บทความ

MOTOR EXPO 2012


MOTOR EXPO 2012 งานมหกรรมแสดงรถยนต์ และมอเตอร์ไซด์ ที่จบไปเมื่อปลายปีที่แล้ว กับความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยยอดจองและจำหน่ายรถยนต์ 85,904 คันกับนโยบายรถคันแรกของรัฐบาลที่ปลุกกระแสคนรักรถ ให้เพิ่มมากขึ้น แต่จะทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้นหรือเปล่าก็ไม่ทราบ เพราะเป็นการกระจายไปทั่วประเทศทุกจังหวัด อย่างเสมอภาคกันไม่ได้เน้นที่ กรุงเทพ ฯ เพียงอย่างเดียว

งานแสดงสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ในงานนี้ มีมากมายหลากหลายจากทุกมุมโลก ที่ทางบริษัทผู้นำเข้าได้นำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา พร้อมราคาที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ กับกองทัพสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ที่ยกพลเข้ามาในงาน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าที่จำหน่ายในราคาพิเศษ และรุ่นใหม่ปี 2013 ที่กำลังเป็นที่นิยม เสริมมาดให้แก่นักเล่นที่ต้องการความทันสมัยมาใส่ในรถคันโปรด

บูธสินค้าเครื่องเสียง
ชาลเลนเจอร์ 3 จัดหนักให้แก่ผู้ชมงาน

จัดไปเต็มๆ กับสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ที่ทางศูนย์ติดตั้งที่เข้าร่วมงาน ได้จัดมาจำหน่ายในราคาพิเศษช่วงปลายปี หรือไตรมาสสุดท้ายของปี 2012 ที่กำลังจะหมดไป ทางทีมงานได้เข้าชมบูธต่างๆ พร้อมมองหาสินค้าเครื่องเสียงที่แต่ละบูธจำหน่าย และขายดีที่สุดในงานนี้โดยเฉพาะ มาดูกันว่าสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์รุ่น และบแรนด์ไหน ส่วนค่ายไหนจะขายดี และมียอดจำหน่ายถูกใจเจ้าของบูธกัน

เริ่มจากบูธใหญ่ใน ชาลเลนเจอร์ 3 ว่ามีใครบ้าง และในกลุ่มสินค้าอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องรถยนต์ มีใครมากันบ้าง เริ่มที่บูธใหญ่ และผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง ไล่เรียงลำดับไปเรื่อยๆ โดยเริ่มที่

UDC CAR AUDIO

อุดมชัย คาร์ออดิโอ มืออาชีพผลงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแชมพ์ยุโรป ล่าสุดกับผลงานแข่งจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยแชมพ์ รุ่น EXPERT UNLIMITED รายการ EMMA JAPAN FINAL 2012 ผู้ชำนาญงานด้านเครื่องเสียงรถยนต์ ร่วมสร้างสีสันปรากฏการณ์ใหม่ๆ แห่งวงการ สามารถเรียกผู้ชมแน่นขนัดทุกวันตลอดงาน โชว์ผลงานคุณภาพ จำหน่ายสินค้าบแรนด์ดัง อาทิ HAMOTECH/ALPINE/DLS/AUDISON/KAMAZ/PIONEER ในราคาพิเศษสุดๆ พร้อมจัดชุดเสียงระดับแชมพ์ ในราคาที่สบายๆ สามารถจับต้องได้

KENWOOD ร่วมกับ DRIVER SOUND

KENWOOD ค่ายเครื่องเสียงรถยนต์ยักษ์ใหญ่ในวงการ และร้านติดตั้งระดับแชมพ์เอเชีย DRIVER SOUND จับมือร่วมกันเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับวงการเครื่องเสียงรถยนต์ ในงานนี้ KENWOOD จัดชุดพโรโมชันมาให้เลือกมากมาย กับสินค้าไลน์ใหม่ โดยมีพโรโมชันการจัดชุดสินค้าเครื่องเสียงของทางค่าย ที่มีหลากหลาย ราคาพิเศษในงาน พร้อมการติดตั้งระดับแชมพ์ โดยเริ่มที่ราคาต่ำสุด 8,900 บาท ไล่ไปจนถึงระดับผลงานติดตั้งชุดใหญ่ในราคาที่ 180,000 บาท แล้วแต่ลูกค้าในงานจะเลือกการติดตั้ง ระดับราคาที่เหมาะสมตามความต้องการ

ZULEX ร่วมกับ PC SOUND SYSTEM & PC CAR AUDIO

ZULEX สินค้าเครื่องเสียงบแรนด์ดัง นำเข้าโดย บริษัท บี แอล มีเดีย จำกัด กับค่าตัวสินค้าที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ หลายระดับราคาที่โดนใจ มีทั้งชุดเครื่องเสียงบ้าน เครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมระบบนำทาง GPS ระบบติดตามตัว จานดาวเทียมติดรถยนต์ และอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาทำตลาด ให้นักเล่น นักฟัง ได้สัมผัสเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด กับราคาที่สมน้ำสมเนื้อ ในงานครั้งนี้โดยเฉพาะ พร้อมความบันเทิงเหนือขีดจำกัด และมาพร้อมกับงานติดตั้งระดับฝีมือของทาง PC SOUND

SYSTEM & PC CAR AUDIO
MIRAGE CAR AUDIO

ผลงานล่าสุดกับการคว้าแชมพ์ที่ประเทศญี่ปุ่น รายการ EMMA JAPAN FINAL 2012 ในรุ่น MASTER UNLIMITED เป็นศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ฝีมือระดับแชมพ์โลก ที่คว้าแชมพ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับผลงานการแข่งขันอีกมากมาย ที่กล่าวกันไม่หมด ทั้งใน และต่างประเทศ ภายในงานได้จัดชุดเครื่องเสียงราคาพิเศษให้แก่ลูกค้า ได้จับจองเป็นเจ้าของ อาทิ MERCURY/PIONEER/FLUX/ROCKFORD FOSGATE/DLS/HERTZ เช่น ชุดอัพเกรด/ชุดไฮเอนด์/ชุดมัลทิมีเดีย/ชุดแข่งขัน จนถึงระดับ ซูเพอร์ไฮเอนด์ ในราคาหลักหมื่นจนถึงหลักล้านบาท กับสินค้า MERCURY/KAMAZ/ARC AUDIO/PIONEER/JVC/ALPINE/MTX/PRIORITY/AUDISON/HERTZ และGROUND ZERO

SONY ร่วมกับ LUCKY SOUND

SONY สินค้าครื่องเสียงจากประเทศญี่ปุ่นที่นักเล่นบ้านเราเชื่อมั่นในระดับคุณภาพ ร่วมออกบูธจัดหนักอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในงาน MOTOR EXPO 2012 เมื่อปลายปีที่แล้ว ร่วมกับศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์มืออาชีพระดับประเทศอย่าง LUCKY SOUND CAR AUDIO ด้วยสโลแกนของทางศูนย์ ฯ ว่า “จบแบบไม่เจ็บ” ภายในบูธจัดแสดงผลิตภัณฑ์ SONY ในรุ่นยอดนิยมมีมากมาย สำหรับลูกค้าและผู้ชมงานที่ต้องการติดตั้งชุดเครื่องเสียง SONY ทั้งระบบกับราคาพิเศษสุดในงานครั้งนี้

PIONEER ร่วมกับ ROCKET SOUND

PIONEER เปิดบูธในงานกับ ROCKET SOUND ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับ WORLD CLASS CAR ENTERTAINMENT ภายใต้สโลแกน “สร้างความสุข ทุกเส้นทาง” พรั่งพร้อมด้วยสินค้าบแรนด์ชั้นนำจากทุกมุมโลก พร้อมทีมงานฝีมือที่สั่งสมประสบการณ์มานานปี และการบริการหลังการขายที่มีมาตรฐาน งานนี้จับมือร่วมกับสินค้าคุณภาพ พร้อมพโรโมชันราคาสินค้าที่พิเศษสุด จำหน่ายสินค้าที่จะนำมาขายในปีนี้ 2013 อินทเรนด์กับเครื่องเสียง PIONEER จัดชุดพร้อมงานติดตั้งระดับฝีมือในราคาพิเศษสุด

OE

OE กับนิยามที่ว่า QUALITY ENGINEERING & PERFORMANCE ชุดฟรอนท์เอนด์สุดหรู กับจอมอนิเตอร์ พร้อมเครื่องเล่น DVD ในตัว ที่ติดตั้งรถยนต์เฉพาะรุ่น ใช้ได้กับทุกยี่ห้อ และเครื่องเสียงอเมริกันพันธุ์แท้ ROCKFORD FOSGATE งานนี้มาโชว์ครบทุก SERIES ความโดดเด่นของบูธเป็นที่สะดุดตาของลูกค้าผู้มาเยือน ด้วยสีสันที่สวยงามกับสีของตัวบูธลาย ส้ม/ดำ ที่ดูสวยงามมาก ภายในบูธจัดกิจกรรมให้แก่ผู้ชมงาน และ เอมซี คอยให้ข้อมูลสินค้ากับคุณภาพที่สมราคา ถูกใจลูกค้า และผู้ชมงาน

CASKA

บริษัท แมสออดิโอ จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ CASKA ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีฟรอนท์เอนด์ ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์แต่ละรุ่นโดยเฉพาะ รวมทั้งเครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA อย่าง ADVANZ พร้อมระบบรุ่นใหม่อย่าง ANDROID เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในบ้านเรา และยังมีสินค้าเครื่องเสียงในค่ายเดียวกันอย่าง MTX AUDIO ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการบ้านเรา และได้รับการตอบรับจากนักเล่นมาเป็นอย่างดี

BLAUPUNKT

สินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ระดับไฮเอนด์ ที่นักเล่นรู้จักกันดี คุณภาพการันตี นำเข้ามาโดย CAR AUDIO & ACCESSORIES CO., LTD. เป็นบริษัทที่นำเข้าเครื่องเสียงบแรนด์ดังหลายบแรนด์ เช่น KICKER ที่บ้านเรารู้จักกันดี ภายในงานทางบูธ เปิดตัวโดดเด่น เน้นสินค้าของ BLAUPUNKT เป็นหลักเน้นฟรอนท์เอนด์ในแบบ 1 และ 2 DIN พร้อมด้วยชุดลำโพงเสียงคุณภาพ และเพาเวอร์แอมพ์ เน้นมาป็นชุดสินค้าเครื่องเสียงของค่ายนี้ค่ายเดียวเป็นหลักกับคุณภาพกับราคาไม่แรงอย่างที่คิด

WORLDTECH

ปีนี้ทางค่ายเครื่องเสียงคุณภาพ WORLDTECH จัดทัพสินค้าเครื่องเสียงมากขึ้นกว่าปีก่อน เรียกว่ปีนี้มีสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ และอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง มีให้เลือกครบทุกไลน์ นำมาจัดชุดได้ทั้งคัน รวมทั้งการวางระบบ ที่สำคัญราคาเกินคุ้ม โดยเฉพาะ ฟรอนท์เอนด์ ราคา 990 บาท ถูกที่สุดภายในงานอยู่ที่นี่ อีกทั้ง เพาเวอร์แอมพ์ และชุดลำโพงที่หั่นราคา ซื้อ 1 แถม 1 ความโดดเด่นของค่ายนี้ คือ การนำเอาสินค้าเครื่องเสียง พร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของปี 2013 เข้ามาจำหน่ายภายในงาน กับราคาพิเศษ ให้แก่ลูกค้า

WISDOM HOLY

จำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับหน้ากากที่เข้ารูปกับฟรอนท์โดยตรง มีหลากรุ่น และหลายแบบ จำหน่ายโดย บริษัท ลิเย่ อินดัสเตรียล (ไทยแลนด์) จำกัด งานนี้เน้นจำหน่ายหน้ากาก ซึ่งมีรถฝั่งยุโรป และของญี่ปุ่น ติดตั้งได้ง่ายเข้ากันกับฟรอนท์แต่ละบแรนด์โดยตรง และยิ่งรถรุ่นประหยัดอย่างอีโคคาร์ มีมาให้ครบทุกรุ่น ทุกค่าย จัดกันมาแบบเต็มๆ ในราคาพิเศษ เป็นการจัดพโรโมชันในงานสำหรับรถคันแรกที่เข้ามาจับจองเป็นเจ้าของสินค้าในบูธ

โปรดิวเซอร์ คาร์ออดิโอ

ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ที่ให้บริการแก่นักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ในย่านถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นอีกร้านหนึ่ง ที่มีคำโฆษณาแบบโดนๆ ว่า “ถูก-แพง ไม่สำคัญ สำคัญที่สุด สูตร+ฝีมือ” สินค้าที่คัดเลือกนำมาจำหน่ายในงานนี้ แน่นอน ราคาต้องพิเศษกับการจัดเซทชุดเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีทั้งหมด 14 แบบในงาน โดยเริ่มที่ราคา 6,900-22,900 บาท กับราคาแบบสบายกระเป๋าพร้อมด้วยการติดตั้งที่เรียกคุณภาพเสียงให้ออกมาเต็มประสิทธิภาพ

TECHLINE

สินค้าเครื่องเสียงคุณภาพ TECHLINE ในงานครั้งนี้ นำสินค้าที่สามารถติดตั้งกับรถที่มาจากโรงงาน โดยไม่ต้องมีการดัดแปลงใดๆ ที่เน้นเครื่องเล่น และ GPS เป็นหลัก หน้าจอมีหลายขนาดให้เลือก พร้อมกับเพาเวอร์แอมพ์/ชุดลำโพง หลากหลาย ในราคาโดนๆ สินค้าในปีนี้ของทางค่ายจัดมาแบบเต็มๆ ด้วยราคาพิเศษตั้งแต่ต้นงานจนจบงาน เมื่อซื้อสินค้าของทางค่าย ถ้ามีเวลาก็สามารถติดตั้งชุดเครื่องเสียงในตอนนั้นได้อย่างรวดเร็ว หรือจะนัดวันไปติดตั้งในวันอื่นก็ได้ ทางบูธจัดให้แก่ลูกค้าที่ใจร้อนต้องการติดตั้งเครื่องเสียงของทางค่ายได้เร็วทันใจ

บูธจำหน่ายเครื่องนำทาง GPS

ภายในงานครั้งนี้ยังมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจอย่างระบบนำทาง GPS ที่เป็นแบบพกพาใช้สะดวกนำติดตัวไปที่ไหนก็ได้ ติดตั้งในรถยนต์ หรือจะติดตั้งในรถ 2 ล้อ อย่างมอเตอร์ไซค์เป็นตัวช่วยป้องกันการหลงทาง และทำให้ผู้ใช้ขับยานพาหนะถึงจุดหมายที่ต้องการและประหยัดพลังงานในงานมีบูธที่นำเครื่องพกพานำทาง GPS มี 2 ค่ายด้วยกันที่จะนำเสนอคือค่ายระบบนำทางของ GAMIN และ LEARNER ที่นำเครื่อระบบนำทางรุ่นใหม่เข้ามาจำหน่ายในงานราคาพิเศษ

ลานกิจกรรม
CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES

พร้อมจัดทัพรถพลังเสียงกระหึ่มในงาน

ลานกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES เป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ซะแล้ว ซึ่งผู้คนที่มาชมงาน MOTOR EXPO จะรู้ว่ามีการแสดงโชว์รถพลังเสียงที่หน้าลานจอดรถที่แปลงเป็นพื้นที่โชว์รถพลังเสียงจากทั่วประเทศที่เข้ามาสับเปลี่ยนหมุนเวียนงานนับ 100 คัน พร้อมสาวคู่กายประจำรถอย่างน้องๆ โคโยที ที่เต้นลีลาเร่าร้อนบนรถพลังเสียงชนิดถึงพริกถึงขิง

การจัดครั้งนี้ มีพื้นที่เหลือสัดส่วนได้ไม่มาก จึงมีค่ายเครื่องเสียงชั้นนำในวงการบ้านเรา ที่ต้องบอกว่าชื่อชั้นของสินค้าอยู่ระดับหัวแถวจริงๆ กับ KICKER/ORION/GENESIS/MOREL/BLAUPUNKT/AUDIO CONTROL/SEDONA/BAZOOKA/KINETIK จากค่าย บริษัท คาร์ออดิโอ แอนด์ แอคเซส โซรีส์ จำกัด ที่มีเพียงค่ายเดียวในงานครั้งนี้

พริทที MOTOR EXPO 2012
จัดเต็มขาวออรา ชุดใหญ่

สาวสวย พรั่งพร้อมความงาม และความชาญฉลาดที่ทางบริษัท ฯ รถยนต์จากค่ายต่างๆ คัดเลือกมาให้ประกบคู่กับรถรุ่นใหม่ ล่าสุด เป็นสาวสวยพริททีที่ต้องบอกว่าในปีนี้ ขาวเหมือนไข่ปลอกมาก เดินผ่านเหมือนเห็นแสงออราอยู่รอบตัวสาวๆ กลุ่มนี้ทีเดียว คุณเธอมาพร้อมกับความสามารถในการ นำเสนอข้อมูลรถยนต์ในบูธของแต่ละค่าย ให้แก่ผู้ที่สนใจ และผู้ชมงานได้เห็นคุณภาพของรถยนต์ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของ พร้อมกับยลโฉมความงามของสาวน้อยกลุ่มนี้ในระดับนางงามทีเดียว------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Rjsij
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,079,000
3.
1,269,000
4.
765,000
5.
640,000
6.
1,475,000
7.
14,790,000
8.
1,180,000
9.
970,000
10.
22,500,000
11.
5,499,000
12.
2,490,000
13.
5,099,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th