บทความ

ระบบขับขี่อัตโนมัติ Pro Pilot เตรียมบรรจุใน นิสสัน ลีฟ รุ่นใหม่ล่าสุด


นิสสัน ลีฟ (Nissan Leaf) รุ่นใหม่ล่าสุดจะติดตั้งเทคโนโลยี Pro Pilot ระบบขับขี่อัตโนมัติอัจฉริยะของ นิสสัน ซึ่งจะช่วยลดความจุกจิกกวนใจในเรื่องการขับขี่บนทางหลวงที่ต้องมีการหยุดและชะลอตัวตลอดเวลา

 

ระบบ Pro Pilot รองรับการขับขี่โดยช่วยควบคุมการเร่งความเร็ว การเบรค และบังคับเลี้ยว เมื่อขับขี่ในช่องทางจราจรเดียวบนทางหลวง ปัจจุบันเทคโนโลยีนี้มีอยู่ในรถเอสยูวียอดนิยม อย่าง นิสสัน เอกซ์ทเรล (X-Trail) ที่เพิ่งมีการปรับโฉมเมื่อเร็วๆ นี้ และนิสสัน เซเรนา (Serena) ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม นิสสัน ได้มีแผนการติดตั้งเทคโนโลยี Pro Pilot ให้กับ นิสสัน กัชไก  (Qashqai) โฉมใหม่ ในทวีปยุโรป สำหรับปี 2018

 

ในอนาคตอันใกล้ เทคโนโลยี Pro Pilot ของ นิสสัน จะเพิ่มระดับความอัจฉริยะในการควบคุมแบบอัตโนมัติ ด้วยความสามารถของการใช้งานในเมืองที่มีการจราจรซับซ้อน การพัฒนาเทคโนโลยี Pro Pilot เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility) การเคลื่อนที่อัจฉริยะของ นิสสัน ซึ่งเป็นแนวทางของการพัฒนารถยนต์ของ นิสสัน ด้านการขับขี่ การใช้พลังงาน รวมถึงด้านการบูรณาการร่วมกับสังคมรอบด้าน

 

นิสสัน เป็นผู้นำยานยนต์ไฟฟ้าในระดับโลก ภายหลังการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์รายแรกของโลก วันนี้ ลีฟ ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก โดยมียอดจำหน่ายกว่า 270,000 คันทั่วโลก

 

 

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2dVv5
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th