บทความ

FUNK อนุรักษ์ธรรมชาติ


“FUNK” กับคอนเซพท์ “อนุรักษ์ธรรมชาติ” กลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบรถขับเคลื่อน 4 ล้อจาก อ. คลองหลวงจ. ปทุมธานี ประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดา สืบเนื่องจากสายสัมพันธ์ของมิตรภาพที่ยืนยาวกว่า 25 ปีโดยเริ่มมาจากผู้ที่ชอบรถจักรยาน รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 100 คน ก่อนที่จะแยกออกมาเฉพาะสำหรับผู้ที่ชอบการเดินทางโดยรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

สมทรง ชินวะโร ได้รับการยกย่องให้เป็นประธานกลุ่มในสายของรถขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยตั้งแต่เริ่มต้นจวบจนปัจจุบัน มีอายุกว่า 1 ปี มีสมาชิกกว่า 50 คน และรถขับเคลื่อน 4 ล้อกว่า 20 คัน เพื่อนสมาชิกมาจากหลากหลายอาชีพ ทั้งธุรกิจส่วนตัว และพนักงานบริษัท โดยใช้บ้านของคุณปาน หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มเป็นศูนย์กลางในการรวมตัว

รถในกลุ่มมีทุกแบบ ทุกสไตล์ ตั้งแต่รถขับเคลื่อน 4 ล้อที่ตกแต่งในสไตล์โหด ดุ สามารถเดินทางไปได้ในทุกหนแห่ง แบบไปไหนไปกัน และยังมีรถขับเคลื่อน 4 ล้อ สไตล์รถแข่งแบบครอสส์คันทรี หรือแม้แต่รถขับเคลื่อน 4 ล้อที่ยังไม่ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมมากมายนัก รถแต่ละคันนั้นได้รับการตกแต่งจากร้านตกแต่งชั้นนำ ที่เป็นพันธมิตรในหลายหลากแห่ง แต่ในการเดินทางเข้าพื้นที่ทุรกันดารนั้น สมาชิกทุกท่านต่างทำหน้าที่เป็นช่างซ่อมบำรุงได้ทุกคน เพราะเนื่องจากมีพื้นฐานความชอบในด้านนี้อยู่เป็นทุนเดิม

การเดินทางในแต่ละครั้งนั้นไม่ใช่ว่าจะเดินทางในรูปแบบการท่องเที่ยวเท่านั้น พวกเขาต่างทำงานช่วยเหลือสังคม ทั้งรูปแบบบริจาคสิ่งของให้แก่ชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร และช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติจากเหตุการณ์ต่างๆ อาทิเช่น ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขต อ. บ้านหมี่ จ. ลพบุรี และผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ จ. ปราจีนบุรี หรือเหตุการณ์ล่าสุดกับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเขต จ. พระนครศรีอยุธยา และ จ. นครราชสีมา บริจาคยารักษาโรคและเครื่องนุ่งห่มให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาวในเขต อ. ภูหลวง จ. เลย บริจาคเสื้อผ้าให้แก่ชาวบ้านในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร บริเวณ อ. อุ้มผาง จ. ตาก โดยส่วนใหญ่จะนำทุนทรัพย์ส่วนตัวและสิ่งของที่ได้รับการสนับสนุนไปบริจาคให้กับผู้ประสบภัย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิถีทางของพวกเขา เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.funk-thailand.com หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-9477-7505------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2554
คอลัมน์ : ชีวิตอิสระ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ywHYX

Follow autoinfo.co.th