บทความ

สโมสรฟอร์มูลา


กูดเยียร์
เปิดตัว ยางรุ่นใหม่

บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวยาง กูดเยียร์ แอสชัวแรนศ์ ทริเพิลแมกซ์

 

ยางกูดเยียร์ แอสชัวแรนศ์ ทริเพิลแมกซ์ เป็นนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยี HYDROGRIP ลิขสิทธิ์เฉพาะของ กูดเยียร์

 

สำหรับคุณสมบัติพิเศษ กูดเยียร์ แอสชัวแรนศ์ ทริเพิลแมกซ์ มีระยะเบรคที่สั้นกว่า 2 ม. บนถนนเปียกเมื่อเทียบกับยางอื่นๆ และมีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนเปียกดีเยี่ยม ด้วยส่วนผสมโพลีเมอร์สูตรพิเศษ พร้อมด้วยสมรรถนะการเบรคที่โดดเด่น ด้วยร่องเล็กบนยางและบลอคไหล่ยางขนาดใหญ่ เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว ทำให้มีความปลอดภัย และนุ่มนวลยิ่งขึ้นทุกสภาพถนน

 

นอกจากนี้ยังมีความคงทน และประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น ด้วยโครงยางที่มีส่วนผสมของเส้นใย DUPONT KEVLAR น้ำหนักเบา เหนียว และแข็งแรงทนทาน ให้การปกป้องที่ดีขึ้นในสภาพถนนขรุขระ การสึกของดอกยางลดลงร้อยละ 10 เมื่อเทียบกับ ยางกูดเยียร์ แอสชัวแรนศ์ ฟิวล์ แมกซ์ ที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้ พร้อมช่วยเพิ่มระยะในการขับขี่ ลดการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ ช่วยประหยัดน้ำมันตลอดอายุการใช้งานได้สูงถึง 12,443 บาท ประหยัดน้ำมันได้ถึงร้อยละ 5.9 เมื่อเทียบกับยาง กูดเยียร์ แอสชัวแรนศ์ อามอร์กริพ

 

เชลล์
แนะนำน้ำมันเครื่องใหม่

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว แนะนำ น้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกซ์ ใหม่ สำหรับอีโคคาร์

 

ที่ผ่านมาอีโคคาร์ มียอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น บริษัท ฯ จึงมองเห็นโอกาสทางการตลาด คิดค้นและพัฒนา น้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกซ์ เอชเอกซ์ 8 0W-20 สำหรับอีโคคาร์โดยเฉพาะ

 

สำหรับ เฮลิกซ์ เอชเอกซ์ 8 0W-20 มาพร้อมคอนเซพท์ ALL FIT เป็นเทคโนโลยีน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรก และตะกอนยางเหนียวในเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเปิดตัวพร้อมความคุ้มค่า 3 ข้อ ให้แก่ผู้บริโภค ความคุ้มค่าแรก ขนาดบรรจุและปริมาณที่เหมาะสมขนาด 3 ลิตร และ 1 ลิตร/แกลลอน ราคาคุ้มค่า กับคุณภาพ และการบริการและช่องทางการขายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ผู้ใช้รถสามารถรับบริการจากศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์พโรเซิร์ฟ ในสถานีบริการน้ำมัน เชลล์ ที่มีอยู่กว่า 380 แห่ง หรือศูนย์บริการครบวงจร แอคท์ และร้านจำหน่ายน้ำมันเครื่องที่มีมากกว่า 16,000 แห่งทั่วประเทศ

 

นอกจากนี้ ยังได้คิดค้น น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกซ์ เอชเอกซ์ 8 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ผู้ที่มองหาน้ำมันเครื่องคุณภาพสูง หรืออัพเกรดจากการใช้น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์มาเป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % เพื่อการปกป้องเครื่องยนต์ที่เหนือกว่า

 

ไทยยามาฮ่า ฯ
จัดกิจกรรม FEEL FRANCE WITH FINO

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว การจัดกิจกรรม “FEEL FRANCE WITH FINO”

 

สำหรับการจัดกิจกรรม “FEEL FRANCE WITH FINO” เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านรถจักรยานยนต์โมเดิร์นแฟชันอย่างแท้จริง จุดประกายไอเดียการตกแต่งรถจักรยานยนต์ ฟีโน หัวฉีดใหม่ จัดกิจกรรมภายใต้คอนเซพท์ “SHARE YOUR FINO SHOW YOUR STYLE ฟีโน หัวฉีด สไตล์เรา…โชว์ให้โลกเห็น” เนรมิตลานสยามเซนเตอร์ จำลองบรรยากาศกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

พร้อมการตกแต่งรถจักรยานยนต์ ยามาฮา ฟีโน หัวฉีด 3 แบบใหม่ล่าสุด คือ ฟอกซี เจนี-เหนือระดับกว่ากับแฟชันระดับโลก เปล่งประกายไปกับแฟชันที่ไม่ได้อยู่แค่บนแคทวอล์ค วูดี ลักซ์-หรูหรา พรีเมียมสไตล์เรทโร และ โจอี สปอร์ที บอย-เปิดประสบการณ์ใหม่กับเส้นทางสู่มูแลงรูจ ตกแต่งแบบ NIGHT LIFE ซึ่งการตกแต่งดึงบุคลิกการออกแบบผ่านพรีเซนเตอร์ 3 สไตล์ เจนี วูดี และโจอี บอย เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคทเรนด์ใหม่ที่ต้องการภาพลักษณ์ความแตกต่างบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

 

3 คัน 3 สไตล์ สะท้อนภาพลักษณ์ของพรีเซนเตอร์แต่ละคน ผ่านการตกแต่งรถ ยามาฮา ฟีโน หัวฉีด ที่ฝ่ายการตลาดร่วมกับฝ่ายวางแผนและพัฒนาชิ้นส่วนอะไหล่ ได้เฟ้นหาสุดยอดนักออกแบบมาช่วยกันแชร์ไอเดียตกแต่งรถพร้อมกับพรีเซนเตอร์ให้สวยล้ำ และนำไปถ่ายภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ไกลถึงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

บีเอมดับเบิลยู
ขยายไลน์การผลิต มีนี ในไทย

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดการขยายสายการประกอบรถยนต์ใหม่ ปรับไลน์ประกอบ มีนี รับตลาดรถพรีเมียม

 

การขยายสายการประกอบรถ มีนี คูเพอร์ คันทรีแมน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในประเทศไทย เป็นแผนที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การตลาด เนื่องจากตลาดรถพรีเมียมในประเทศไทย ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และในขณะเดียวกันการเปิดสายการประกอบรถยนต์รุ่นใหม่ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำการลงทุนอย่างต่อเนื่องที่ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ให้ความสำคัญและถือเป็นพันธกิจหลักที่ต่อยอดความสำเร็จที่ต่อเนื่องและยาวนานของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู

 

การขยายไลน์การประกอบครั้งนี้ ช่วยตอบสนองความต้องการรถยนต์ มีนี ที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี โดยปี 2556 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย คาดหวังว่าจะเป็นการทำลายสถิติยอดจำหน่ายของปี 2555 ที่ทำได้ 501 คัน เนื่องจากการประกอบในประเทศ จะทำให้ราคารถลดลง สามารถแข่งขันได้ในตลาด โดยรุ่น คูเพอร์ คันทรีแมน 1.6 ราคาเริ่มต้น 1,840,000 บาท ส่วนรุ่นทอพสุด คูเพอร์ เอสดี ออลล์ 4 คันทรีแมน ราคา 2,490,000 บาท ส่วนกำลังในการผลิตสามารถผลิตได้ 50 คัน/วัน สำหรับยอดจำหน่ายรถ มีนี ในปี 2556 นี้ 6 เดือนแรกของปี สามารถจำหน่ายได้ 219 คัน โตขึ้น 19 % เมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2555 และคาดการณ์ว่า ครึ่งปีหลัง ตัวเลขจะเติบโตมากกว่า 2 หลักแน่นอน

 

ปตท. จับมือ สามมิตร ฯ
เปิดตัวเทคโนโลยี PTT DIESEL CNG

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว ลงนามความร่วมมือในการใช้เทคโนโลยี PTT DIESEL CNG พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ก้านกล้วย ดีเซล ซีเอนจี

 

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ได้นำเทคโนโลยีใหม่ของสถาบันวิจัยและเทคโนโลยี ปตท. ในการใช้แกสธรรมชาติร่วมกับน้ำมันดีเซลแบบเชื้อเพลิงร่วม สำหรับรถยนต์ดีเซลขนาดเล็ก หรือรถกระบะดีเซล ภายใต้โครงการ เทคโนโลยีชุดอุปกรณ์ PTT DIESEL CNG เป็นแผนการพัฒนาที่ขยายผลสู่เชิงพาณิชย์ ตั้งแต่ปลายปี 2555 โดยมุ่งหวังให้รถที่ใช้แกสธรรมชาติร่วมกับน้ำมันดีเซล มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานมากที่สุด โดยทดแทนการใช้น้ำมันได้ถึง 70 % ในการใช้งานนอกเมือง ซึ่งตอบโจทย์ภาคธุรกิจขนส่งโดยตรง

 

นอกจากนี้ บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด ได้แนะนำรถพิคอัพก้านกล้วย ดีเซล ซีเอนจี รุ่นใหม่ ที่ได้ติดตั้งชุดอุปกรณ์ PTT DIESEL CNG พร้อมทำการทดสอบการใช้งานจริง ในระยะทาง 856 กม. วิ่งด้วยความเร็วเฉลี่ย 100 กม./ชม. พร้อมบรรทุกกว่า 1 ตัน พบว่าผลการทดสอบเป็นที่น่าพอใจ ประสิทธิภาพของ PTT DIESEL CNG ให้ทั้งความประหยัดและสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และบริษัท ฯ พร้อมที่จะนำเสนอเทคโนโลยีนี้ต่อผู้บริโภค ที่ต้องการทางเลือกใหม่ในการประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับธุรกิจขนส่ง ซึ่งบริษัท ฯ ได้รับสัญญาในการจำหน่ายเทคโนโลยี PTT DIESEL CNG เป็นระยะเวลา 6 ปี สำหรับราคาจำหน่าย ก้านกล้วย ดีเซล ซีเอนจี ใหม่ เริ่มต้นที่ 687,000 บาท พร้อมรับประกันเครื่องยนต์และระบ ซีเอนจี 3 ปี หรือ 100,000 กม. และรับประกันชุดอุปกรณ์ติดตั้งถังบรรจุแกส 5 ปี หรือ 200,000 กม.

 

โพร์เช
เปิดตัว พานาเมรา ดีเซล

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด จัดงาน เปิดตัว โพร์เช พานาเมรา ดีเซล

 

โพร์เช พานาเมรา ดีเซล มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนทุกรุ่น ซึ่งให้ประสิทธภาพในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ดีเซลได้รับการพัฒนาให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และมีกำลังเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาขึ้น สำหรับการวิ่งทางไกลได้เป็นอย่างดี โดยสามารถวิ่งทางได้ไกลถึง 1,270 กม.

 

นอกจากนี้ยังสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แม้กระทั่งอยู่ในช่วงระหว่างการขับขี่บนถนนที่มีความสูงชัน หรือขณะขึ้นเขา เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร วี 6 ระบบเกียร์ทิพทรอนิค เอส 8 จังหวะ มีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เพื่อส่งเสริมการวิ่งไปข้างหน้าที๋โดดเด่น

 

นอกจากนี้ยังยกระดับด้วยการเพิ่มอุปกรณ์และระบบมาตรฐานเข้าไว้ เช่น ไฟหน้าแบบไบซีนอน พวงมาลัยอเนกประสงค์ และฝาท้ายกระโปรงแบบเปิด/ปิดอัตโนมัติ เป็นต้น ภายนอกจะแตกต่างจากรุ่นเดิมอยู่หลายอย่าง เช่น คาลิเพอร์เบรคจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น เพื่อบ่งบอกให้เห็นถึงเครื่องยนต์ที่แตกต่างเฉพาะของแต่ละรุ่น และยังมีปลายท่อที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะรุ่นเทอร์โบ และพานาเมรา จีทีเอส ที่แตกต่างกับรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน พร้อมการรับประกันจากโรงงานนาน 9 ปี

 

แฟร์รารี
เปิดตัว เอฟ 12 แบร์ลิเนตตา

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้ารถ แฟร์รารี อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว แฟร์รารี เอฟ 12 แบร์ลิเนตตา ครั้งแรกในประเทศไทย

 

บริษัท ฯ เริ่มทำธุรกิจนำเข้า จำหน่าย และศูนย์บริการ แฟร์รารี มาตั้งแต่ปี 2552 และตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ได้จำหน่ายรถสปอร์ทค่าย ม้าลำพอง แฟร์รารี ไปแล้วกว่า 70 คัน โดยที่ผ่านมาได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างดี พิสูจน์ได้จากจำนวนรถที่เข้ามาใช้บริการที่ศูนย์บริการอย่างต่อเนื่องกว่า 320 คัน จากจำนวนทั้งหมดกว่า 450 คันในประเทศไทย กว่า 75-80 % ที่เจ้าของรถ แฟร์รารี ให้ความไว้วางใจในการดูแลรถ รวมถึงยอดจองรถ แฟร์รารี ทั้ง 5 รุ่น อาทิ แคลิฟอร์เนีย 30/458 สไปเดอร์/458 อิตาลีอา/เอฟเอฟ และล่าสุด เอฟ 12 แบร์ลิเนตตา

 

ส่งผลให้เรามีคิวส่งมอบรถยาวถึงต้นปี 2557 จากความสำเร็จนี้ สะท้อนให้เห็นความเชื่อมั่นของกลุ่มลูกค้าต่อบริษัท ฯ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของการให้บริการ การสร้างความประทับใจ ความหลากหลายของรุ่นรถที่นำเข้ามาจำหน่าย ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า

 

สำหรับ แฟร์รารี เอฟ 12 แบร์ลิเนตตา ที่เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นรถสปอร์ท รุ่นใหม่ วางเครื่องยนต์เบนซิน วี 12 สูบ ความจุ 6.2 ลิตร สมรรถนะร้อนแรงที่สุดในกลุ่ม แฟร์รารี ทั้งหมด ทำความเร็วสูงสุด 340 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ภายใน 3.1 วินาที ส่วนราคาจำหน่ายเริ่มต้น 31 ล้านบาท พร้อมรับประกันการบริการหลังการขาย 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

 

มาซดา
THAILAND SUPER SERIES 2013

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งทีมมอเตอร์สปอร์ท INNOVATION MOTORSPORTS สู้ศึก THAILAND SUPER SERIES 2013 สนามที่ 3-4 สนามพีระ เซอร์กิท พัทยา

 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ THAILAND SUPER SERIES 2013 ครั้งนี้ ถือเป็นสนามแรกที่จัดการแข่งขันในประเทศไทย

 

บริษัท ฯ ได้ส่งรถยนต์ มาซดา 2 เข้าร่วมการแข่งขัน 2 คัน ในรุ่น THAILAND SUPER PRODUCTION โดยมีนักแข่งเข้าร่วมแข่งขันทั้ง คลาสส์ เอ/บี/ซี รวมทั้งสิ้น 29 คัน ซึ่ง มาซดา ได้เข้าร่วมแข่งขันสนามนี้เป็นสนามแรกเช่นกัน

 

นอกจากนี้การแข่งขันสนามนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกของ 2 นักแข่ง พีท ทองเจือ และ ไมค์ ฟรีแมน ที่ไม่ทำให้ผู้ร่วมเชียร์และชมการแข่งขันผิดหวัง

 

ผลการแข่งขัน พีท ทองเจือ ขับ มาซดา 2 สปอร์ท แฮทช์แบค 5 ประตู เข้าเส้นชัยอันดับที่ 4 ทั้ง 2 สนาม ส่วน ไมค์ ฟรีแมน ขับ มาซดา 2 เอเลแกนศ์ ซีดาน 4 ประตู สามารถจบการแข่งขันในอับดับที่ 12 และ 19

 

สำหรับการแข่งขันร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้กับ 2 นักแข่งของ มาซดา สนามถัดไปสามารถลุ้นต่อได้ในสนามที่ 5-6 วันที่ 5-6 ตุลาคมนี้ ที่สนามพีระ เซอร์กิท และสนามสุดท้ายที่ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของการแข่งขัน ปิดถนนเลียบชายหาดบางแสน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม

 

มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย
มอบรางวัลวิชาการดีเด่น

มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศเกียรติคุณ ผลงานวิชาการดีเด่น รางวัล TTF AWARD ประจำปี 2555 เพื่อสนับสนุนงานด้านวิชาการของนักวิชาการ

 

สำหรับผลงานด้านวิชาการครั้งนี้ มีนักวิชาการส่งผลงานเข้ารับการพิจารณา ทั้งสิ้น 49 ผลงาน โดยแบ่งออกเป็น ด้านสังคมศาสตร์ 8 ผลงาน ด้านมนุษยศาสตร์ 7 ผลงาน ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ 25 ผลงาน และด้านสิ่งแวดล้อมและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี 9 ผลงาน

 

รางวัลเกียรติยศ พร้อมเงิน 300,000 บาท ได้แก่ ผลงานเรื่อง “ภาษากับการเมือง/ความเป็นการเมือง” ของ รศ. ดร. ไชยรัตน์ เจริญสินโอฬาร

 

รางวัลผลงานวิชาการดีเด่น พร้อมเงิน 200,000 บาท รางวัลด้านสังคมศาสตร์ ได้แก่ ผลงานเรื่อง “การเมืองในกระบวนการกระจายอำนาจ: ศึกษาผ่านบทบาทของนักวิชาการ ข้าราชการ นักการเมือง และประชาชน” ของ รศ. ดร. ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์ รางวัลด้านมนุษยศาสตร์ ได้แก่ ผลงานเรื่อง “โบราณคดีเครื่องถ้วยในสยาม แหล่งเตาล้านนาและสุพรรณบุรี” ของ ศ. สายันต์ ไพรชาญจิตร์ รางวัลด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้แก่ ผลงานเรื่อง “ปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ และการป้องกัน” ของ ศ. นายแพทย์ ประเสริฐ อัสสันตชัย และรางวัลด้านสิ่งแวดล้อมและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ได้แก่ ผลงานเรื่อง “วิศวกรรมโปรตีน นวัตกรรมการพัฒนาชีวโมเลกุลแห่งยุค” ของ ศ. ดร. ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา

 

อีซูซุ
เปิดตัวหนังโฆษณา

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่

 

ที่ผ่านมา บริษัท ฯ ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) สร้างภาพยนตร์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมเรื่อง “RHYTHM & JOY” แล้วทั้งหมด 11 เรื่อง ติดต่อกันในระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับดีมากจากลูกค้ารถ อีซูซุ ที่มาชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ หรือจากบุคคลทั่วไป

 

ส่วนภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่ใช้ชื่อชุดว่า “RHYTHM & JOY” สื่อถึง “ความพอเพียง” เป็นคำง่ายๆ ที่ทำให้เมืองไทยน่าอยู่ยิ่งขึ้น หากทุกคนพอใจในสิ่งที่ตนเองมี และเป็นอยู่ โดยไม่คิดช่วงชิงแก่งแย่ง ในทางกลับกันควรรู้จักการให้และแบ่งปันแก่คนรอบข้าง สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามีความสุขได้อย่างแท้จริง

 

รูปแบบการนำเสนอของภาพยนตร์ชุดนี้ เลือกเพลง “เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม” ที่มีจังหวะสนุกสนาน สะท้อนแง่คิดความพอเพียงสอดคล้องกับภาพน่ารัก ความสดใสของเด็กๆ ที่คนอื่นจะเป็นอย่างไรก็ช่าง แต่เราพอใจที่จะอยู่แบบพอเพียง ซึ่งเป็นความสุขที่ยั่งยืน โดยทุกคนปรารถนาที่จะให้เมืองไทยน่าอยู่

 

ทั้งนี้ภาพยนตร์จะฉายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ฯ ทุกรอบทุกโรง ทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้งเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อีจีวี พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์ และเมกา ซีนีเพล็กซ์ ถึง 31 ธันวาคม นี้

 

เอ.พี.ฮอนด้า ฯ
เปิดตัว สกูพี ไอ คลับ 12

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว รถจักรยานยนต์ ฮอนดา สกูพี ไอ คลับ 12

 

ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด “ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหาอะไรใหม่ๆ…ว้าว” ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ ฮอนดา รุ่นใหม่ ไปแล้วถึง 11 รุ่น รวมถึงการจัดกิจกรรมที่มีรูปแบบ “ใหญ่ ใหม่ มันส์ และ ว้าว” กับการมาทัวร์เมืองไทยของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเทด ลิเวอร์พูล รวมถึง บาร์เซโลนา ในกิจกรรม THAILAND TOUR ที่สร้างความสุขให้แก่ทุกท่าน

 

สำหรับการเปิดตัว ฮอนดา สกูพี ไอ คลับ 12 รถจักรยานยนต์ที่ได้รับการออกแบบให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้คอนเซพท์ WHY SO COMMON ? ด้วยการใช้สีสันและลายเส้นแบบโมเดิร์นเทคโนโลยี โดยใช้เทคนิคการพิมพ์แบบ ซีเอมวายเค เสมือนจริง

 

นอกจากนี้เพื่อเป็นการสื่อสารภาพลักษณ์ของ สกูพี ไอ คลับ 12 บริษัท ฯ ได้เปิดตัว มณฑล จิรา ดีเจและศิลปินชื่อดังเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ ที่จะมาถ่ายทอดความไม่ธรรมดาให้กับรถรุ่นนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 4 โทนสี ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 49,900 บาท วางเป้าหมายรุ่นนี้ไว้ที่ 60,000 คัน/ปี

 

สำหรับยอดจดทะเบียนโดยรวม 7 เดือนที่ผ่านมา (มค.-กค.) สูงถึง 1,270,000 คัน โดยแบ่งเป็นยอดของ ฮอนดา 940,000 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 6 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา หลังจากนี้บริษัท ฯ คาดว่าตลาดจะยังคงเติบโตเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าว่ายอดขายตลอดทั้งปี น่าจะอยู่ที่ 2,100,000 คัน

 

ฮันเด
จัดแข่งขันฝีมือช่าง

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดกิจกรรม “HYUNDAI SERVICE TECHNICAL SKILL CONTEST”

 

การจัดกิจกรรม “HYUNDAI SERVICE TECHNICAL SKILL CONTEST” เป็นการจัดทดสอบแข่งขันวัดระดับทักษะความรู้ความสามารถให้กับเจ้าหน้าที่ปรึกษาด้านการบริการ และพนักงานช่างของผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ฮันเด ทั่วประเทศ

 

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อส่งเสริมสร้างทักษะด้านการบริการและประเมินผลความรู้ความสามารถของพนักงาน เพื่อรองรับมาตรฐานและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า โดยพนักงานจะต้องทำการทดสอบทักษะในด้านต่างๆ ทั้งแบบข้อเขียน และภาคปฏิบัติ เพื่อวัดระดับความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์และแก้ปัญหา ความสามารถในการใช้เครื่องมือได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ รวมถึงขั้นตอนการให้บริการลูกค้า การแนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด

 

สำหรับผู้แข่งขันที่ทำคะแนนได้สูงสุด 3 อันดับแรก จะได้รับโล่เกียรติยศพร้อมเงินรางวัล นอกจากนี้ผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับเกียรติเป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันการวัดระดับทักษะความรู้ความสามารถพนักงานช่างของผู้แทนจำหน่าย ฮันเด ทั่วโลก ที่จัดขึ้นโดย ฮันเด มอเตอร์ คัมพานี ประเทศเกาหลี กับกิจกรรม “10th WORLD SKILL OLYMPIC 2013″ ที่ ฮันเด ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรของผู้แทนจำหน่ายสมกับเป็นบแรนด์ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลกธุรกิจยานยนต์ตามนโยบายของ ฮันเด

 

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย
จัดอบรมสู้ภัยพิบัติ

อรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ กรรมการกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ร่วมกับ อนุสรณ์ แก้วกังวาล รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย วิทยากรพิเศษ ในการจัดโครงการฝึกอบรม “ฮอนดา เรียนรู้ พร้อมสู้ภัยพิบัติ” สานต่อพันธกิจเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติ และฝึกภาคปฏิบัติ

 

เค พี เอส แอ็คเซสเซอรี่ส์ ฯ
สนับสนุนการแข่งขันรถยนต์
กิติกร นิลรัตนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค พี เอส แอ็คเซสเซอรี่ส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ คัมโฮ และล้อแมก เอเพกซ์ แสดงความยินดี ผู้สนับสนุนการแข่งขันรถยนต์รายการ PRO RACING SERIES THAILAND ร่วมแสดงความยินดีแก่ ขจรศักดิ์ ณ สงขลา ที่สามารถคว้าแชมพ์รุ่น PRO CAR สนาม 3 และ 4

 

เคทีซี
สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา

ธีรพจน์ โชคอนันตัง ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจบัตรเครดิต มอบเงินบริจาคจำนวน 249,500 บาท ซึ่งสมาชิกบัตรเครดิท เคทีซี ได้ใช้คะแนนสะสมร่วมบริจาค เพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา โดยมี พรพิมล วรดิลก ที่ปรึกษาด้านกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิชัยพัฒนา เป็นตัวแทนรับมอบ ณ สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา

 

ทิพยประกันภัย ฯ
ช่วยเหลือสังคม

วิชชุดา ไตรธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และซีเอสอาร์ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มอบเทนท์ ทิพยประกันภัย-กองทัพเรือ โครงการ ทิพยประกันภัย ห่วงใยทุกชีวิตในสังคม เพื่อนำไปใช้ในภารกิจและการจัดกิจกรรมต่างๆ โดยมี
นาวาโท คมกฤษ แย้มวิบูล นายทหารส่งกำลังบำรุง กองการฝึก กองเรือยุทธการ รับมอบ

 

ไทยยามาฮ่า ฯ
มอบทุนสนับสนุน ลีกวัน

พิทักษ์ ทับทิม ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มอบเงินสนับสนุนให้แก่ 18 ทีม ในการแข่งขันฟุตบอล ยามาฮา ลีกวัน ประจำปี 2556 เป็นครั้งที่ 2 โดยมี วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานและมีตัวแทนของแต่ละทีมเข้ารับมอบ

 

นิปปอนเพนต์ ฯ
จัดสัมมนา

รุ่งโรจน์ เจริญอิทธิวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท เอ็นพี ออโต้ รีฟีนิช จำกัด จัดสัมมนาสีพ่นรถยนต์ขนาดใหญ่ นิพพอน อัลทิมา สีพ่นตกแต่งสำหรับรถบรรทุก รถโดยสารขนาดใหญ่ และรถเพื่อการพาณิชย์ โดยร่วมกับ บริษัท เอ็มแอนด์บี โค้ตติ้ง จำกัด เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

 

นิสสัน
ทดลองใช้รถพลังงานไฟฟ้า

ทาคายูกิ คิมูระ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด อาทร สินสวัสดิ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) โครงการ ร่วมมือในการทดลองใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า “นิสสัน ลีฟ” เป็นระยะเวลา 1 ปี

 

บริดจสโตน เอเชีย ฯ
เปิดบริษัทอย่างเป็นทางการ

ชินอิจิ ซาโตะ รองประธานบริหาร บริดจ์สโตน คอร์พอเรชัน และประธาน บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค จำกัด มาซาจิโระ ฟูจิวาระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติร่วมเปิด บริษัท บริดจสโตน เอเชีย แปซิฟิค เทคนิคอล เซ็นเตอร์ จำกัด อย่างเป็นทางการ

 

บางจาก
ลงนามร่วม ลินฟ้อกซ์ ฯ

ยอดพจน์ วงศ์รักมิตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานด้านธุรกิจการตลาด บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เจมส์ ออลล์แมนด์ COUNTRY MANAGER บริษัท ลินฟ้อกซ์ ทรานสปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้าน ลอจิสติคส์ของเอเชีย เลือกใช้น้ำมันบางจาก ขนส่งสินค้า พร้อมเยี่ยมชมกระบวนการผลิต

 

บีเอมดับเบิลยู
ส่งมอบ ซีรีส์ 7

มัทธีอัส พฟัลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ใหม่ นวัตกรรมล่าสุดของเครื่องยนต์ดีเซล ที่ยังคงมาตรฐานความเป็นผู้นำยนตรกรรมในกลุ่มรถยนต์นั่งระดับหรู และเปี่ยมด้วยเทคโนโลยี แก่ โรล์ฟ ชุลเซ เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย เพื่อเป็นรถประจำตำแหน่ง

 

เบนซ์ เอ็น.เค. ฯ
ส่งมอบรถ ซี คูเป

พิตินันทน์ กฤษดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนซ์ เอ็น.เค. จำกัด ผู้แทนจำหน่ายชุดแต่ง WALD/PIECHA/ CARACTERE และ PRIOR-DESIGN อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ส่งมอบรถยนต์ ซี คูเป PRIOR-DESIGN BLACK EDITION WIDE BODY ให้แก่ ณัฐกฤตา ศุภภิญโญ ซึ่งถือเป็นคันที่ 2 ของไทย

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ
รับรางวัล “เพชรในแผ่นดิน”

ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด รับโล่ประกาศเกียรติคุณที่ได้รับการยกย่องเป็น “เพชรในแผ่นดิน” สาขา THE GOODNESS IDOL THAILAND AWARD หรือบุคคลต้นแบบระดับประเทศ ภาคนักธุรกิจ ในกิจกรรม “9 คนต้นแบบ ก้าวปณิธานถวายพ่อหลวง”

 

ฟอร์ด
สัมมนาผู้จัดการฝ่ายขาย

ธิดายุทธ์ นพเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย พร้อมทีมผู้จัดการเขตฝ่ายขาย ฟอร์ด ประเทศไทย และผู้จัดการฝ่ายขายจากโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด กว่า 118 แห่งทั่วประเทศ ร่วมมอบความสุขให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านระเวิง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานสัมมนาผู้จัดการฝ่ายขาย ฟอร์ด

 

มิเชอแลง
รณรงค์ความปลอดภัย

บริษัท สยามมิชลิน จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิเมาไม่ขับ จัดกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยใส่หมวกกันนอค เนื่องในเทศกาลวันแม่ มอบหมวกกันนอคสำหรับเด็กให้เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อปลูกจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัย โดยให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ที่ถูกต้อง และการเคารพกฎจราจรให้แก่เยาวชนและผู้ปกครอง

 

มิตซูบิชิ
สนับสนุนกิจกรรมนักเรียน

โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และสราวุธ เหล่าอยู่คง กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซู ไทยยนต์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ มิตซูบิชิ จ. อุบลราชธานี ร่วมมอบอุปกรณ์การเกษตร และอุปกรณ์กีฬา ให้แก่ผู้แทนนักเรียน 3 แห่ง ใน จ. อุบลราชธานี

 

มูลนิธิไทยยานยนตร์
จัดค่ายอนุรักษ์

อัมพร จิระชาติวานิช ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการเรียนรู้ มูลนิธิไทยยานยนตร์ นาวาเอกจตุพร ศุขเฉลิม รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ร่วมจัดกิจกรรม “โครงการค่ายสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล” ให้แก่เยาวชน ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย

 

แมกซี่ อินชัวรันส์ ฯ
ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้บริหารสมาคม

จิตวุฒิ ศศิบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งเป็น นายกสมาคมนายประกันภัยไทย พร้อมด้วยกรรมการสมาคม ร่วมประชุมคณะกรรมการชุดใหม่ เตรียมพร้อมการหาสมาชิกใหม่ เพิ่มสิทธิประโยชน์ในการเป็นสมาชิก ปรับภาพลักษณ์สมาคมให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

วาโวลีน ฯ
จัดอบรมพนักงาน

บริษัท วาโวลีน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น วาลโวลีน จัดอบรมแก่พนักงานภายใต้ชื่อ VALVOLINE GLOBAL WEBSITE TRAINING จัดโดย VALVOLINE INTERNATIONAL ซึ่งเป็นการพัฒนาเวบไซท์ที่ครอบคลุม วาลโวลีน ทั่วโลก ทำให้ลูกค้าสามารถหาข้อมูลข่าวสารรายละเอียด วาลโวลีน ได้ทั่วโลก

 

วิริยะประภันภัย ฯ
สนับสนุน นิสสัน คาราวาน

กานดา วัฒนายิ่งสมสุข ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว คาราวาน “นิสสัน อีโคคาร์ พาท่องเที่ยวไทย ด้วยใจอนุรักษ์ ปีที่ 3″ ตอน เชคอิน ฟินทุกทริพ การขับรถท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยบริษัท ฯ สนับสนุนคาราวานทั้ง 10 เส้นทาง

 

ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค
ทำพิธีลงเสาเอก

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ร่วมพิธีลงเสาเอกสำหรับโครงการส่วนต่อขยาย ไบเทค เฟส 2 การขยายศูนย์ประชุมและอาคารสำนักงาน เพื่อพัฒนาโครงการศูนย์นิทรรศการและการประชุม รวมไปถึงอาคารสำนักงานให้เช่าส่วนต่อขยายจากศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค เดิม หวังรองรับลูกค้าเพิ่มหลังเปิด AEC

 

สมาร์ทเทค ฯ
เปิดสาขาใหม่

สกล เบญจทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ กฤษณะ ปิ่นมณี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบของที่ระลึกแก่ ร้านแต้ล้งฮั้ว จังหวัดระยอง ร้านตัวแทนจำหน่ายฟีล์มกรองแสง สมาร์ทเทค เนื่องในโอกาสเปิดสาขาใหม่

 

อินเตอร์มาร์ค ฯ
จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารเด็ก

ณภัทร สุคนธสิงห์ ผู้จัดการทั่วไป คณะผู้บริหาร พนักงาน บริษัท อินเตอร์มาร์ค บิสซิเนส จำกัด ผู้แทนจำหน่ายฟีล์มกรองแสง เอกซ์ตรา-โคล จัดกิจกรรมตอบแทนสังคม ด้วยการเลี้ยงอาหาร พร้อมมอบทุนการศึกษา ณ มูลนิธิเด็ก พุทธมณฑล สาย 4 ที่บริษัท ฯ ได้ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่องทุกปี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้โอกาสเด็ก

 

อีซูซุ
รับโล่เกียรติคุณ

จันทร์สุดา รักษ์พลเมือง รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดค่ายศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ ART OF ALL 2556 และมอบโล่เกียรติคุณแก่มูลนิธิกลุ่ม อีซูซุ ในฐานะผู้ทำประโยชน์แก่สังคม โดยมี สรรวรส พุทธเจริญลาภ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นผู้รับมอบ

 

3เอ็ม ฯ
คว้าแชมพ์

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด แสดงความยินดีแก่ 3 เอม โอเวอร์ดไรฟ ดริฟท์ทีม นำโดย สรานนท์ พรพัฒนารักษ์ ที่สามารถคว้าแชมพ์รายการแข่งรถดริฟท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน D1 GRAND PRIX THAILAND SERIES 2013 BY PTT BLUE INNOVATION สนามแรก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2556
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/83M2k
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,079,000
3.
1,269,000
4.
765,000
5.
640,000
6.
1,475,000
7.
14,790,000
8.
1,180,000
9.
970,000
10.
22,500,000
11.
5,499,000
12.
2,490,000
13.
5,099,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th