บทความ

บันทึกธุรกิจ


โตโยตา
เพิ่มการผลิตเครื่องยนต์ดีเซล

รายงานข่าวจาก โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า โตโยตา ประกาศขยายการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลในประเทศไทยของ บริษัท สยามโตโยต้าอุตสาหกรรม จำกัด โดยใช้งบลงทุนกว่า 4 หมื่นล้านเยน หรือประมาณ 1.6 หมื่นล้านบาท โดยเพิ่มกำลังการผลิตอีก 290,000 เครื่อง/ปี ทำให้มีการผลิตรวม 610,000 เครื่อง/ปี ซึ่งจะเริ่มเปิดสายการผลิตในปี 2558

นอกจากนี้ สยามโตโยต้าอุตสาหกรรม ฯ จะผลิตเครื่องยนต์ดีเซล ให้กับโรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศไทย และในฐานะที่ประเทศไทยเป็นฐานการส่งออกรถยนต์ของโลก โตโยตา ยังพิจารณาสำหรับการผลิตเพื่อส่งออกไปยังตลาดเกิดใหม่อีกด้วย

นิสสัน
จัดพโรโมชัน

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดพโรชันภายใต้แคมเปญ “NISSAN THANKS ขอบคุณจากใจ” มอบข้อเสนอพิเศษสุด ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ นิสสัน ทุกรุ่น ตั้งแต่ 10 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2555 มีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ นิสสัน ซิลฟี และ อัลเมรา ฟรี รุ่นละ 5 คัน พร้อมของรางวัลอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 555 รางวัล และข้อเสนอพิเศษของรถยนต์ในแต่ละรุ่น จับรางวัลครั้งที่ 1 วันที่ 1 ธันวาคม 2555 และครั้งที่ 2 วันที่ 18 มกราคม 2556

พี พี ซุปเปอร์วีลส์ ฯ
แต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย

รายงานข่าวจาก บริษัท พี พี ซุปเปอร์วีลส์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค ปีนี้ บริษัท ฯ ได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย 15 แห่ง คือ เอ็น.วี.ยางยนต์/พิพัฒน์การยาง/ศรีเพชรยางยนต์/ราชบุรีมิลเลเนียม/เม้งการยาง/พัฒนกิจการยาง/นครยนต์/ทรัพย์สมบูรณ์ยางยนต์/วีลส์เปค มอเตอร์สปอร์ต/ศิริอนันต์การยาง/แอปโซลูปวีลส์/คลองเรียนแม็กไทร์/ออโต้แม็กซ์/แม่กร แม็กซ์ยาง และ เอ็ม.เจ.ออโต้แม็กซ์ ซึ่งบริษัท ฯ มีเป้าหมายภายในปีหน้า จะขยายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ลีวณิชย์ ฯ
ปรับแผนเชิงรุก

ชลิฏา วณิชชากรพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ทุ่มงบประมาณ 20 ล้านบาท ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ด้วยแคมเปญ “เย็น คุ้ม ทน” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาในชื่อเดียวกัน

สำหรับภาพยนตร์โฆษณา ได้สอดแทรกความรู้เรื่อง ฟีล์มกรองแสง และการทำงานของฟีล์มกรองแสงในการกันความร้อน และรังสียูวี ผ่าน CG ที่พิถีพิถันเป็นพิเศษ รวมถึงเสนอศูนย์ติดฟีล์มกรองแสงมาตรฐาน
ภาพยนตร์โฆษณา ไฮ-คูล

แลนด์ โรเวอร์
แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่

รายงานข่าวจาก บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ แลนด์ โรเวอร์ เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้แต่งตั้ง ดนัย จันทรงาม ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ทำหน้าที่รับผิดชอบการดำเนินงานโชว์รูม และศูนย์บริการ แลนด์ โรเวอร์ ถนนวิทยุ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุง

อีตั้น ฯ
แนะนำชุดแต่ง เอเอมจี

อัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ เปิดเผยว่า เพื่อกระตุ้นตลาดรถยนต์นำเข้า บริษัท ฯ ได้แนะนำ เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 160 ซีจีไอ ซีดาน สปอร์ท พลัส ที่เติมแต่งความเป็นสปอร์ทให้มากขึ้นด้วยชุดแต่ง เอเอมจี พร้อมเปิดทัศนียภาพ ด้วยหลังคาแก้ว PANORAMA SUNROOF พร้อมจุดเด่นที่สีสันของเบาะหนัง ALCANTARA ผสมหนังแท้สีดำ และเข็มขัดนิรภัยสีแดงสด

เอเซียคอมแพ็ค ฯ
สยายปีกรุกการตลาด 360 องศา

พัฒนะ อิสระพิทักษ์กุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจและภาพลักษณ์ บริษัท เอเซียคอมแพ็ค จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าเบรค คอมแพคท์/ไดมอนด์/มูซาชิ และเคนจิ เปิดเผยว่า แผนการตลาด 360 องศา ตั้งเป้าเป็นผู้นำการตลาดผ้าเบรคในตลาดอาเซียน ภายใน 10 ปี พร้อมทั้งเดินหน้ารุกการตลาดต่างประเทศ โดยเริ่มตลาดในประเทศรัสเซีย และบราซิล ภายใน 3-5 ปี ส่วนตลาดในประเทศ เร่งขยายโรงงานเพิ่ม เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์ โดยเตรียมแผนเจาะตลาด OEM ส่งผลิตภัณฑ์ป้อนโรงงานผลิตรถยนต์ ควบคู่กับการต่อยอดธุรกิจตลาดอะไหล่แท้ในศูนย์บริการรถยนต์ (OES) เล็งเจรจาลูกค้ารายใหม่เพิ่ม 1-2 ราย หลังประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

ส่วนเป้าหมายการตลาดในปี 2554 ที่ผ่านมา บริษัท ฯ มียอดขายกว่า 700 ล้านบาท และปีนี้ตั้งเป้าการตลาด 800 ล้านบาท คาดว่าเติบโตจากปีที่แล้ว 10-20 % สำหรับภาพรวมของตลาดผ้าเบรคในประเทศ มียอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท

แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส ฯ
เปิดฟรี WI-FI 50,000 จุด
วิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ร่วมกับ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิด ICT FREE WI-FI FOR PUBLIC BY AIS ความเร็ว 10 MBPS 50,000 จุดทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะขยายจุดให้บริการเป็น 60,000 จุด ภายในสิ้นปี

ฮอนดา
เปิดตัว ENJOY HONDA CLUB

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เวบไซท์ ENJOY HONDA CLUB เป็นกิจกรรมสำหรับลูกค้า ฮอนดา และบุคคลทั่วไป เริ่มด้วย ENJOY PRIVILEGE ที่รวบรวมส่วนลดจากรานค้าที่ร่วมรายการต่างๆ ในกลุ่ม DINING มอบส่วนลดร้านอาหาร กลุ่ม LIFESTYLE รวมส่วนลดร้านค้าทั่วไป และ HOTEL & TRAVEL ส่วนลดจากโรงแรมชั้นนำต่างๆ พร้อมนำเสนอเรื่องราวอัพเดททเรนด์ต่างๆ เพื่อให้ประสบการณ์ความสุขอยู่ใกล้กว่าที่เคยในทุกรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “แค่คลิค…ชีวิตก็ ENJOY !”

ฮันเด
แต่งตั้งผู้บริหารใหม่

รายงานข่าวจาก บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้แต่งตั้ง ทัตสึโอะ ทาคาฮาชิ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ฯ แทน โยชิกิ เทราวากิ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่ เป็นผู้บริหารระดับสูงที่ดูแลเครือข่ายธุรกิจยานยนต์ของกลุ่ม SOJITZ CORPORATION ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา
สำหรับ ทาคาฮาชิ มีประสบการณ์ด้านรถยนต์มากว่า 24 ปี โดยล่าสุดดำรงตำแหน่ง รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายยานยนต์ ในเครือ SOJITZ CORPORATION------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/a5Vya
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th