บทความ

มิเชอแลง แนะนำยางใหม่


มิเชอแลง เปิดตัว พไรมาซี 3 เอสที ใหม่ เจเนอเรชันที่ 3 ของยางตระกูล พไรมาซี และแนะนำ MICHELIN TOTAL PERFORMANCE แนวคิดหลักในการผลิตยางของ มิเชอแลง

 

ยางมิเชอแลง พไรมาซี 3 เอสที ได้รับการพัฒนาและออกแบบเพื่อการใช้งานกับสภาพถนน และสภาพอากาศในโซนเอเชียแปซิฟิคโดยเฉพาะ หลังจากเก็บข้อมูลและศึกษาความต้องการของผู้บริโภค มากว่า 10 ปี จากทุกๆ ประเทศในภูมิภาคนี้ ที่มีสภาพอากาศ และสภาพถนน ที่แตกต่างกัน นับตั้งแต่สภาพอากาศที่ร้อนสุดในหน้าร้อน ของประเทศออสเตรเลีย จนถึงสภาพอากาศที่ชื้นมากในหน้าฝน ของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการศึกษาและทดสอบ เป็นระยะทางมากกว่า 1.3 ล้านกม. และใช้เวลา 18 เดือนในการออกแบบพัฒนา มิเชอแลง พไรมาซี 3 เอสที

 

มิเชอแลง ได้นำ 4 เทคโนโลยีซึ่งเรียกว่า MICHELIN TOTAL PERFORMANCE มารวมเอาไว้ในยาง มิเชอแลง พไรมาซี 3 เอสที ได้แก่

 

เทคโนโลยี EVEN PEAK ที่ทำให้เงียบขึ้นกว่าถึง 8 % เมื่อเทียบกับยางคู่แข่งชั้นนำ ด้วยการออกแบบบลอคดอกยางที่มีความกว้างที่แตกต่างกัน ช่วยกระจายคลื่นเสียงออกให้อยู่ในความถี่เท่าๆ กันตลอดการขับขี่ จึงช่วยลดเสียงรบกวนไม่ให้ส่งผ่านไปยังห้องโดยสาร และเป็นที่มาในการตั้งชื่อยางรุ่นใหม่ ในตระกูล พไรมาซี นี้ว่า ST ซึ่งย่อมาจาก SILENCE TUNED

 

เทคโนโลยี CUSHION GUARD ที่ผสมผสานสูตรเนื้อยางให้ความยืดหยุ่นสูง โดยต่อยอดจากยางรุ่นก่อน ช่วยซึมซับแรงสั่นสะเทือน และเมื่อทำงานร่วมกับแก้มยางที่มีความนุ่มแต่มั่นคง สามารถดูดซับแรงกระแทกจากพื้นถนน ส่งผลให้การขับขี่นุ่มนวลและมั่นคง

 

เทคโนโลยี FLEX MAX ผสมผสานระหว่างสูตรเนื้อยางที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับตัวและยึดเกาะได้ตามสภาพพื้นถนน ผนวกกับการออกแบบบลอคดอกยางแบบตัดมุม ป้องกันการโก่งตัวของดอกยาง ช่วยให้หน้าบลอคดอกยางสัมผัสถนนได้เต็มที่ การทำงานร่วมกันทำให้เนี้อยางสัมผัสกับถนนได้เต็มประสิทธิภาพ เพิ่มการยึดเกาะถนนให้ดียิ่งขึ้น

 

เทคโนโลยี STABILI GRIP ให้ความปลอดภัยเพิ่มขึ้นทั้งสภาพถนนเปียก และแห้ง ด้วยการใช้แถบยางเสริมพิเศษในร่องดอกยาง ที่สามารถลอคดอกยางแต่ละบลอคไว้ด้วยกัน (SELF-LOCKING) ช่วยเพิ่มความมั่นคงของดอกยาง ทำให้เพิ่มสมรรถนะการควบคุมบนถนนแห้ง ในขณะที่ร่องขนาดเล็กจำนวนมากยังช่วยรีดและตัดฟีล์มน้ำเพื่อความปลอดภัยบนถนนเปียก การทำงานร่วมกับเทคโนโลยี FLEX MAX ทำให้ได้ระยะเบรคบนถนนเปียกที่สั้นกว่ายางคู่แข่งชั้นนำโดยเฉลี่ยถึง 2.9 ม. และสั้นกว่ายางรุ่นก่อนหน้านี้ 1.6 ม.

 

นอกจากนี้หน้าสัมผัสที่ใหญ่ขึ้นของยางมิเชอแลง พไรมาซี 3 เอสที จะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานยาวนานกว่ายางรุ่นเดิมถึง 25 % (รับรองการทดสอบโดย TUV RHEINLAND ประเทศไทย)

 

ยางมิเชอแลง พไรมาซี 3 เอสที มีขนาดตั้งแต่ 15 ถึง 19 นิ้ว ราคาอยู่ในระดับเดียวกับยางรุ่นก่อนหน้านี้ จำหน่ายที่ศูนย์บริการรถยนต์ไทร์พลัส ทุกสาขา และร้านผู้แทนจำหน่ายยางมิเชอแลง ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2556
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qfBuK
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th