บทความ

สาวสุดเซกซี


นิตยสารสำหรับผู้ชาย ส่วนใหญ่มักนิยมจัดเรทิง “สาวประจำปี” เหมือนจะเป็นการสอบถามดัชนีความเชื่อมั่นของสมาชิกหนังสือ ประเทศที่นำหน้าในเรื่องอย่างนี้ เข้าใจว่า สหรัฐอเมริกา ชิงไปกินนิ่มๆ ก่อนฝรั่งเศส หรือสวีเดน

“ESQUIRE” นิตยสารสำหรับผู้ชายของสหรัฐอเมริกา ประกาศผล “สาวสุดเซกซี” ฉบับประจำเดือนพฤศจิกายน 2012 ได้แก่ มิลา คูนิส มีภาพยืนยันในเล่ม เธอเปลือยกายท่อนบน ส่วนท่อนล่างสวมกางเกงหนัง บนหัวมีมงกุฎประจำตำแหน่ง “ผู้หญิงที่เซกซีที่สุด”
มิลา คูนิส เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ไม่ปลื้มคำเยินยอ เหตุผลของเธอ คือ

“ฉันจะทำอะไร และฉันเป็นใคร เป็นคนละเรื่อง สิ่งที่มักเกิดขึ้นกับผู้คนก็คือ ชอบลืมไปว่าตัวเองเป็นใครกลับไปอยู่กับความเป็นตัวเองที่คนอื่นยกให้เป็น ซึ่งก็เป็นไปไม่ได้อย่างถาวร ในอุตสาหกรรมนี้ คุณเป็นใครไม่ได้เท่ากับที่นักวิจารณ์ให้เป็น เท่าที่ผู้กำกับการแสดงให้เป็น และเท่าที่ผู้แสดงชายให้เป็น”

และเมื่อตกสูตรนี้แล้ว คุณก็หนีไม่พ้นความเป็นอะไรที่คนอื่นให้เป็น มิใช่คุณเป็นเอง

“สำหรับฉัน จะแยกแยะเป็น 2 ชีวิต ฉันรักในสิ่งที่ฉันทำลงไป แต่เมื่อฉันทำงาน มันคืองานของฉัน”
มิลา คูนิส มีความกังวลกับพ่อและแม่ ถ้าทำอะไรที่สุดโต่งไปกับความเป็นตัวเอง ก็จะทำให้พ่อแม่เสียอารมณ์ คลายความภูมิใจในตัวบุตรี

เมื่อ 79 ปีมาแล้ว ผู้ชาย 3 คน “3 หนุ่ม 3 มุม” รวมหัวกันออกนิตยสาร ESQUIRE ในเดือนตุลาคม ปี 1933 เรทิง “สาวสุดเซกซี” หรือชื่อในนิตยสาร “SEXIEST WOMAN ALIVE” ก่อนหน้าเล่มนี้ เริ่มคนแรก คือ แองเจลินา โจลี คว้าตำแหน่งไปในปี 2004 ขณะที่เธอมีอายุ 29 ปี เท่ากันกับ มิลา คูนิส

คนอื่นในปีต่อๆ มา รวมทั้ง สการ์เลทท์ โจฮันส์สัน ได้ตำแหน่งในปี 2006 ถือเป็น “สาวสุดเซกซี” วัยละอ่อนที่สุด เพราะเพิ่งจะอายุ 21 ปีในตอนนั้น

“สาวสุดเซกซี” ที่แก่สุด คือ ฮัลลี เบอร์รี คว้าตำแหน่งไปเมื่อปี 2008 ตอนนั้นเธออายุ 42 ปี

“สาวสุดเซกซี” ปีที่ผ่านมา คือ ริฮานนา วัย 23 ปี เป็นสาวแคริบเบียนคนแรกที่ได้ตำแหน่งนี้ เธอเป็นสาวจากประเทศบาร์บาโดส ทวีปอเมริกาเหนือ

มิลา คูนิส เป็นลูกครึ่ง ผสมกันระหว่างเชื้อชาติยูเครนกับสหรัฐอเมริกา สาวสวยมีอายุ 29 ปีแล้ว ย่อมต้องมี “สุดเลิฟ” เป็นธรรมดา หนุ่มสุดเลิฟของเธอ คือ แอชทัน คุทเชอร์ นักแสดงชายวัย 34 ปี ที่ร่วมแสดงกับเธอใน “THAT ’70s SHOW” ซิทคอม ซึ่งออกอากาศทาง ฟอกซ์ เทเลวิชัน เนทเวิร์ค ของสหรัฐอเมริกา

มิลา คูนิส แสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง เรื่องหลังสุดของปี 2012 คือ TED แสดงนำร่วมกับ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ได้รับความสำเร็จจากวงวิจารณ์ภาพยนตร์

ในด้านการแสดงภาพยนตร์ปีนี้ เธอกำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง THE ANGRIEST MAN IN BROOKLYN ร่วมกับ รอบิน วิลเลียมส์

สาวสุดเซกซี มิลา คูนิส ของนิตยสาร ESQUIRE (ในเมืองไทยก็มี ฉบับภาษาไทย) ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 9 ของ “100 ผู้หญิงเซกซีที่สุดของโลก ปี 2012″ โดย นิตยสาร FHM ซึ่งเป็นนิตยสารสำหรับผู้ชายเหมือนกัน ขณะที่ ริฮานนา สาวแคริบเบียน อดีตสาวสุดเซกซีก่อนหน้า มิลา คูนิส ติดอันดับที่ 3

แต่ถึงอย่างไร มิลา คูนิส ก็ยังติดอันดับที่ 3 จนได้ จากการจัดอันดับ “สาวสุดร้อน 100 คน ปี 2012″ ของนิตยสาร MAXIM หนังสือของผู้ชายอีกนั่นแหละ

ระเบียบการจัดอันดับ “สาวสุดเซกซี” ของนิตยสาร ESQUIRE เลือกจากขั้นตอนสุดท้าย จากบรรดาสาวสวยสุดเซกซี 2 โหล (24 คน) ในจำนวนนี้นอกจากมี มิลา คูนิส แล้ว ไม่ปรากฏว่ามีสาวสวยของโลก เช่น อาดเรียนา ลีมา-สาวซูเพอร์โมเดล และไม่มีสาวสวยอย่าง บาร์ เรฟาเอลี สาวสวยที่นิตยสาร MAXIM มอบอันดับที่ 1 ให้ในปีนี้

เมื่อเดือนที่แล้วนี้เอง นิตยสาร ESQUIRE ยกตำแหน่งผู้หญิงสวยที่สุดในโลกให้กับ โมรีนา แบคคาริน สาวสวยจากรายการ “V” ของสถานีโทรทัศน์ ABC ซึ่งรายการนี้ล้มเลิกไปแล้ว

แม้จะถูกยกให้เป็นสาวสวยที่สุดในโลก แต่ใน 24 คนสุดท้าย หรือ 23 คน (ตัด มิลา คูนิส ออกไป 1 คน เหลือ 23 OTHER WOMEN WE LOVE THIS YEAR) ก็ไม่มี แบคคาริน ปรากฏด้วยเช่นกัน

ที่ท้วงติงกันแบบนี้ เป็นเรื่องของผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะเมาท์กันไม่ถูกว่า ถ้า “สาวสุดเซกซี” ไม่ใช่ มิลา คูนิส แล้ว ผู้หญิงคนไหนหรือ ที่เป็นรองอันดับ 1 ?

ในโลกของผู้ชาย เชื่อว่าท่านผู้อ่านน่าจะรู้จัก จัสติน ทิมเบอร์เลค ผู้ชายที่ควรเฝ้าระวัง ของอิสตรีทั้งโลก
เขาเป็นผู้ชายที่สร้างข่าวพาดหัวมาแล้ว จากการร่วมร้องเพลงกับ เจเนท แจคสัน ซึ่งนมหกออกมาข้างหนึ่งระหว่างการแสดง “ครึ่งเวลา” ของศึก “ซูเพอร์โบว์ล ครั้งที่ 38″

จัสติน ทิมเบอร์เลค ชาวอเมริกัน เป็นนักร้อง นักแสดง และนักธุรกิจ ได้เป็นนักร้องเพราะชนะการประกวด ตอนนี้อายุ 31 ปี อัลบัม JUSTIFIED ในปี 2002 ของเขา ขายได้ทั่วโลก 7 ล้านแผ่น

ในอัลบัมชุดดังกล่าว มีเพลงยอดฮิท 2 เพลง คือ CRY ME A RIVER และ ROCK YOUR BODY เป็นผลพวงทำให้บุญหล่นทับ อัลบัมที่ 2 ชื่อ FUTURE SEX/LOVE SOUNDS ในปี 2006

แค่ 2 อัลบัม เขาก็กลายเป็นนักร้องอเมริกันที่ประสบความสำเร็จจากอัลบัมที่มียอดขายสูงสุดในโลก ทำลายสถิติเกิน 7 ล้านแผ่น ได้รับรางวัลแกรมมี 6 ครั้ง และรางวัลเอมมี อีก 4 ครั้ง

ในด้านธุรกิจ เขามีร้านอาหารของตัวเอง 3 ร้าน อยู่ที่เวสต์ ฮอลลีวูด 1 ร้าน เปิดเมื่อปี 2003 ชื่อร้าน CHI อีก 2 ร้านชื่อ DESTINO และ SOUTHERN HOSPITALTY อยู่ในนิวยอร์ค และทำธุรกิจเสื้อผ้า เป็นหุ้นส่วนกับ ฆวน อยาลา ซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก
นอกจากนี้ก็ทำสนามกอล์ฟเล่นๆ พักหนึ่ง แต่ที่ยังหากินอยู่ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็เป็นการรับจ้างโฆษณาสินค้าทุกประเภท
จัสติน ทิมเบอร์เลค ได้รับการจัดอันดับเป็น “ผู้ชายสุดเซกซี” โดยนิตยสาร “TEEN PEOPLE” และ “COSMOPOLITAN”
เป็นสาวกคนหนึ่งของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเทด ทีมฟุตบอลยิ่งใหญ่ของเมืองผู้ดี ในพรีเมียร์ลีก
ในสารบบการแสดงภาพยนตร์ที่เริ่มต้นจากปี 2000 ระหว่างเวลานี้ จัสติน ทิมเบอร์เลค กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง RUNNER, RUNNER

เมื่อปีที่แล้ว ได้แสดงนำภาพยนตร์ร่วมกับ มิลา คูนิส เรื่องหนึ่ง ชื่อ FRIENDS WITH BENEFITS ฉายในอเมริกาเหนือพร้อมกัน 2,926 จอ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2011 ทำรายได้ 6,801,594 เหรียญสหรัฐ ฯ

สัปดาห์แรกทำรายได้เกิน 18 ล้านเหรียญ ตัวเลขรายได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกา กับแคนาดา ทำได้เกิน 55 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ
ถึงมาดของเขาจะเข้าข่าย “ผู้ชายควรเฝ้าระวัง” ของผู้หญิงยังไง แต่ปรากฏว่า ถึงแม้ จัสติน ทิมเบอร์เลค กับ มิลา คูนิส จะเล่นหนังด้วยกัน แต่ก็ไม่เคยออกเดทด้วยกัน แม้แต่ครั้งเดียว

ในการทำหน้าที่เป็นพิธีกรประกาศผลรางวัล BEST MEN PERFORMANCE ของงาน 2011 MTV MOVIE AWARDS ในนครลอสแองเจลิส เป็นการพบกันอีกครั้งระหว่าง จัสติน ทิมเบอร์เลค และมิลา คูนิส

จัสติน ทิมเบอร์เลค เริ่มก่อนโดยเกริ่นว่า เขากับ มิลา คูนิส เล่นหนังด้วยกัน แต่ยังไม่เคยออกเดทกัน
มิลา คูนิส ก็ขานรับเสียงใส

“ใช่ เราสองคนเหมือนพี่เหมือนน้องกันคะ”

“ใช่” เขาแหย่ต่อ “เป็นความสัมพันธ์แบบพเลโทนิคไง (ความสัมพันธ์แบบพเลโทนิค เป็นความหมายเดียวกันกับที่เขาทั้ง 2 คน แสดงในภาพยนตร์เรื่อง FRIENDS WITH BENEFITS) และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมผมทำแบบนี้กับเธอได้”

ว่าปุ๊บ เขาก็สอดมือทั้ง 2 ข้างเข้าไปใต้แขนเธอ ตะปบหน้าอกเธอ แล้วกำแน่น

“และก็เป็นเหตุผลที่ฉันทำอย่างนี้ได้ด้วย” เธอกล่าวหน้าตาเฉย แม้สถานการณ์ในตอนนั้นจะสับสนอย่างที่สุดก็ตาม
สิ่งที่ มิลา คูนิส สวนหมัดกลับออกไป ก็คือ เธอก้มตัวลงไปตะปบสามง่ามทองคำของ จัสติน ทิมเบอร์เลค จนเขาสะอึก แต่มือยังไม่ปล่อยภูเขาน้ำแข็ง 2 ลูกบนหน้าอกของเธอ ได้แต่เอียงร่างลงไปหาไมโครโฟน เสียงของเขาที่เปล่งออกมาแหลมผิดธรรมชาติ…
“HERE ARE THE NOMINEES…” (ต่อไปนี้ คือ รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย…)

มิลา คูนิส เห็นท่าไม่ดีของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ก็ช่วยพูดต่อให้จบประโยคว่า

“…FOR BEST MALE PERFORMANCE.” (…ของรางวัล การแสดงฝ่ายชายยอดเยี่ยม)

กล้องทีวีเปลี่ยนมุม หันไปจับภาพผู้ชมทั้งหมดที่แสดงความพึงพอใจ โดยเฉพาะผลรางวัล BEST MALE PERFORMANCE ที่ประกาศออกมา ได้แก่ นักแสดงชายชื่อ รอเบิร์ท แพททินสัน จากภาพยนตร์เรื่อง THE TWILIGHT SAGA: ECLIPSE ซึ่งชนะ

รางวัลในคืนนั้นถึง 5 รางวัล รวมทั้ง “รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม”

คุณสมบัติหนึ่งของพิธีกร หนีไม่พ้น “การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า” ครับ อย่าคิดลึก…!------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RHlaJ
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th