บทความ

Mercedes-Benz CLA


CLA (3)

นักการตลาดประเมินราคาจำหน่ายของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซีแอลเอ เอาไว้นับแต่เริ่มเปิดตัว น่าจะอยู่ในราคาคันละ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 900,000 บาท แต่เมื่อ เมร์เซเดส-เบนซ์ เปิดราคาจำหน่ายรุ่นมาตรฐานออกมาด้วยราคา 33,625 เหรียญสหรัฐฯ ราว 1,008,000 บาท ก็นับว่าไม่ผิดพลาดไปมากเท่าใด

CLA 1 (2)

เมื่อเร็วๆ นี้ นักข่าวของ Automotive News รายงานการประชุมผู้จำหน่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่ไมอามี โดยได้นำ เอ-คลาสส์ ซีดาน ออกแสดงให้ผู้จำหน่ายชม พร้อมทั้งแจ้งว่าจะออกจำหน่ายภายในปี 2561 ด้วยราคาราว 30,000 เหรียญสหรัฐฯ “แต่ ซีแอลเอ ก็คือรถซีดาน เอ-คลาสส์ อยู่แล้วนี่” คุณอาจจะมีข้อถกเถียง แต่สำหรับมุมมองทางการตลาดของค่ายรถหรูเยอรมันแล้ว ซีแอลเอ ก็คือรถซีดาน 4 ประตู ที่น่าจะมีราคาสูงกว่ารถทรงกล่อง 4 ประตูโดยทั่วไป

CLA 3 (4)

จากคันจริงของรถที่นำออกแสดงในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ คือ รุ่นล่าสุดของ เอ-คลาสส์ ในรูปทรงซีดาน สำหรับรถขนาดเล็กขับเคลื่อนล้อหน้าของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่มาเพิ่มรุ่นรถที่จำหน่ายในปัจจุบันเป็น 8 รุ่น ความกว้างของตัวรถที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งกระจังหน้าทรงกว้าง แสดงว่ารถรุ่นนี้น่าจะมีรุ่นแรงจาก เอเอมจี เช่นเดียวกับที่มี เอเอมจี ซีแอลเอ 45 ในปัจจุบัน แต่ก็น่าจะต้องคอยให้ เมร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศราคาอย่างเป็นทางการออกมาเสียก่อน ถึงสามารถบอกได้ว่า ตรงใจผู้บริโภคมากเท่าใด รวมถึงระดับราคาเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ

CLA 2 (2)------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/up6vW
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 6 กรกฏาคม 2560 เวลา 10:05 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th