บทความ

FRIENDS WITH BENEFITS


ภาพยนตร์รักเบาสมอง ออกฉายเมื่อปี 2011 กำกับการแสดงโดย วิลล์ กลัค นำแสดงโดย จัสติน ทิมเบอร์เลค “ผู้ชายสุดเซกซี” และมิลา คูนิส “สาวสุดเซกซี” ประจำปี 2012 เนื้อหาเป็นเรื่องราวของความรักที่ขึ้นต้นจาก พเลโทนิค ฟเรนด์ชิพ (PLATONIC FRIENDSHIP)

หลังจากแน่นอนในตัวละครนำ ทั้ง ทิมเบอร์เลค และคูนิส ผู้กำกับกลัค ก็เอาบทภาพยนตร์ที่เขียนเสร็จแล้ว กลับขึ้นมาดัดแปลงใหม่ ก่อนจะลงมือถ่ายทำในนิวยอร์ค เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2010 และไปอวสานลงที่นครลอสแองเจลิส ในเดือนพฤศจิกายน ปีเดียวกัน
ภาพยนตร์เริ่มฉายในทวีปอเมริกาเหนือ ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2011 ฉายพร้อมกัน 2,926 จอภาพยนตร์ ฟันรายได้วันแรก 6,801,594 เหรียญสหรัฐ ฯ เฉพาะสหรัฐ ฯ และแคนาดา ทำได้ 55.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ รวมรายได้ทั่วโลกแล้วมีมูลค่าเกินกว่า 149.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ

FRIENDS WITH BENEFITS ประสบความสำเร็จจากวงการนักวิจารณ์ มาโนห์ลา ดาร์กิส นักวิจารณ์ของ THE NEW YORK TIMES บอกว่าเป็นภาพยนตร์ตลกที่ให้ความบันเทิงเริงรมย์จากการแสดงที่เหมาะสมของคู่นักแสดงชายและหญิง จัสติน ทิมเบอร์เลค กับ มิลา คูนิส

รอเจอร์ เอบเบิร์ท นักวิจารณ์ของ CHICAGO-SUN TIMES ให้เรทิงอยู่ที่ 3 ดาว (ใน 4 ดาวทั้งหมด) ชมว่าเป็นภาพยนตร์ตลกโรแมนติคที่ไม่เหมือนภาพยนตร์รักตลกทั่วไป มีทั้งบทเจรจาที่เฉียบคม และลำดับภาพเยี่ยม อีกทั้งการแสดงของ ทิมเบอร์เลค กับคูนิส ก็เป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงแก่เขา ดูแล้วเพลิดเพลินอารมณ์
แมรี โพลส์ แห่งนิตยสาร TIME ยกนิ้วให้อย่างงามๆ กล่าวว่า แม้จะเป็นภาพยนตร์แนวทางที่ทายตอนจบได้อย่างไม่ยาก แต่บทเจรจามีพลัง บทโรแมนติคของพระเอก-นางเอกก็น่ารัก และกลมกลืนกับความเป็นไปได้

เรื่องโดยย่อ คือ เจมี (มิลา คูนิส) เป็นเจ้าหน้าที่สาวฝ่ายทรัพยากรบุคคล ของบริษัทรับจ้างหางานแห่งหนึ่งในนิวยอร์ค และไดแลน (จัสติน ทิมเบอร์เลค) เป็นอาร์ทไดเรคเตอร์ของบริษัทอินเตอร์เนทเล็กๆ แห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส นี่ก็แปลว่า คนหนึ่งอยู่ในเมืองดังฝั่งตะวันออกของสหรัฐ ฯ ในขณะที่อีกคนหนึ่งอยู่ในเมืองดังของฝั่งตะวันตก เวลาท้องถิ่นห่างกัน 3 ชม. แต่ถูกศรกามเทพเสียบอก (เสียบ-อก นะครับไม่ใช่ เสีย-บอก) เพื่อให้ ไดแลน ได้เข้าทำงานที่นิตยสาร GQ ในนิวยอร์ค เป็นเรื่องที่ เจมี ต้องใช้สมองอย่างหนัก ในขั้นแรกพระเอกทำท่าลังเลใจ นางเอกต้องวางแผนใช้แสงสีของนครใหญ่ฝั่งตะวันออกของสหรัฐ ฯ เข้ากล่อมเกลา เจมี ลงทุนพา ไดแลน ตระเวนนิวยอร์คที่ไม่เคยหลับใหลในตอนกลางคืน ปรากฏว่าเป็นรัตติกาลที่มีความสุขด้วยกันทั้งคู่ และผลก็คือ ไดแลน ตกลงใจย้ายจากลอสแองเจลิสมาอยู่นิวยอร์ค เพื่อทำงานให้กับนิตยสาร GQ

เจมี ได้เงินค่าคอมมิชชันจากงานที่ช่วยให้ ไดแลน เข้าทำงานสำเร็จ ด้วยเหตุที่ ไดแลน ไม่รู้จักใครในนิวยอร์ค เขากับ เจมี ก็เลยต้องเป็นเพื่อนกัน ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเธอเป็นความสัมพันธ์ตามรูปทรงของพเลโทนิค ฟเรนด์ชิพ

แต่คืนเดียวที่ ไดแลน อยู่ในห้องพักของ เจมี ดูภาพยนตร์รักตลกเรื่องหนึ่งในทีวี ทั้ง 2 คนเลยยกประเด็นเรื่องเพศขึ้นมาสนทนา เขาเห็นพ้องต้องกันว่า เซกซ์ไม่ควรมาพร้อมกับอารมณ์ที่มากเกิน การสัมผัสระหว่างกันเรียกร้องให้คน 2 คนตกลงมีเพศสัมพันธ์กัน บนเงื่อนไขแล้วไม่มีอะไรต่อกันนะ

บททดสอบเรื่องนี้ดำเนินติดต่อกันไปหลายครั้งจน เจมี รู้สึกตัวว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ เธอก็เลยอยากกลับไปขึ้นต้นออกเดทรอบใหม่ และเจมี ก็บอก ไดแลน ให้หยุดบททดสอบเรื่องเพศได้แล้ว เจมี ได้ออกเดทรอบใหม่กับผู้ชายอีกคน คือ พาร์เคอร์ (บไรอัน กรีนเบิร์ก) มีนัดกัน 5 ครั้งก็จบข่าว โดย พาร์เคอร์ อำลา เจมี หลังบอกเธอว่า เขาเป็นเจ้าชายในฝันของ เจมี ไม่ได้ ด้วยเจตนาดี ไดแลน ชวน เจมี ไปเที่ยวแคลิฟอร์เนียในวันชาติสหรัฐ ฯ (4 กรกฎาคม) ในโอกาสที่เขาจะกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัวที่ลอสแองเจลิส ตอนแรกสาวเจ้าไม่ตกลง แต่ทนการคะยั้นคะยอของฝ่ายชายไม่ไหวก็เลยตกลง

เจมี ได้พบกับพี่สาวและพ่อของ ไดแลน อยู่ใกล้ชิดกันอีกครั้งในแคลิฟอร์เนีย ความรู้สึกลึกๆ ของหัวใจก็ฟื้นขึ้นมา มีการจุมพิตที่ดูดดื่มเกิดขึ้น พร้อมกับเป็นรัตติกาลใหม่ที่ทั้ง 2 คนไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ทว่าวันรุ่งขึ้น เจมี บังเอิญได้ยิน ไดแลน พูดกับพี่สาวของเขาว่า เขาไม่ได้คิดอะไรลึกซึ้งกับ เจมี คำพูดนี้ทำให้ เจมี เจ็บปวด เลยบินกลับนิวยอร์คทันที

อีก 2-3 วันต่อมา ไดแลน ก็บินกลับนิวยอร์ค พยายามรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับ เจมี แต่เธอก็บอกกับชายหนุ่มว่า ได้ยินสิ่งที่เขาบอกพี่สาวเกี่ยวกับเธอหมดแล้ว และเธอเองก็ไม่สนใจที่จะมีความสัมพันธ์กับเขาอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นสัมพันธภาพในรูปทรงชนิดไหน ไม่ช้า เจมี ก็พบว่า ไดแลน กำลังจะออกจากนิตยสาร GQ เพื่อไปรับงานใหม่ ก่อนครบอายุสัญญา ซึ่งมีผลกระทบต่อคอมมิชชันของเธอ เจมี จึงประจันหน้ากับ ไดแลน อีกครั้งด้วยความจำเป็น พร้อมกับมีปากเสียงกัน

เจมี ใช้เวลาหมดไปกับคุณแม่ของเธอ คือ นางลอร์นา (แพทริเซีย คลาร์คสัน) ขณะที่ ไดแลน ก็คุยทางโทรศัพท์กับพี่สาวในลอสแองเจลส พี่สาวบอกชายหนุ่มว่า คุณพ่อกำลังป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ จะต้องเข้ารับการบำบัดที่นีวาร์ค และไดแลน ต้องไปรับพ่อที่สนามบิน ขณะที่หาอะไรรองท้องกับพ่อในสนามบิน พ่อเกิดอาการอัลไซเมอร์กำเริบ จำผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินผ่านผิดพลาด ตอนหลังอาการของโรคคลายลง พ่อก็เล่าให้ลูกชายฟังถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่พบกับเขาระหว่างรับราชการหน่วยนาวิกโยธิน เป็นความรักอันแท้จริงแห่งชีวิตของเขา และเขาก็รู้สึกเสียใจที่ปล่อยเธอไปด้วยความเป็นหนุ่มในตอนนั้น พร้อมกับเตือนลูกชายว่า อย่าทำในสิ่งที่พ่อผิดพลาดมาแล้ว จงไล่ตามหาความรักจากผู้หญิงที่ลูกรัก

ไดแลน กับเจมี จึงประสบความสำเร็จแห่งชีวิตด้วยความรักอันแท้จริงของเขาทั้ง 2 คน ภาพยนตร์จบลงด้วยฉากจุมพิตอันดูดดื่มในอ้อมกอดของกันและกัน

FRIENDS WITH BENEFITS ภาพยนตร์รักตลกเบาสมอง นำแสดงโดย “ผู้ชายสุดเซกซี” และ “สาวสุดเซกซี” สมบูรณ์ครบวงจรแบบนี้ ขอแนะนำว่า ท่านผู้อ่านไม่ควรพลาดชม…!!------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ใส่สีใส่สัน
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XrWg6
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th