บทความ

“อีซูซุ เยาวชนสัมพันธ์” รอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในหัวข้อ “สุขภาพดีเริ่มที่กีฬา”


ประกาศหัวข้อการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย นำว่าที่แชมพ์จิตรกรน้อย อีซูซุ กว่า 100 ชีวิต เข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษเพื่อต่อเติมจินตนาการสุดสร้างสรรค์ด้านการกีฬาไทย ณ พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ ก่อนร่วมชิงชัยพร้อมกันแบบสดๆ เพื่อเฟ้นหาเพียง 6 ทีม ที่จะร่วมเดินทางไปท่องโลกกว้าง ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยรางวัล “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” พร้อมรับโล่ประกาศเกียรติคุณ และทุนการศึกษาอื่นๆ อีกมากมาย

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 24 ปีของการดำเนิน โครงการ อีซูซุ เยาวชนสัมพันธ์ มานั้น อีซูซุ มุ่งเน้นที่จะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมเรียนรู้กระบวนการทำงานร่วมกันเป็นทีมข้องน้องๆ เยาวชน อย่างมีประสิทธิภาพและสืบเนื่องจากปัจจุบันนี้เป็นยุคสมัยที่กีฬาเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่งในสังคม อีซูซุ จึงอยากร่วมปลูกฝังให้เยาวชนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬาให้มากขึ้น จึงเลือกใช้หัวข้อ “สุขภาพดีเริ่มที่กีฬา” มาเป็นหัวข้อใน รอบชิงชนะเลิศนี้ เพื่อกระตุ้นและสร้างเสริมให้เยาวชนได้คิดและตีความคุณประโยชน์ของกีฬาในมุมมองต่างๆ ออกมาเป็นผลงานศิลปะได้อย่างงดงาม โดยทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์เป็นเยี่ยม จำนวน 6 ทีม จากทั้งระดับม.ต้น และ ม.ปลาย จะได้รับรางวัล “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย”

 

 

ชมความทันสมัยของห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน (3)

 

เมื่อปลายปีที่ผ่านมาโครงการ “อีซูซุ เยาวชนสัมพันธ์” ได้ทำการคัดเลือกผลงานในรอบคัดเลือก ซึ่งใช้หัวข้อ “กีฬาเสริมคุณค่าชีวิต” และได้รับการตอบรับจากเยาวชนทั่วประเทศ ที่ส่งผลงานเข้าปรกวดเป็นจำนวนมากจนในที่สุด อีซูซุ ได้คัดสรรผลงานสร้างสรรค์รวม 43 ทีม เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยแบ่งเป็นระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจำนวน 21 ทีม และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 22 ทีม ได้เข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาพิเศษ ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกับสนามราชมังคลากีฬาสถาน ถนนรามคำแหง โดยเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจภายใต้การดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมีหน้าที่ในการส่งเสริมและควบคุมการดำเนินกิจการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาทุกประเภท ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยวิสัยทัศน์ที่ว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นองค์กรหลักในการพัฒนากีฬา เพื่อความเป็นเลิศ และกีฬาเพื่อการอาชีพ ให้ประเทศเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำทางการกีฬาของเอเชีย”

0181

0202

0220

โดยน้องๆ เยาวชนได้มีโอกาสเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ” ซึ่งภายในได้แบ่งเป็นโซนจัดแสดงประวัติความสำคัญของการกีฬาไทยไว้อย่างครบถ้วนโดยสิ่งแรกที่จะได้เห็น คือ บริเวณ “โถงต้อนรับ” ซึ่งมีตราพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก และแผ่นศิลาชื่อพระราชทานชื่อ “ราชมังคลากีฬาสถาน” จัดแสดงอยู่ นอกจากนี้ยังมี“ห้องจัดแสดงวิวัฒนาการกีฬาสากลของไทย” ซึ่งจัดแสดงภาพและความเป็นมาของการเผยแพร่กีฬาสากลในเมืองไทย โดยเฉพาะในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งพระองค์สนพระราชหฤทัยในการกีฬาเป็นอย่างมาก จนเกิดการวางรากฐานวิชากีฬาสากลภายในโรงเรียนต่างๆ รวมทั้งประวัติศาสตร์การกีฬาที่สำคัญในปีต่างๆ ที่พลาดไม่ได้ คือ “หอเกียรติยศ” (Hall of Fame) ซึ่งจะรวบรวมเรื่องราวเหล่าวีรบุรุษนักกีฬาของไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน จุดเด่นห้องนี้อยู่ที่รูปปั้นจำลองเท่าขนาดจริงของ มานะ สีดอกบวบ หรือที่คอกีฬารู้จักกันในนาม “โผน กิ่งเพชร” แชมเพียนโลกมวยสากลอาชีพรุ่นฟลายเวทคนแรกของประเทศไทย ตลอดจนบอร์ดแสดงประวัตินักกีฬาเกียรติยศท่านอื่นๆ อีกมากมาย ให้เยาวชนได้มีโอกาสซึมซับประวัติศาสตร์การกีฬาไทยได้อย่างสนุกสนาน และที่เป็นไฮไลท์พิเศษของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือ โซนจัดแสดง “ห้องพระบรมวงศานุวงศ์กับการกีฬา” ที่จัดแสดงพระรูปจำลองของสมเด็จพระศรีนครินทรทราบรมราชชนนี ในขณะที่กำลังทรงเปตองนอกจากนี้ยังมีบอร์ดแสดงพระจริยวัตรทางการกีฬาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งทั้งหมดเป็นภาพที่หาชมได้ยากยิ่ง นอกจากนี้ยังได้แวะเยี่ยมชมห้องสมุดการกีฬาเพื่อประชาชนชมภาพนิทรรศการ “ตามรอยพระมหากษัตริย์นักกีฬา” ซึ่งรวบรวมพระปรีชาสามารถในกีฬาประเภทต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 พร้อมทั้งชื่นชมในความครบครันของแหล่งรวมความรู้ทางกีฬาแห่งนี้อย่างสนุกสนาน

บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ (4)

ผู้บริหารอีซูซุร่วมให้กำลังใจแก่น้องๆ เยาวชน (3)

บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ (3)

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้ถูกจัดขึ้นในวันต่อมา ณ อาคารสำนักงานใหญ่ถนนวิภาวดีรังสิต โดยทีมน้องๆ เยาวชนทั้ง 43 ทีมได้ทำการแข่งขันพร้อมกันแบบสดๆ ภายใต้หัวข้อ “สุขภาพดีเริ่มที่กีฬา” ซึ่งประกาศขึ้นใหม่ในวินาทีแรกของการแข่งขันโดยแต่ละทีมจะต้องทำการสร้างสรรค์ผลงานที่นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการทัศนศึกษามาเป็นองค์ประกอบให้แล้วเสร็จภายในเวลา 3 ชั่วโมง ทั้งนี้ทีมที่มีผลงานยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับรางวัล ดังนี้

บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ (6)

รางวัลชนะเลิศ “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” : อีซูซุ มอบรางวัลเติมฝันให้เยาวชนคนเก่งที่ชนะเลิศได้มีโอกาส เดินทางไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัยที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าเคียงคู่ไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างลงตัวพร้อมดูแลที่พักและอาหารตลอดการเดินทาง จำนวน 6 รางวัลแบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน

รางวัลรองชนะเลิศ : ทุนการศึกษาทีมละ 15,000 บาทพร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 7 รางวัล รวม 28 คน

รางวัลพิเศษ : ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศทุกทีม (1 ทุน ต่อ 1 ทีม)

ร่วมติดตามการประกาศผลการแข่งขันโครงการ“อีซูซุ เยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี 2559 รอบชิงชนะเลิศได้ทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 หรือเวบไซท์ www.isuzu-tis.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1bzmE
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th