03

สำหรับงาน ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอกซ์โป ในปีนี้จัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรม ระหว่างวันที่ 25-30 กรกฎาคม ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี โดยมี ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

Nissan Thailand Industry Expo 2017 _04

การเข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอกซ์โป 2017 ของ นิสสัน สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีรถยนต์ล่าสุดสู่ตลาดรถยนต์ของประเทศไทย โดย อองตวน บาร์เธส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นิสสันเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าในระดับโลก และในครั้งนี้เราต้องการที่นำเสนอระบบ อี-เพาเวอร์ และ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ นิสสัน มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดของการเคลื่อนที่อัจฉริยะ “นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที” (Nissan Intelligent Mobility)

Nissan Thailand Industry Expo 2017 _02

“เราพัฒนากลยุทธ์ด้านยานยนต์และระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้เทคโนโลยีเหล่านี้เข้าถึงได้และเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับการขับขี่ทุกรูปแบบ นิสสัน มุ่งมั่นที่จะมีส่วนสำคัญในการแสดงความรับผิดชอบต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมผ่านการทำงานร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐและองค์กรต่างๆ ทุกภาคส่วนในเรื่องนี้” อองตวน บาร์เธส กล่าวเสริม

 

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี เช่น อี-เพาเวอร์ และ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % อย่าง นิสสัน ลีฟ ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการขับขี่ในอนาคต ที่ต้องมีส่วนสร้างความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ยังคงความสนุกสนานในการขับขี่

e-Power

อี-เพาเวอร์

ในขณะที่ระบบ อี-เพาเวอร์ ของ นิสสัน นั้นได้นำเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ นิสสัน ลีฟ ที่ได้พัฒนามาจนสมบูรณ์แบบแล้ว มาปรับใช้โดยความแตกต่างของระบบ อี-เพาเวอร์ คือ การใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็กเพื่อปั่นกระแสไฟป้อนกลับไปที่แบทเตอรีเมื่อจำเป็น ทำให้ไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟจากภายนอก ในขณะเดียวกันก็ให้กำลัง และสมรรถนะที่เท่าเทียมกันกับ ลีฟ หมายความว่าล้อรถจะถูกขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น โดยที่กำลังไฟฟ้าจากแบทเตอรีจะถูกป้อนให้กับระบบขับเคลื่อน อี-เพาเวอร์ ซึ่งประกอบไปด้วย เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก เครื่องปั่นไฟ หม้อแปลง และมอเตอร์ไฟฟ้า

 

“นิสสัน เชื่อว่าประสบการณ์การขับขี่นั้นเป็นมากกว่าตัวรถยนต์เอง นิสสันจึงร่วมพัฒนาเครือข่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้กว้างไกลไปกว่ารถยนต์ที่เรามีอยู่ นอกจากนี้เราจะพัฒนาและนำสินค้าที่ล้ำสมัยเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในทั่วโลกอีกด้วย” อองตวน บาร์เธส กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X86J0
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th