บทความ

เชฟโรเลต์ เผยโฉม โคโลราโด สตอร์ม ใหม่


เชฟโรเลต์ เผยโฉม โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม รถกระบะรุ่นสูงสุดรุ่นใหม่ที่ขึ้นสายการผลิตในประเทศไทย และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย โดยเฉพาะภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38

โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม เน้นย้ำความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์ และการตกแต่งสุดเท่รอบคัน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถกระบะที่มีดีมากกว่าความแกร่ง โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยสีตัวถังใหม่ น้ำเงิน Blue Me Away พร้อมแพคเกจอุปกรณ์ตกแต่งสีดำเน้นความดุดัน เหนือกว่าด้วยสมรรถนะที่ทรงพลัง เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เส้นสายบึกบึนแข็งแรง ที่ทำให้รถกระบะรุ่นนี้พร้อมบุกตะลุยในทุกเส้นทางที่ท้าทาย

เวล อา ฟาร์กาลี กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ และเชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ กล่าวระหว่างการเปิดตัวว่า “เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เราตัดสินใจพลิกโฉมธุรกิจในประเทศไทยเพื่อให้ความสำคัญกับรถกระบะ และรถเอสยูวี ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ทำให้เราสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า รองรับการเปลี่ยนแปลงของตลาด และมุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว”

“โคโลราโด และทเรลบเลเซอร์ ที่เราเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เน้นย้ำความมุ่งมั่นของเราที่จะนำเสนอรถกระบะ และรถเอสยูวีที่ดีที่สุด ให้แก่ลูกค้าของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้เปิดตัวรถกระบะรุ่นสูงสุดของเรา นั่นคือ เชฟโรเลต์ โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม เราใส่ใจในความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย และผลิตรถกระบะที่เพียบพร้อมทั้งนวัตกรรม สมรรถนะ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย รถกระบะที่ตอบโจทย์การขับขี่อย่างมีสไตล์ในเมือง

แพคเกจ สตอร์ม ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของ โคโลราโด ไฮคันทรี เพื่อยกระดับความดุดันและยังคงรักษาคุณภาพสูงสุดในด้านวิศวกรรม เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง เทคโนโลยีระดับผู้นำเซกเมนท์ และการเชื่อมต่ออย่าง มายลิงค์ รุ่นใหม่ล่าสุด การควบคุมด้วยเสียง Siri Eyes Free และครั้งแรกในรถระดับเดียวกันกับฟังค์ชันรีโมทสตาร์ท ระบบกุญแจอีเลคทรอนิค ที่ทำให้ โคโลราโด พร้อมใช้งานตลอดเวลา” เวล อา ฟาร์กาลี กล่าว

ด้วยรูปลักษณ์ที่บึกบึนสะดุดตา ลวดลายเส้นสายที่ลงตัว และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ทำให้รถกระบะรุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบ สำหรับทั้งการใช้งานในการเดินทางในแต่ละวัน หรือการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ชุดตกแต่ง สตอร์ม สีดำล้วน ช่วยเสริมศักยภาพและฟังค์ชันการใช้งาน ได้แก่ สปอร์ทบาร์ ให้ความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเหนือใคร ล้ออัลลอยสีดำดีไซจ์นสปอร์ทขนาด 18 นิ้ว มือจับเปิดประตู มือจับเปิดฝาท้าย เส้นขอบหน้าต่าง กันชนท้ายพร้อมเซนเซอร์ถอยหลัง ชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ความดุดันบึกบึน รวมถึงสติคเกอร์สีดำบนฝากระโปรงหน้าพร้อมโลโก High Country สติคเกอร์ Storm ตกแต่งด้านข้างตัวรถลายสปอร์ท และกระจกมองข้าง

ราคาจำหน่ายของ โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ อยู่ที่ 1,028,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ อยู่ที่ 1,098,000 บาท โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ 2.5 ลิตร ด้วยระบบเทอร์โบแปรผัน หรือ VGT (Variable Geometry Turbocharger) ช่วยให้เครื่องยนต์ดูราแมกซ์ 2.5 ลิตร รุ่นนี้มีพละกำลัง 180 แรงม้า ที่ 3,600 รตน. เครื่องยนต์ที่ผ่านมาตรฐานไอเสีย ยูโร 4 รุ่นนี้ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ มีทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ

โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม มาพร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล Traction Control System (TCS), ระบบช่วยเบรคกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรค Electronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ Anti-Rolling Protection (ARP), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม ยังมีระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง และระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง

โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม ยังติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอีกมากมาย ทั้งระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้า และกล้องมองหลัง ช่วยให้การขับขี่ในที่คับแคบมีความสะดวกง่ายดายมากขึ้น เซนเซอร์ตรวจจับน้ำฝน ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ และฟังค์ชันรีโมทสตาร์ทครั้งแรกในรถระดับเดียวกัน รถกระบะรุ่นล่าสุดนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างระบบ เชฟโรเลต์ มายลิงค์ อินโฟเทนเมนท์ การเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Siri Eyes Free ขณะที่ฟังค์ชันอื่นๆ ยังรวมถึงกระจกหน้าต่างคู่หน้าที่เลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตู

โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม มีสีตัวถังที่โดดเด่นสะดุดตา 6 สี ได้แก่ สีน้ำเงินใหม่ Blue Me Away สีแดง Pull Me Over Red สีดำ Black Meet Kettle สีขาว Summit White สีเทาเมทัลลิค Satin Steel Grey Metallic และสีน้ำตาลเมทัลลิค Auburn Brown

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KY8tV
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Nov 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
3.
474,000
4.
494,000
6.
2,149,000
7.
1,299,000
8.
539,000
9.
499,000
10.
1,599,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th