บทความ

เมร์เซเดส-เบนซ์ เอกซ์-คลาสส์ พิคอัพพันธุ์หรู


ค่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศเริ่มสายการผลิตรถพิคอัพ เอกซ์-คลาสส์ (X-Class) ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม นี้ ในโรงงานที่สเปน และอาร์เจนตินา มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ 4 และ 6 สูบ พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลก่อนหน้านี้ เมร์เซเดส-เบนซ์ เผยภาพร่างเสมือนจริง ของรุ่น เพาเวอร์ฟูล แอดเวนเจอร์ (Powerful Adventurer) และ สไตลิช เอกซ์พลอเรอร์ (the Stylish Explorer) มาก่อนหน้านี้แล้ว

Mercedes-Benz-X-Class-concept-front-three-quarter-03 (1)

พิคอัพ เมร์เซเดส-เบนซ์ คันนี้ พัฒนาด้วยความร่วมมือจาก 3 ฝ่าย เดมเลอร์, เรอโนลต์-นิสสัน โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานแชสซีส์ ของ นิสสัน นาวารา และ เรอโนลต์ อลาสกัน และจะขึ้นสายการประกอบในโรงงานแห่งเดียวกันในสเปน และอาร์เจนตินา

2017_mercedes_benz_concept_x_class_pickup_interior-1920x1080

 

ล่าสุด เมร์เซเดส-เบนซ์ เผยแพร่วีดีโอแนะนำตัว กระบะ เอกซ์-คลาสส์ แสดงให้เห็นรูปทรง พร้อมโลโกดาวสามแฉก กระจังหน้าสไตล์ เมร์เซเดส-เบนซ์ และไฟส่องสว่าหน้าทรงใหม่ด้วย ส่วนการตกแต่งภายใน เมร์เซเดส-เบนซ์ ยกเอาวิธีการตกแต่งจากรถยนต์นั่งมาใส่ไว้ทั้งหมด ทั้งช่องพัดลมทรงกลม แป้นควบคุม และจอสัมผัสเพื่อควบคุมระบบให้ความบันเทิง

Mercedes-Benz-X-Class-concept-rear-three-quarter

กระบะท้าย เอกซ์-คลาสส์ ใช้แบบเดียวกับที่พบใน นิสสัน นาวารา และ เรอโนลต์ อลาสกัน เปลี่ยนแค่ไฟเบรคท้ายเป็นแอลอีดี ทรงตั้ง โดย เมร์เซเดส-เบนซ์ ประเมินว่า จะสามารถรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 1,100-3,500 กก. แล้วแต่เครื่องยนต์ ซึ่งมีทั้งรุ่นเบนซิน 4 สูบ และ 6 สูบ และรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ขับเคลื่อนล้อหลัง เป็นมาตรฐาน พร้อมระบบ 4 เมทิค (4Matic) ขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นอุปกรณ์พิเศษ ส่วนรุ่นทอพ เครื่องยนต์ วี 6 จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

2016_mercedes-benz_x-class_concept_4_2560x1440

เมร์เซเดส- เบนซ์ ตั้งเป้าจำหน่ายในตลาด ออสเตรเลีย, อาร์เจนตินา, บราซิล, ยุโรป และแอฟริกาใต้ โดยรถที่จำหน่ายในยุโรปและออสเตรเลีย จะเริ่มขึ้นสายการผลิตในปีนี้ ในโรงงานของ นิสสัน ที่สเปน ส่วนรุ่นที่จะจำหน่ายในอเมริกาใต้ จะผลิตที่ อาร์เจนตินา เริ่มในปี 2561------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4LYFF
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 11 กรกฏาคม 2560 เวลา 16:58 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th