บทความ

ข่าวมหกรรมยานยนต์


CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES
คุมเสียงมาตรฐาน มันกว่าทุกปี

สรรเสริญ วุฒิสมบูรณ์พันธุ์ ผู้อำนวยการกองโฆษณา ฝ่ายนิตยสาร CAR STEREO เปิดเผยถึงกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES ณ ลานแอคทีฟ สแควร์ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ ว่ายังคงได้รับความสนใจจากบริษัทเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ นำรถเครื่องเสียงมาร่วมโชว์พลังมากมาย

 

สำหรับปีนี้ กิจกรรมบนเวทีประกอบด้วยความบันเทิงหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงจากศิลปิน ดารา นักร้องชั้นนำ พร้อมโคโยทีสาวสวย โดยผู้จัดงาน ฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการจัดระเบียบโคโยทีอย่างเข้มงวด อาทิ ชุดแต่งกาย การแสดงบนเวที รวมทั้งบนรถเครื่องเสียง

 

นอกจากนี้ยังมีมาตรการควบคุมเสียงอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้รบกวนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง และจะปิดการแสดงในเวลา 22.00 น.

 

สรรเสริญ กล่าวต่ออีกว่า ปีนี้จะมีรถเข้าร่วมโชว์พลังเสียงมากกว่า 100 คัน ในชาลเลนเจอร์ 3 รวมถึงยังมีมุมสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ อีกกว่า 30 คัน

 

ประกวด นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4
ประกาศผลรอบแรกแล้ว

บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ เชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ประลองความคิดสร้างสรรค์ในโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ชิงทุนการศึกษากว่าแสนบาท ตัดสินผู้เข้าชิงรอบแรก

 

วิธวินท์ ไตรพิศ หัวหน้าโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 เปิดเผยว่า โครงการ ฯ เปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา อายุระหว่าง 15-25 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษาระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และอาชีวศึกษา (ปวช, ปวส) ได้คิดพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ที่สามารถผลิตใช้ประโยชน์ได้จริง จากการประกวด 3 ปีที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โดยผลงานที่ผ่านการคัดเลือกหลายชิ้นงาน สามารถนำไปต่อยอดสู่ภาคการผลิตได้จริง อาทิ อุปกรณ์ทดสอบเสถียรภาพการขับขี่ของรถยนต์ และชุดทดสอบการสั่นสะเทือนของระบบช่วงล่างรถยนต์ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า โครงการเป็นส่วนหนึ่งในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อร่วมพัฒนาวงการยานยนต์ในอนาคต

 

สำหรับการประกวดปีนี้ แบ่งออกเป็น นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับยานยนต์ เพื่อวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อการประหยัดพลังงาน เพื่อความปลอดภัย เพื่อแก้ปัญหาภัยพิบัติ หรือ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบนท้องถนน โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้งระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และอาชีวศึกษา ร่วมส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคณะกรรมการโครงการ ฯ ได้พิจารณาผลงานที่ผ่านเข้ารอบตามเกณฑ์การตัดสิน จำนวน 10 ทีม เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรอบต่อไป ดังนี้

 

(1) ทีม BUMP SPEED จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (2) ทีม SCOOTER ผู้สูงอายุแบบพกพา จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (3) ทีม HOME-AUTO LIFE SYSTEM จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (4) ทีม ระบบปกป้องยางรถยนต์จากตะปูเรือใบ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (5) ทีมระบบเรดาร์ เตือนการหยุดกะทันหันของรถคันหน้า จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (6) ทีมอุปกรณ์บันทึกข้อมูลรถยนต์ เพื่อการบำรุงรักษา จากมหาวิทยาลัยรังสิต (7) ทีมอุปกรณ์ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร จากมหาวิทยาลัยรังสิต (8) ทีมเครื่องยนต์ลูกสูบเหลว จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (9) ทีมยนตบด จากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ และ (10) ทีมแผ่นติดใต้ฝากระโปรงหน้ารถ จากโรงเรียนชุมชนโพนพิสัย

 

ผู้ผ่านเข้ารอบทุกทีมจะได้รับเงินสนับสนุนการสร้างผลงาน เพื่อนำเสนอในรอบต่อไป ซึ่งจะคัดเลือกผู้ชนะเลิศเพียง 5 ทีมเท่านั้น

 

ผู้ชนะการประกวด จะได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร พร้อมทุนการศึกษา

 

สำหรับผู้ผ่านเข้ารอบจะได้จัดแสดงผลงานต่อสาธารณชนในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2556 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ด้วย

 

คณะกรรมการตัดสินของโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องจากหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร

 

ชุมนุม คาร์คลับ
รวมพลังคนรักรถ

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ เปิดโอกาสให้เหล่าสมาชิกคาร์คลับ ร่วมจับจองพื้นที่บริเวณ DROP OFF ของอาคารชาลเลนเจอร์ เพื่อเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ และโชว์รถยนต์คันรัก รวมทั้งยังเป็นการสร้างสีสันให้กับงานอีกด้วย

 

สำหรับปีนี้ ได้มีการปรับเปลี่ยนเวลาสำหรับโชว์รถ โดยรอบแรกจะมีขึ้นในเวลา 12.00-16.00 น. และรอบที่ 2 เวลา 17.00-21.00 น. ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553

 

คลับใดที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือจองพื้นที่ล่วงหน้าได้ที่ สรรเสริญ วุฒิสมบูรณ์พันธุ์ บริษัท สื่อสากล จำกัด โทร. 0-2641-8444 ต่อ 206------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2556
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GhTMX
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th