บทความ

อนุบาลคานแข็ง กลุ่มน้องใหม่ที่ไม่ธรรมดา


“”อนุบาลคานแข็ง”” เป็นชื่อเรียกเก๋ๆ ของกลุ่มผู้ใช้รถโฟร์วีลดไรฟน้องใหม่จากจังหวัดนครปฐม และจังหวัดใกล้เคียง ที่มีสายสัมพันธ์เหนียวแน่น กลมเกลียว มีน้ำใจไมตรี ตกแต่งรถสไตล์ที่ว่า “ไปไหนไปกัน” และชอบการเดินทางท่องเที่ยวในถิ่นทุรกันดาร ทั้งยังมีใจกุศลช่วยเหลืองานสาธารณประโยชน์ให้กับผู้ยากไร้

 

อนุบาลคานแข็ง ก่อตั้งมากว่า 2 ปี การรวบรวมสมาชิกในกลุ่มนี้เกิดจากลูกค้าที่นำรถโฟร์วีลดไรฟมาตกแต่งที่ OPTION 4WD สำนักแต่งรถขับเคลื่อน 4 ล้อชื่อดัง ในอำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ที่นิยมชมชอบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ตกแต่งในแบบโหด ดิบ และชอบท่องเที่ยวชมไพรในสไตล์ของตัวเอง โดยส่วนใหญ่แหล่งที่พักของเพื่อนสมาชิกจะอยู่ในจังหวัดนครปฐม สมุทรสาคร และสุพรรณบุรี ซึ่งมีอาชีพที่หลากหลาย ทั้งรับราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และประกอบธุรกิจส่วนตัว ประกอบไปด้วยสมาชิกกว่า 20 คน และรถขับเคลื่อน 4 ล้อที่ตกแต่งแบบสุดโต่งอีกกว่า 10 คัน โดยมี อำนาจ หงษ์ทอง ดำรงตำแหน่งประธาน

 

รถขับเคลื่อน 4 ล้อของเพื่อนสมาชิกกลุ่มนี้ ได้รับการตกแต่งในสไตล์ดุ โหด ผลงานการสร้างจากร้าน OPTION 4WD ต้องบอกว่าแต่ละคันนั้น เหนือคำบรรยาย ทั้งในเรื่องของความดุดัน และสมรรถนะที่ทรงพลัง เดินทางไปได้ทุกที่ และยังได้ใช้ร้านแห่งนี้เป็นที่รวมตัวพบปะกันเป็นประจำทุกเดือน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของการตกแต่งรถในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ และยังเป็นศูนย์กลางในการประชุมหารือถึงการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทริพท่องเที่ยว หรือการเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

 

ทุกครั้งที่มีการเดินทาง จะมี เอกสิทธิ์ เมตสุวรรณ หรือเอก กำแพงแสน เจ้าของร้าน OPTION 4WD และทีมช่างอีกจำนวนหนึ่งเข้าร่วมในฐานะสมาชิกกลุ่ม และดูแลผลงานการติดตั้งอย่างใกล้ชิด หากเกิดความเสียหายจากการเดินทางก็จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หรือประสบปัญหาที่ยากเกินแก้ไข เพื่อนสมาชิกก็จะคอยประคับประคองรถที่ประสบภัยให้รอดพ้นอุปสรรคต่างๆ โดยไม่ทิ้งกันการทำสาธารณประโยชน์ก็ไม่น้อยหน้า ทั้งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดนครราชสีมา สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา เมื่อปีกลายที่ผ่านมา หรือจะจัดเลี้ยงอาหารเด็กและชาวบ้านในถิ่นทุรกันดารแถบดินแดนห่างไกลในกาญจนบุรี หรือแม้แต่ช่วยเหลือหน่วยงานราชการในการขนย้ายสิ่งของบริจาคไปมอบให้ชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร ที่ยากจะเข้าถึง

 

หากเพื่อนๆ ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และสนใจจะเข้าร่วมกลุ่ม เพียงแค่ร่วมเดินทางเพื่อเรียนรู้นิสัยใจคอ ถ้าทุกอย่างลงตัว พวกเขาก็ไม่ได้ปิดกั้นแต่อย่างใด ติดต่อสอบถาม และหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-1944-8573 หรือที่ www.option4wd.com------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2554
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2YK4p
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th