บทความ

ดูซาวน์ดสวยๆ


ต่อจากฉบับที่แล้ว กับงานซาวน์ดคอนเซพท์สวยๆ ฝีมือคนไทย หัวใจแชมพ์ มีมาฝากกันอีก 8 คัน 8 สไตล์ ไม่ธรรมดาอีกเช่นเคย เรามาดูกันเลยครับ

1…เริ่มกันคันแรกกับ UDC CAR AUDIO งานซาวน์ดคอนเซพท์ท้ายรถเน้นรูปแบบตัว “V” โดยวางเพาเวอร์แอมพ์เรียงไล่ระดับจากด้านข้างลงมา โดยจะเห็นเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 4 เครื่อง อย่างชัดเจน โดยแต่ละเครื่องเปิดให้เห็นแผงวงจรภายใน และด้านบนเป็นกรอบอลูมิเนียม และปิดด้วยอครีลิคใสโค้งรับกัน สำหรับอุปกรณ์ที่อยู่ตรงกลางด้านล่างสุด เป็นพโรเซสเซอร์ ส่วนด้านท้ายรถโชว์งานติดตั้งแบทเตอรี เดินสายเคเบิล รวมถึงบัสบาร์ชุบทอง และฟิวส์ที่แบ่งกระแสไฟไปในแต่ละส่วน ลงตัวจริงๆ ครับ

2…MIRAGE AUDIO ออกแบบซาวน์ดคอนเซพท์ โดยเน้นความลึกของพื้นที่ด้านท้ายรถ วางสโลพของเพาเวอร์แอมพ์วิ่งทำมุมเข้าด้านใน มีกรอบอลูมิเนียมเป็นกรอบของเส้นสายที่ต่อเนื่องกัน เพาเวอร์แอมพ์ทางด้านข้างทั้ง 2 เครื่อง เปิดช่องอครีลิคใสด้านใต้ เพื่อให้เห็นการเชื่อมต่อสายเคเบิล สายสัญญาณ และสายลำโพง ที่พื้นรถโชว์การติดตั้งแบทเตอรี ขั้วฟิวส์ ปิดด้วยอครีลิคใส กับกรอบอลูมิเนียม ตกแต่งลวดลาย ไดอแกรม และโลโกร้าน

3…CHAINAT SOUND โชว์เพาเวอร์แอมพ์หลอดเสียงหวานฉ่ำ เด่นตระหง่านด้านหลังเบาะ ปิดด้วยอครีลิคใส ที่ออกแบบลวดลายเป็นชื่อเพาเวอร์แอมพ์ และเวบไซท์ของร้าน ตกแต่งด้วยไฟ ภายในแสดงการเชื่อมต่อสายสัญญาณ สายลำโพง สายเคเบิล พร้อมคาพาซิเตอร์ ด้านล่างยึดเพาเวอร์แอมพ์อีกเครื่อง และเปิดช่องเผยให้เห็นแบทเตอรี

4…FLAT DESIGN มีผลงานคอนโซลกลางมาให้ดูกัน เน้นความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารตอนหลังโดยเฉพาะ เป็นระบบคาร์เธียเตอร์เต็มรูปแบบ มี TV จอแบนตรงกลาง สามารถเลื่อนเก็บซ่อนได้ วางชุดคู่หน้า และลำโพงเซนเตอร์ ในตำแหน่งที่พอเหมาะ ออกแบบตกแต่งกรอบลำโพงแบบโลหะ วางพโรเซสเตอร์ตรงกลาง และเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 3 เครื่องด้านล่าง ตกแต่งด้วยกรอบอลูมิเนียม และหุ้มหนังกลับสวยงาม

5…WE ARE SOUND งานซาวน์ดคอนเซพท์ท้ายรถ ระดับต่างประเทศทีเดียว วางเพาเวอร์แอมพ์ในแนวตั้ง เรียงโค้งอยู่ด้านใน จะเห็นการเชื่อมต่อสายเคเบิล สายสัญญาณ สายลำโพง จัดวางเป็นคู่เข้าหากันอย่างแนบเนียน วางพโรเซสเซอร์ทางด้านข้าง ที่พื้นรถเป็นแบทเตอรี ปิดด้วยอครีลิคใส ให้เห็นบัสบาร์ การเชื่อมต่อสายเคเบิล และชุดฟิวส์สำหรับแยกไปยังส่วนต่างๆ

6…UDC CAR AUDIO คันนี้โชว์งานแอมพ์แรค ติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ 4 เครื่อง เรียงต่อเนื่องกัน 2 แถว ด้านบนตัวเครื่องเปิดให้เห็นวงจรด้านใน โดยที่กรอบอลูมิเนียมทั้ง 4 กรอบ นำมากัดบอกหน้าที่ของเพาเวอร์แอมพ์แต่ละเครื่อง ว่าขับสัญญาณทั้ง 4 ช่วง ซึ่งประกอบไปด้วย ทวีเตอร์ มิดเรนจ์ มิดเบสส์ และซับวูเฟอร์

7…5.1 CAR AUDIO โชว์งานติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ 4 เครื่อง เข้ามุม โดย 2 เครื่องด้านล่างวางต่อกันที่พื้นรถ อีก 2 เครื่องด้นบนยึดที่ด้านหลังเบาะ จะเห็นการเชื่อมต่อสายต่างๆ ทั้ง 4 เครื่องอย่างชัดเจน เหมือนเป็นเงาสะท้อน ส่วนที่พื้นรถเป็นงานติดตั้งแบทเตอรี ปิดด้วยอครีลิคใส โชว์บัสบาร์ และการเดินสายเคเบิล และชุดฟิวส์

8…UDC CAR AUDIO ปิดท้ายกันด้วยงานซาวน์ดคอนเซพท์ขั้นเทพ ที่ใช้กระจกหลอกตาทะลุมิติ เสมือนการติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ลึกเข้าไปในตัวรถ โดยวางเพาเวอร์แอมพ์ทั้ง 4 เครื่อง ทำมุมไล่ระดับกัน เข้าไปชนกับพโรเซสเซอร์ซึ่งอยู่ด้านในหลังเบาะ ด้านข้างติดตั้งกระจก จึงดูเหมือนมีเพาเวอร์แอมพ์อีก 4 เครื่องด้านหลัง อีกจุดที่โดดเด่นเป็นแผงฟิวส์ที่อยู่ท้ายฝากระโปรง------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : กลยุทธ์มืออาชีพ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0j3d7
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th