บทความ

ถนนอารมณ์


พระเอกภาพยนตร์เบาสมอง ชาร์ลี ชีน จากซีรีส์เรื่อง TWO AND A HALF MEN ของ CBS ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ได้รับค่าตัวจากการแสดงภาพยนตร์ซีรีส์ทางโทรทัศน์สหรัฐ ฯ แพงที่สุดของประเทศ ใช้ชีวิตส่วนตัวกระเจิดกระเจิงบนถนนอารมณ์ จนสถานีโทรทัศน์และบริษัทผู้ผลิตรายการต้องบอกยุติภาพยนตร์ที่มีผู้ชมไม่ต่ำกว่าตอนละ 14 ล้านคนโดยทันที

 

ชาร์ลี ชีน ได้เซ็นสัญญาแสดงภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง TWO AND A HALF MEN เป็นปีที่ 8 ด้วยค่าตัวตอนละ 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ หรือประมาณ 54 ล้านบาท สำหรับการแสดงภาพยนตร์ซีรีส์ซึ่งกินเวลาฉายไม่เกิน 20 นาทีต่อความยาว 1 ตอน โดย 1 ซีซัน มีสัญญา 24 ตอน

 

สถานีโทรทัศน์ CBS ของสหรัฐ ฯ ออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ในระหว่างเวลาพไรม์ไทม์ อันเป็นห้วงเวลาดีที่สุด คือ เวลา 21.00 น. ของวันจันทร์

 

นั่นแปลว่า ภาพยนตร์ดังกล่าวประเคนรายได้ให้กับสถานีและบริษัทผู้ผลิต คือ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เทเลวิชัน อย่างมหาศาล

 

ซีรีส์เบาสมองเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากอเมริกันชน จนเลิกไม่ได้ ต้องออกอากาศติดต่อกันนานกว่า 7 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2546 ปัจจุบันเป็นซีซันที่ 8 เริ่มออกอากาศตอนที่ 1 ตั้งแต่คืนวันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2553 ถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 ที่ผ่านมา หลังจากนี้ก็ยุติการออกอากาศ

 

สถานีโทรทัศน์แถลงกับแฟนๆ ของสถานีว่า การยุติออกอากาศ TWO AND A HALF MEN ได้ผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ด้วยพฤติกรรมทำลายตนเองของ ชาร์ลี ชีน อวดสายตาชาวโลก ชาร์ลี ชีน แสดงภาพยนตร์ให้กับ โอลิเวอร์ สโตน ทั้ง PLATOON และ WALL STREET ซึ่งดังทั้ง 2 เรื่อง ต่อมาก็แสดงให้กับสถานีโทรทัศน์ และประสบความสำเร็จในภาพยนตร์ซีรีส์ดังกล่าว ความบันเทิงเริงรมย์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล สาขาซิทคอมยอดเยี่ยมประจำปี ของเอมมี อวอร์ดติดต่อกันถึง 4 ปี

 

TWO AND A HALF MEN เป็นเรื่องว่าด้วย ผู้ชาย, ผู้หญิง, เซกซ์, การเกี้ยวพาราสี, การหย่าร้าง, ความเป็นแม่, ครอบครัวชุลมุน, เงินๆ ทองๆ และสำคัญที่สุดขาดไม่ได้ ก็คือ เรื่องราวแห่งความรัก แต่ถ้าว่ากันตามตรงแล้ว หนังเบาสมองเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้ชาย 2 คนพี่น้อง กับลูกชายคนหนึ่ง ซึ่งแวดล้อมด้วยผู้หญิงนับไม่ถ้วน

 

ชาร์ลี ชีน รับบทเป็น ชาร์ลี ฮาร์เพอร์ ผู้ชายโสดสนิทคนหนึ่งที่มีเงินเหลือกินเหลือใช้ มีบ้านหลังหนึ่งอยู่ริมหาดทรายชายทะเล มีโรงรถยนต์ในบ้านตามสไตล์คนอเมริกัน และรถยนต์ส่วนตัวคันหนึ่ง คือ เมร์เซเดส-เบนซ์ นอกเหนือไปจากนี้ ก็คือ การใช้ชีวิตเสเพลกับผู้หญิง

 

ท้องถิ่นของเขา คือ มาลิบู-เมืองทางตะวันตกของมหานครลอสแองเจลิส มีผู้คนอาศัยอยู่หมื่นเศษๆ ล้วนแต่เป็นผู้มีอันจะกินทั้งสิ้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง และมีรายได้งาม มาลิบูมีหาดทรายชายมหาสมุทรแปซิฟิคยาวถึง 34 กม.

 

กองถ่ายภาพยนตร์ของฮอลลีวูดใช้มาลิบูเป็นโลเคชันในการถ่ายทำหลายเรื่อง ทั้งการถ่ายภาพยนตร์เรื่องยาว และซีรีส์สำหรับสถานีโทรทัศน์ เช่น GIDGET เลือกหาดเซิร์ฟไรเดอร์ เป็นทำเล PLANET OF THE APES เลือกหาดพอยท์ดูม และภาพยนตร์ซีรีส์ทางโทรทัศน์ TWO AND A HALF MEN ก็มาใช้เมืองนี้เป็นทำเลหลักในการถ่ายทำ

 

มาลิบูยังเป็นสถานที่ถ่ายทำมิวสิควีดีโอของนักร้องดังอย่าง บริทนีย์ สเปียร์ส ในเพลง SOMETIMES ซึ่งถ่ายทำที่ท่าเรือพาราไดซ์ โคฟ

 

วิถีชีวิตของ ชาร์ลี ฮาร์เพอร์ ที่มาลิบู เกิดเป็นรักอลวน-คนอลเวง ก็เมื่อ อลัน เข้ามาร่วมอาศัยอยู่พร้อมกับลูกชายชื่อ เจค

 

อลัน คือ พี่ชายของเขา เจค ก็ไม่ผิดอะไรกับหลานชายคนหนึ่งของ ชาร์ลี ฮาร์เพอร์ เรื่องชุลมุนของ ชาร์ลี ฮาร์เพอร์ กลับอุตลุดมากขึ้น เพราะยังมีแม่บ้านอีกคนชื่อ เบอร์ธา ซึ่งเป็นคนใจแข็ง แสดงความเสียใจกับใครไม่เป็น และการรบกวนที่หลบเลี่ยงยากจากอดีตภรรยาของเขาคือ อีฟลิน ผู้หญิงที่หลงเงาตัวเอง และมากด้วยจริตอารมณ์อันเป็นพิษ แต่ในที่สุด แม้ชีวิตจะชุลมุนหนักหนาสาหัสอย่างไร 2 พี่น้องคู่นี้ก็พบความจริงข้อหนึ่ง และความจริงข้อนั้น ก็คือ ทั้ง 2 คนพี่น้องต่างก็มีความรักให้กับ เจค และปรารถนาอย่างยิ่งที่จะทำให้ เจค เติบโตอย่างมีความสุข และมีความสำเร็จในชีวิต ผลก็คือ ทั้ง ชาร์ลี และอลัน ต่างก็พยายามสร้างครอบครัวเล็กๆ โดยยึดพันธสำคัญ คือ ทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้เขา 2 คนเป็นผู้ชายที่ดีขึ้น

 

คำว่า A HAFT MEN คงมีความหมายขึ้นมาบ้าง สำหรับแฟนภาพยนตร์ที่ติดตามทุกตอนของเรื่องนี้เพื่อให้ท่านผู้อ่านเข้าไปในซีรีส์เรื่องนี้ลึกอีกสักนิด ขอเล่าเรื่องย่อในตอนที่ 2 ของซีซันที่ 8 ชื่อตอนว่า A BOTTLE OF WINE AND A JACK HAMMER

 

เพื่อนหญิงคนหนึ่งของ อลัน ชื่อ ลินด์ซีย์ ขอให้เขาย้ายมาอยู่กับเธอ อลัน มาบอก ชาร์ลี ว่าปวดหัว เพราะเรื่องนี้ แล้วก็ไม่รู้จะตัดสินใจยังไงดี ในเมื่อชีวิตความเป็นอยู่ของเขาใต้หลังคาเรือน ชาร์ลีมันวิเศษพร้อมสรรพอยู่แล้ว

 

ได้ยินแบบนี้ ชาร์ลี ก็พยายามสุดเหวี่ยงเพื่อทำให้เห็นว่า ชีวิตของพี่ชายในบ้านของเขานั้นไม่ใช่ชั้นหนึ่งของสวรรค์บนฟากฟ้า ชาร์ลี ทำร้อยแปดอย่างเพื่อจะให้ อลัน ย้ายออกไปให้ได้ แต่ก็ไม่เป็นผลถึงกระนั้น อลัน ก็ยอมมาอยู่กับ ลินด์ซีย์ และเป็นการมาแบบเพื่อทำให้ ลินด์ซีย์ เซ็งมากชาร์ลี พยายามสกัดทั้ง เจค และเอลดริดจ์ (เพื่อนเล่นคนหนึ่งของ เจค) ไม่ให้เข้าไปรบกวนชีวิตของอลัน กับลินด์ซีย์

 

อลัน แวะร้านเหล้าซื้อแชมเปญขวดหนึ่ง แล้วพบกับ เมลิสซา-สาวแผนกต้อนรับของที่ทำงานเขาเกิดพิศวาสกันแบบทนไม่ไหว ต้องขับรถมามีเพศสัมพันธ์กันที่บ้านของ ชาร์ลี และอลัน ก็เริ่มปฏิบัติการใช้บ้านของ ชาร์ลี เป็นที่หลับนอนกับ เมลิสซา ก่อนจะกลับไปหา ลินด์ซีย์ ที่บ้าน ตั้งแต่ปลายปี 2553 ที่ผ่านมา ชาร์ลี ชีน เริ่มมีพฤติกรรมแบบทำลายตนเอง ทั้งเสพยาเสพติด และมีพฤติกรรมรุนแรงกับเพศที่อ่อนแอ

 

ปลายเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว ชาร์ลี ชีน หมดสตินอนเปลือยในโรงแรมกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาถูกหามเข้าโรงพยาบาล และผู้หญิงคนนั้นอ้างว่าเธอถูกเขาพยายามทำร้ายจนต้องเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ ขณะเจ้าหน้าที่ไปถึงสถานที่เกิดเหตุ

 

สหรัฐ ฯ มีกฎหมายคุ้มครองพลเมืองอยู่ข้อหนึ่ง เกี่ยวกับคนที่ติดเหล้าเรื้อรัง หรือเสพยาเสพติด ถ้าไม่หนักหนาสาหัสจริงๆ แล้ว ก็จะถูกส่งเข้าสถานพยาบาล (REHAB) เพื่อเข้ารับการบำบัด โดยไม่จำเป็นต้องเข้าคุก

 

รายงานจากเวบไซท์ www.tmz.com ระบุว่า ชาร์ลี ชีน อาจมีปัญหาทางจิต ส่งผลให้มีอารมณ์แปรปรวน ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเขามึนเมาไร้สติ และควบคุมตนเองไม่ได้อยู่นั้น เจ้าหน้าที่ได้ยื่นข้อเสนอให้เขาเลือกระหว่างจะให้นำตัวไปโรงพยาบาล หรือจะไปเข้าคุก ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าตัวเลือกเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลเพื่อสงบสติอารมณ์ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ยังพบว่า นักแสดงชื่อดังอยู่ในอาการกินยาเกินขนาด และเป็นไปได้ด้วยว่าพฤติกรรมบ้าระห่ำนั้นมาจากการเสพโคเคน

 

ตามข่าว ชาร์ลี ชีน ยังกลับไปที่โรงแรมเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมทั้งอาละวาดจนข้าวของเสียหาย คิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 7,000 เหรียญสหรัฐ ฯ หรือ 200,000 กว่าบาท หลังจากพบว่าโทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินบางอย่างของเขาหายไปจากห้องพัก ต่อมาอีกเดือนเดียว ชาร์ลี ชีน ก็เป็นข่าวดังอีก คราวนี้ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นนางเอกหนังโป๊ชื่อ คาปรี แอนเดอร์สัน ฟ้องร้อง ชาร์ลี ชีน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และกักขังหน่วงเหนี่ยว จนต้องเข้าไปแอบซ่อนตัวในห้องน้ำเหมือนกัน

 

เรื่องนี้เท็จจริงอย่างไรไม่ทราบ แต่ ชาร์ลี ชีน ปฏิเสธและกล่าวว่า เป็นการกุเรื่องขึ้นเพื่อหวังเงิน ผู้ชายเราเวลามีเงินมีทอง มักโลดแล่นอยู่บนถนนอารมณ์แบบไม่มีหางเสือ ถือเสียว่ามีเงินตัวเดียวอย่างไรก็ได้ทั้งหมด แม้ดาวก็หยิบเอาลงมานอนเคียงข้างได้ ชาร์ลี ชีน เคยติดนางเอกหนังโป๊มาหลายคน ตั้งแต่ก่อนหน้าที่เขาจะมาแสดงซีรีส์เรื่อง TWO AND A HALF MEN ด้วยซ้ำไป ไม่น่าเชื่อครับว่า ผู้ชายซึ่งมีรายได้มหาศาล จะทำลายตัวเองได้ง่ายดายแบบนี้------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2554
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UMDD9
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th