บทความ

บันทึกธุรกิจ


คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ ฯ
ทุ่มงบ 50 ล้านบาท

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธาน ฝ่ายรถใหม่ “FAST AUTO SHOW THAILAND 2013″ มหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว เปิดเผยว่า การจัดงานปีนี้ ได้ทุ่มงบประมาณถึง 50 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นตลาดรถยนต์ในครึ่งปีหลัง โดยจะเน้นไปที่การประชาสัมพันธ์การจัดงานผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งปีนี้มีรถยนต์ตอบรับเข้าร่วมงานถึง 17 บแรนด์ และจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น คาดว่ายอดจองรถใหม่ 4,000 คัน และรถมือสอง 2,000 คัน และจำนวนผู้เข้าชมงาน 400,000 คน

 

อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวว่า แนวโน้มของรถยนต์มือสองปีนี้ จะเป็นโอกาสทองของรถที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 ซีซี เนื่องจากคนส่วนใหญ่ให้ความนิยม ประกอบกับมีราคาที่เหมาะสม อยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนบาท รวมถึงรถยุโรปที่ยังคงเป็นกลไกตลาด เนื่องจากไม่ได้รับผลกระทบจากโครงการรถคันแรก

 

คัลเลอร์โกล์ ฯ
เปิดตัว AGE STOP

ภูมิพัฒน์ รองรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คัลเลอร์โกล์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า AGE STOP เป็นผลิตภัณฑ์เคลือบ พร้อมรักษาและปกป้องภายในรถยนต์ให้คงสภาพและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา โดยบริษัท ฯ ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย และในเอเชีย ซึ่งใช้เงินลงทุนไปแล้ว 200 ล้านบาท

 

สำหรับประเทศไทยจะทำการตลาดโดยรูปแบบฟแรนไชส์ โดยปัจจุบันได้ขยายไปแล้ว 20 สาขา คาดว่าภายในปีนี้จะขยายเพิ่มเป็น 30 สาขา แต่ละสาขาจะใช้เงินลงทุนประมาณ 500,000 บาท ซึ่งตั้งเป้าจะขยาย 100 สาขาทั่วประเทศ

 

ส่วนในต่างประเทศได้เริ่มขยายไปในประเทศ สิงคโปร์ กัมพูชา และภายในปีนี้จะขยายเพิ่มที่ พม่า ลาว เวียดนาม โดยในต่างประเทศแต่ละสาขาจะใช้เงินลงทุนประมาณ 5 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตามในด้านยอดขายที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนหลังของปีที่แล้ว มียอดขายรวมถึง 30 ล้านบาท ส่วนในปีนี้บริษัท ฯ ตั้งเป้าจะมียอดขายเพิ่มเป็น 100 ล้านบาท

 

ท๊อปฟอร์ม ฯ
แนะนำ KELLENERS SPORT

บริษัท ท๊อปฟอร์ม จำกัด แนะนำชุดแต่ง KELLENERS SPORT ชุดแอโรไดนามิครอบคัน บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 ที่จะช่วยลดแรงต้านทานอากาศ ประกอบด้วย 3 ชิ้น คือ FRONT SPOILER LIP, REAR SKIRT INSIDE RS WITH DIFFUSER และ TRUCK SPOILER พร้อม PERFORMANCE KIT สำหรับเพิ่มแรงม้าและแรงบิด พร้อมล้ออัลลอยน้ำหนักเบา HAMBURG และ BERLIN DESIGN

 

ไทยเร้นท์อะคาร์ ฯ
ดีง วิกรานต์ เสริมทัพ

สุขุม ธรรมมณีวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ (1978) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจบริการรถเช่าอันดับ 1 ของคนไทย มากว่า 30 ปี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ดึงมือดีจากวงการรถยนต์ วิกรานต์ อมาตยกุล อดีตผู้บริหารมือดีจากค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ เข้ามาทำงานในตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มสายงานการขายและการตลาด เสริมทีมผู้บริหารให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับการแข่งขันธุรกิจรถเช่าที่มีดีกรีความร้อนแรง และดุเดือดมากขึ้น

 

ขณะเดียวกันบริษัท ฯ มีแผนที่จะขยายตลาดธุรกิจรถเช่าออกสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จึงได้เตรียมความพร้อมหลายด้าน โดยเฉพาะด้านบริหารการตลาด ซึ่ง วิกรานต์ เป็นนักบริหารที่มีความสามารถสูง บริษัท ฯ มั่นใจว่าจะทำให้มีการพัฒนาการทำงานให้ได้มาตรฐานยิ่งขึ้น ทั้งในการสร้างความพึงพอใจ และการบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ตลอดจนสร้างความมั่นใจ และความน่าเชื่อถือที่จะก้าวไปข้างหน้า เพื่อรองรับการขยายการท่องเที่ยว รวมถึงการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และลูกค้าทั่วไปให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ
เปิดตัว PP SUPERWHEELS EXCLUSIVE SHOP

ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ได้เปิดตัว PP SUPERWHEELS EXCLUSIVE SHOP เพื่อยกระดับมาตรฐานศูนย์บริการร้านล้อแมกในตลาดให้ทันสมัย โดยบริษัท ฯ เตรียมเครื่องมือส่งเสริมการขายไว้ 4 แพคเกจ เพื่อให้คู่ค้าที่สนใจเลือกลงทุน คือ ไดมอนด์แพคเกจ พแลทินัมแพคเกจ โกลด์แพคเกจ และซิลเวอร์แพคเกจ โดยมูลค่าการลงทุนต่อแพคเกจ จะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ล้านบาท

 

สำหรับการสนับสนุนผู้สนใจที่เลือกลงทุน บริษัท ฯ ได้เตรียมสื่อส่งเสริมการขายอย่างครบวงจรเพื่อสนับสนุนคู่ค้าที่ลงทุน ตั้งแต่การตกแต่งร้าน การดีไซจ์น ที่จัดวางสินค้า ป้ายแบนเนอร์ ป้ายประชาสัมพันธ์หน้าร้าน อุปกรณ์ส่งเสริมการขาย เป็นต้น โดยกลุ่มเป้าหมายของบริษัท ฯ คือ ธุรกิจร้านล้อแมกพันธมิตรทั่วประเทศ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องรถยนต์ โดยตั้งเป้ายอดขายสำหรับธุรกิจใหม่ ภายในปีนี้ 100 ล้านบาท

 

มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส ฯ
จัดแคมเปญพิเศษ

ก้องเกียรติ ทีฆมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอมเอมเอส เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 4 ปี บริษัท ฯ ได้จัดแคมเปญส่งเสริมการขายเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า สำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์บริการ เอมเอมเอส 8 สาขา ทุกค่าใช้จ่าย 2,000 บาท จะได้รับคูปองชิงโชค 1 ใบ เพื่อลุ้นรับรางวัลพิเศษที่เตรียมไว้อย่างมากมาย

 

นอกจากนี้ยังมีพโรโมชันสินค้าและบริการพิเศษ ซ่อมรถผ่อนได้ 0 % นาน 4 เดือน พโรโมชันผ่อนยาง 0 % นาน 6 เดือน และยางเก่ามีมูลค่า 1,200 บาท (จำกัด 4 เส้น) พร้อมรับซื้อแบทเตอรีรุ่นเก่า ทุกยี่ห้อ สูงสุด 500-700 บาท เป็นต้น

 

ลีวณิชย์ ฯ
เผยผลประกอบการครึ่งปี

ชลิฏา วณิชชากรพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ไฮ-คูล และ ซูเพอร์ไฮ-คูล เปิดเผยว่า ผลประกอบการครึ่งปีแรกของปีนี้ บริษัท ฯ มียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 20 % ซึ่งสวนกระแสกับยอดจองรถยนต์ที่มียอดลดลง เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากนโยบายของบริษัท ฯ ที่ได้เน้นให้บริการศูนย์ตัวแทนจำหนายต่างจังหวัดครอบคลุมมากขึ้น โดยยอดขายต่างจังหวัดเติบโตถึง 50 %

 

นอกจากนี้ยังมีการปรับแผนการตลาด และให้การสนับสนุนทีมขาย ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ จึงทำให้มั่นใจว่า ในปีนี้ยอดขายของบริษัท ฯ จะเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วไม่ต่ำกว่า 20 % โดยคาดว่าจะมียอดติดตั้งทั้งปี 600,000 คัน

 

ฮอนดา
เปิดตัว แอพพลิเคชัน

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้า ล่าสุดได้เปิดตัว แอพพลิเคชันยานยนต์อัจฉริยะ “ฮอนดาลิงค์” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันการติดต่อขอความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน HONDA RSA และ แอพพลิเคชันระบบนำทาง HONDALINK NAVIGATION

 

สำหรับ ฮอนดาลิงค์ ได้รับการออกแบบให้มีความสนุกในการใช้งาน เพื่อให้รถเป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจ ลูกค้าสามารถตั้งค่าตามต้องการ เช่น การป้อนข้อมูลชื่อรุ่น และปีของรถยนต์ ฮอนดา ตั้งชื่อให้แก่รถยนต์ และปรับแต่งสีภาพกราฟิคของรถที่ชื่นชอบ รวมถึงเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ที่ใช้งานอยู่ และสิทธิพิเศษต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลิน

 

ลูกค้า ฮอนดา สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน ฮอนดาลิงค์/HONDA RSA และ HONDALINK NAVIGATION ได้แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถลงทะเบียนเมื่อออกรถใหม่ หรือเมื่อนำรถไปรับบริการที่ศูนย์ ฮอนดา ทั่วประเทศ เพื่อให้ข้อมูลการนำรถเข้าบำรุงรักษาเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันโดยอัตโนมัติ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2556
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5k09x
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th