บทความ

ยูดี ทรัคส์ เปิดตัวรถบรรทุกขนาดกลาง คโรเนอร์


11934

ยูดี ทรัคส์ เปิดตัว คโรเนอร์ รถบรรทุกขนาดกลางรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สืบสานตำนานของญี่ปุ่นในขบวนการผลิต “รถบรรทุกที่โลกทุกวันนี้ต้องการ” โดยพุ่งเป้าไปยังตลาดที่กำลังเติบโต โดยเฉพาะทั่วทั้งแถบเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้

11933

ฌาคส์ มิเชล ประธานกรรมการ Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales กล่าวว่า จากแนวคิดง่ายๆ ในเรื่องของการประหยัดเวลาและสามารถวางใจได้ และด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าแต่ละธุรกิจ คโรเนอร์ จึงได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าก้าวนำคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา โดยการสร้าง คโรเนอร์ ให้เหมาะกับการใช้งานขนส่งที่หลากหลายรูปแบบ ด้วยการใช้ชิ้นส่วนคุณภาพสูงที่แข็งแกร่งและคงทน เพื่อเพิ่มผลกำไรและระยะเวลาวิ่งงานที่เหนือกว่า “ยูดี ทรัคส์ เชื่อว่าหากรถบรรทุกมีเวลาวิ่งอยู่บนท้องถนนนานขึ้น และเสียเวลาอยู่ในศูนย์บริการน้อยลง ธุรกิจของลูกค้าจะยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้นตามไปด้วย เป้าหมายของเราจึงเป็นการใช้เวลาทุกวินาทีอย่างคุ้มค่าที่สุด โดยมุ่งในการเพิ่มผลกำไร และลดเวลาจอดซ่อมบำรุงให้น้อยที่สุด ในทุกครั้งที่นำรถบรรทุกออกไปวิ่งงาน”

“ความเหนือระดับของ คโรเนอร์ เป็นผลมาจากความเป็นเลิศของ 3 สิ่งประกอบกัน นั่นคือ มรดกตกทอดอันแข็งแกร่งของ ยูดี ทรัคส์ และความชำนาญระดับสูงในการผลิตของชาวญี่ปุ่น ผสมรวมกับเทคโนโลยีระดับโลกสายพันธุ์สวีเดนจาก โวลโว กรุพ พร้อมทั้งกระบวนการผลิตและการใช้ชิ้นส่วนคุณภาพในประเทศ ยิ่งกว่านั้น มาตรฐานของ ยูดี ทรัคส์ ในเรื่องของความไว้วางใจได้สูงสุด และจิตวิญญาณแห่ง ยูดี ทรัคส์ (Gamba Spirit) ที่สอดแทรกอยู่ในทุกชิ้นส่วนของ คโรเนอร์ ยังเป็นผลลัพธ์จากการพัฒนานานหลายปี และการทดสอบอย่างเข้มงวดที่สุด ทั้งหมดนี้เป็นพันธสัญญาที่ยืนยันถึงการส่งมอบคุณภาพจากญี่ปุ่นอย่างแท้จริง”

11939

โนบูฮิโกะ คิชิ รองประธานอาวุโสแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของ ยูดี ทรัคส์ กล่าวว่า คโรเนอร์ ตั้งชื่อตามเทพเจ้าแห่งเวลาจากนิยายกรีกปรัมปรา ออกแบบมาเพื่อให้เป็นรถบรรทุกขนาดกลางที่ปฏิบัติงานได้ยอดเยี่ยมในกลุ่มตลาดที่กำลังเติบโต มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ เอมเคอี, แอลเคอี และ พีเคอี (ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ) แตกต่างกันตามน้ำหนักบรรทุกรวม (GVW) และระยะฐานล้อที่หลากหลาย จึงทำให้ คโรเนอร์ สามารถนำเสนอในรูปแบบที่ต่างกันได้มากถึง 21 รูปแบบ เพื่อรองรับความต้องการเฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรม นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เผื่อเลือก (option) เป็นช่วงล่างถุงลมเพื่อปกป้องสินค้าไม่ให้เสียหายขณะขับขี่บนเส้นทางขรุขระ

“เนื่องจากพนักงานขับรถต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนท้องถนน พวกเราจึงต้องคิดค้นหาทางปิดทุกจุดอ่อนที่อาจจะส่งผลต่อความปลอดภัยและการขับขี่ เราได้ติดตั้งอุปกรณ์ในระบบเบรค และการควบคุมรถที่เหนือกว่า เพื่อช่วยให้ทั้งพนักงานขับรถ และตัวรถ อยู่ในสภาพที่พร้อมทำงานที่สุด”

Photos_0593

ในด้านการขับขี่ ระบบเกียร์อัตโนมัติที่เป็นอุปกรณ์เผื่อเลือกใน คโรเนอร์ จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในหลายๆ ประเทศ เช่น แอฟริกาใต้ที่กำลังประสบปัญหาขาดแคลนพนักงานขับรถอย่างหนัก เนื่องจากพนักงานขับรถต้องรับมือกับความเหนื่อยล้าอย่างมากในการขนส่งทางไกล คโรเนอร์ จะช่วยให้ลูกค้าดึงดูดพนักงานขับรถให้เข้ามาร่วมงานมากขึ้น เพราะเกียร์อัตโนมัติจะผ่อนแรงคนขับลงไปได้มาก และลดความเหนื่อยล้าให้กับนักขับทั้งหน้าใหม่และเก่า ในเอเชียก็เช่นเดียวกัน เกียร์อัตโนมัติจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมในอุตสาหกรรมรถบรรทุก เพราะมันช่วยลดค่าใช้จ่ายและเวลาจอดซ่อมลงไปในระยะยาว แล้วเกียร์ธรรมดามีโอกาสสึกหรอสูงกว่าโดยเฉพาะที่ตัวคลัทช์

สมรรถนะการวิ่งงานที่ยาวนานกว่าของ คโรเนอร์ เป็นผลมาจากการเลือกใช้ชิ้นส่วนต่างๆ ที่มีความแข็งแรงและลงตัว อาทิ ระบบขับเคลื่อน และเฟรมแชสซีส์ใหม่ ที่ทนทานกว่าเดิม ซึ่งช่วยยืดระยะเวลาการเข้ารับบริการแต่ละครั้งให้ยาวนานขึ้น อีกทั้งพัฒนาอัตราสิ้นเปลืองของเชื้อเพลิงที่เป็นปัจจัยสำคัญของผู้ประกอบการธุรกิจขนส่ง

“คโรเนอร์ เป็นรถบรรทุกที่ประหยัดเชื้อเพลิงสูงที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่เราเคยผลิตออกมา มันใช้เชื้อเพลิงทุกหยดได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เป็นผลพลอยได้จากเครื่องยนต์ใหม่ตระกูล GHE ระบบเกียร์อัตโนมัติ ระบบแนะนำการใช้เชื้อเพลิง และหัวเก๋งที่สามารถลดสัมประสิทธิ์แรงต้านทานลม (CD) ลงไปได้ถึง 5 %”

“ไปได้ไกลกว่า” เป็นคำมั่นสัญญาของบแรนด์ ยูดี ทรัคส์ ที่เน้นเป็นพิเศษในเรื่องของการประหยัดเชื้อเพลิง เพิ่มเวลาวิ่งงาน ความไว้วางใจได้ และคุณภาพของการขับขี่ ในขณะเดียวกันต้องได้มาตรฐานความปลอดภัยและรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ยูดี ทรัคส์ จึงพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์และการบริการต่างๆ ที่เป็นเลิศ

บริการสนับสนุน ยูดี ทรัคส์ ภูมิใจกับการพัฒนาการให้บริการหลากหลายรูปแบบ อาทิ บริการคุณภาพ และอะไหล่แท้จาก ยูดี หลักสูตรฝึกอบรมพนักงานขับรถ และสัญญาบริการ ยูดี ทรัสต์ ที่ล้วนมีเป้าหมายเพื่อทำให้รถบรรทุกอย่าง คโรเนอร์ สามารถวิ่งงานได้ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดตลอดเวลา ทำให้รถบรรทุกสายพันธุ์ซามูไรอย่าง ยูดี ทรัคส์ สามารถไปได้ไกลกว่าเดิม และช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาได้เป็นนาที ชั่วโมง และเป็นวันๆ และผ่านพ้นเป็นปี

นอกจากบริการต่างๆ แล้ว ยูดี ทรัคส์ ยังภูมิใจเสนอโซลูชันระบบเทเลเมทิคส์ ติดตามรถอย่างมืออาชีพ ที่จะช่วยให้ลูกค้ารับทราบข้อมูลและรายงานต่างๆ แบบเรียลไทม์ เพื่อนำมาบริหารจัดการและปรับปรุงการทำงานของฟลีทรถได้อย่างต่อเนื่อง การเชื่อมต่อข้อมูลรถบรรทุกไปยังศูนย์บริการ ทำให้เราสามารถมอบความช่วยเหลือเชิงป้องกัน และมอบบริการต่างๆ แก่ลูกค้าได้อย่างไม่ขาดตอน คโรเนอร์ ผลิตขึ้นที่โรงงาน ยูดี ทรัคส์ ในกรุงเทพฯ เขตบางนา ประเทศไทย รถบรรทุกที่ผลิตออกมานี้จะทำการจำหน่ายทั้งในประเทศไทย และส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ที่กำลังเติบโต ทั้งในเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/E9Bbe
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560 เวลา 15:44 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th