บทความ

รวมหมู่รถโบราณ ณ สมาคมราชกรีฑาสโมสร


สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในงานแฟมิลี เดย์ (FAMILY DAY) ครั้งที่ 48 ของสมาคมราชกรีฑาสโมสร (THE ROYAL BANGKOK SPORTS CLUB) ณ ถนนอังรีดูนังต์ เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2554 ที่ผ่านมา

งานแฟมิลีเดย์ ซึ่งเป็นกิจกรรมรื่นเริงประจำปีของชาวสมาคมราชกรีฑาสโมสร และสมาชิกสมาคมจำนวนไม่น้อยที่เป็นสมาชิกที่นี่ ทางสมาคมรถโบราณ ฯ เห็นว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ จึงนำรถโบราณ และรถคลาสสิคไปร่วมแสดงในงานครั้งนี้ ซึ่งประกอบด้วย รถโบราณ (ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2) รถหลังสงคราม (ปี 1940-1955) รถคลาสสิค (ปี 1956-1984) รวมถึงรถประดิษฐ์พิเศษ ซึ่งรถยนต์ที่โดดเด่นในครั้งนี้ ต้องยกให้ ลินคอน คอนทิเนนทัล คอนเวอร์ทิเบิล ปี 1962 เมร์เซเดส-เบนซ์ 300 เอสแอล กัลล์วิง ปี 1955 และ วูลส์ลีย์ ซิดเดอลีย์ สเปเชียล ปี 1909 เป็นต้น

ภายในงาน นอกจากจะมีรถโบราณ และรถคลาสสิคแล้ว ยังมีรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด/บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด และบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้ให้การสนับสนุนมาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย

สำหรับกิจกรรมเริ่มขึ้นในช่วงเย็น บรรดาสมาชิก ฯ ต่างทยอยมาร่วมงานกันอย่างไม่ขาดสาย อากาศช่วงนี้กำลังเย็นสบาย รถโบราณจอดเรียงสวยงามอยู่บริเวณทางเข้า และเมื่อเดินเข้ามาสมาชิกสปอร์ทคลับ ต่างหยุดชะงักอดูรถโบราณและรถคลาสสิค ซึ่งมักจะถูกใจเหล่าคุณพ่อคุณแม่ เพราะจะหยุดดูรถสวยงาม เพื่อหวนนึกถึงสมัยเมื่อครั้งยังหนุ่มยังสาว ส่วนเด็กๆ จะรีบดึงมือเพื่อเข้าสู่กิจกรรมด้านใน แต่ก็ต้องมาหยุดอยู่ที่ตู้ขายของที่ระลึกของสมาคมรถโบราณ ฯ รถเด็กเล่นจำลอง ซึ่งช่วยเพิ่มสีสันให้นาฬิกาของพ่อกับแม่ และเด็กๆ หมุนไปได้พร้อมๆ กัน

กิจกรรมสร้างสัมพันธ์ในครอบครัวที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร เตรียมไว้มีอีกมากมาย อาทิ ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน วิ่งเปี้ยว และ วิ่งกระสอบ ซึ่งถูกใจเด็กๆ เป็นอย่างมาก ก่อนจะตบท้ายเอาใจสมาชิกวัยรุ่น ด้วยมีนีคอนเสิร์ทของ ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ และ บุดดาบเลสส์ (BUDDA BLESS) ที่สามารถเรียกเสียงกรี๊ดได้ดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณ------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2554
คอลัมน์ : สังคมรถโบราณ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NSnZc

Follow autoinfo.co.th