บทความ

โตโยตา พริทที 6 สาวสวย รวยความสามารถ


“พรีทที” เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่หญิงสาวยุคปัจจุบัน แต่สำหรับ “โตโยตา พริทที” แตกต่างจากพริททีทั่วไป เพราะผู้ได้รับตำแหน่งนี้ จะต้องผ่านการคัดเลือกจากหญิงสาวทั่วประเทศ โดยไม่ได้พิจารณาที่ความสวยเพียงอย่างเดียว แต่ทุกคนต้องมีบุคลิกภาพ และคุณสมบัติที่เหมาะสม
นี่คือ โตโยตา พริทที รุ่นใหม่ ที่เพิ่งได้รับคัดเลือก และออกงานใหญ่ๆ มาแล้วหลายครั้ง

ณภัทรพร นาคเงิน “เนส” 

“กำลังศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ปี 3 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชอบเรียนภาษาอังกฤษเพราะเห็นว่าเป็นภาษาที่ใช้มากที่สุดในโลก และทำให้มีความก้าวหน้าในเรื่องงานได้มาก ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการเป็นพริททีมาก่อน ตอนแรกคิดว่าเหมือนการเป็นพริททีทั่วไป ที่พรีเซนท์สินค้าต่างๆ รวมถึงรถยนต์ด้วย การสมัครเข้าประกวด เพราะอยากมีประสบการณ์ แต่เมื่อได้สัมผัสแล้ว จึงรู้ว่าการเป็น โตโยตา พริทที แตกต่างจากพริททีทั่วไป ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่ใครก็เป็นได้ ไม่ใช่สวยอย่างเดียว แต่ต้องมีความรู้ ความมั่นใจ คิดว่าที่ได้รับการคัดเลือกเพราะมีรอยยิ้มที่เป็นมิตร

เมื่อได้มาร่วมงาน ต้องเรียนรู้ ตั้งใจทำงานในหน้าที่ รวมถึงต้องมีการพัฒนาในหลายๆ ด้าน ทั้งบุคลิก การวางตัว การทำงานร่วมกับผู้อื่นและองค์กร

เป้าหมายต่อไป คือ ศึกษาต่อ และเมื่อมีโอกาสก็จะเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัย โดยนำประสบการณ์ไปใช้พัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น และถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกับ โตโยตา เพราะ โตโยตา เป็นองค์กรที่มีความมั่นคง มีมาตรฐาน เมื่อได้มาทำงาน รู้สึกอบอุ่น เพื่อนร่วมงานให้คำแนะนำ ได้ประสบการณ์ที่ดีในการทำงาน

สิ่งที่ได้รับจากการเป็น โตโยตา พริทที นอกจากประสบการณ์ที่ดี ความรู้การใช้ชีวิตในสังคม เพราะเป็นบริษัทแรกที่เราทำงาน ได้เรียนรู้ และรู้จักปรับตัวว่าการทำงานต้องวางตัวอย่างไร สิ่งที่ไม่ดี ก็จะได้รับคำแนะนำ และรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป”

รัญชิตา พรหมประสิทธิ์ “แอล” 

“จบการศึกษาปริญญาตรี คณะสัตวศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หลังจบการศึกษา ทำงานเกี่ยวกับส่งออกเนื้อสัตว์ไปต่างประเทศ หลังจากนั้นสมัครประกวด โตโยตา พริทที เพราะอยู่ในช่วงหางานใหม่ และหากได้ก็ถือว่าได้งานที่มั่นคง ถึงแม้จะเป็นแค่ 1 ปี แต่เป็นการเรียนรู้ และหาประสบการณ์เพิ่ม เพราะเคยมีประสบการณ์เป็นแอมบาสเดอร์ ของ 7-TEEN ปี 2007

ได้รับเลือกเป็น โตโยตา พริทที รู้สึกดีใจมาก เพราะกว่าจะผ่านเข้ามาสู่รอบสุดท้ายและได้รับเลือกรอนานมาก และคิดว่าที่ได้รับเลือกเป็นเพราะความจริงใจ ในการตอบคำถามทุกครั้ง ซึ่งจะว่าไปแล้วการทำงานครั้งนี้ไม่แตกต่างจากที่เคยทำ คือ เป็นงานบริการ ได้พบปะผู้คนจำนวนมาก

แต่สิ่งที่ได้เพิ่มขึ้น คือ ความมีระเบียบวินัย การตรงต่อเวลา การเข้าสังคม รวมถึงสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ได้เปิดโลกกว้างขึ้น ได้อยู่กับองค์กรที่ดี

เป้าหมายต่อไปหลังจากทำงานครบ 1 ปี คือ ศึกษาต่อปริญญาโท ด้านเทคนิคการแพทย์ คณะแพทย์ศาสตร์ แต่หากได้งานที่ดีและมั่นคง ก็อาจจะทำงาน เพราะเรียนเพื่อที่จะทำงาน และหาเวลาวันเสาร์ และอาทิตย์เรียนต่อ อยากเป็นอาจารย์

ภาพลักษณ์ของ โตโยตา เป็นองค์กรที่ใหญ่ มีชื่อเสียง ช่วยเหลือสังคม และสิ่งแวดล้อม รวมถึงมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในตลาดรถยนต์เมืองไทย”

วริฎฐา ศักดิ์มั่นวงศ์ “แพรว” 

“กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ เอกการจัดการโรงแรมและท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนหน้านี้เคยถ่ายแบบโฆษณา และเดินแบบ ได้ฟังจากหลายๆ คนพูดว่า โตโยตา พริทที จะแตกต่างจากพริททีทั่วไป ทั้งเรื่องหน้าที่รับผิดชอบ ความประพฤติ ที่เปรียบเสมือนเป็นพนักงานคนหนึ่งขององค์กร ซึ่งก่อนที่จะมาสมัคร ก็ได้ถามความคิดเห็นของครอบครัว และอาจารย์ที่ปรึกษา ท่านพูดว่าได้งานที่ดี องค์กรมั่นคง คุณจะไม่เลือก และปล่อยโอกาสดีๆ หลุดมือไปหรือ จึงตัดสินใจเข้าร่วมทีม

การได้รับเลือกเข้าร่วมทีมครั้งนี้ น่าจะเป็นเพราะการวางตัวเป็นผู้ใหญ่ นิ่ง เก็บอารมณ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โดดเด่น ด้านความสวย ทำให้รู้สึกดีใจมากๆ และได้ประสบการณ์ในหลายด้าน เริ่มจากมีความรับผิดชอบมากขึ้น อดทน แม้ว่าจะทำงานเหนื่อยแค่ไหน นอนดึก แต่เช้าก็ต้องตื่นขึ้นมาทำหน้าที่ที่รับผิดชอบ และมีการเตรียมความพร้อมเรื่องต่างๆ เช่น ต้องท่องสคริพท์ เป็นต้น ทำให้มีประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลาย และรู้สึกคุ้มค่ามากๆ

เป้าหมายต่อไป จะกลับไปเรียนต่อ และเมื่อเรียนจบอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะชอบงานด้านบริการ รวมถึงยังได้ใช้ภาษา และคิดว่าเป็นตัวเรามากที่สุด”

พิชาพัทธ์ พุทธะไชยทัศน์ “ปุ๋ย” 

“เพิ่งจบการศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาเหตุที่เลือกเรียนเพราะอยากทำงานเบื้องหลัง ได้คิดกลยุทธ์ และกลวิธีการดึงดูดลูกค้า แต่เห็นรับสมัคร โตโยตา พริทที เลยอยากหาประสบการณ์ ที่นอกเหนือจากที่เรียนมา และเห็นว่าการเป็น โตโยตา พริทที กับพริททีทั่วไปแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องหน้าที่ การวางตัว

ไม่เคยทำงานด้านนี้มาก่อน เป็นงานที่มั่นคง มีรายได้ประจำ และเป็นพนักงานของ โตโยตา ถึงแม้ว่าจะแค่เพียงปีเดียว แต่ก็ได้ทำงานที่หลากหลาย

ได้รับเลือก ดีใจมาก เพราะเท่ากับว่าเรามีโอกาสได้ทำงานกับบริษัทที่มั่นคง มีชื่อเสียง เพราะกว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่แค่ความสวยอย่างเดียว

การได้รับเลือกเข้าร่วมทีม คิดว่าเป็นเพราะตัวเรามีบุคลิกที่เข้ากับคนง่าย ยิ้มเก่ง และเห็นว่าสามารถที่จะพัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นได้

เมื่อได้มาทำงาน ถือว่าได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทักษะในด้านต่างๆ เช่น การวางตัว มีความรับผิดชอบมากขึ้น ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี ได้พบปะผู้คนจำนวนมาก และได้เรียนรู้การดูแลผู้ใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นไปได้ หลังจากนี้ก็อยากที่จะทำงานร่วมกับ โตโยตา

เป้าหมายต่อไป อยากศึกษาต่อปริญญาโท ด้านบริหาร เพราะสามารถนำไปใช้ได้กับการทำงานในอนาคต

โตโยตา เป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงอันดับโลก พัฒนาสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และยังมีเทคโนโลยี ไฮบริด ที่ช่วยเรื่องของสิ่งแวดล้อม”

บริภาส์ รักเรียนกิจ “ดา” 

“จบการศึกษาคณะบริหารกองจัดการทรัพยากรมนุษย์ จากมหาวิทยาลัยหอการค้า ชอบการวางแผน และการมองคน

เห็นประกาศรับสมัคร โตโยตา พริทที มองว่า โตโยตา เป็นบริษัทที่มั่นคง ยังไม่มีงานทำ เลยลองสมัคร เมื่อได้รับการคัดเลือก รู้สึกดี เพราะไม่เคยทำงานมาก่อน การทำงานครั้งนี้ถือเป็นการเก็บประสบการณ์ชีวิตอีกแบบหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ไม่ทราบมาก่อนว่างานจะเป็นอย่างไร ตอนแรกคิดว่าคงจะเหมือนพริททีทั่วไป ที่ยืนแนะนำสินค้า แต่เมื่อได้มาทำแล้วแตกต่างกัน ที่นี่เราเหมือนกับเป็นพนักงานคนหนึ่ง ต้องเข้าออฟฟิศ ต้องทำรายรับ/รายจ่ายของตัวเอง เตรียมสคริพท์ในการพรีเซนท์ การโพสต์ท่า เทคนิค บุคลิกภาพ รวมถึงต้องประสานงานกับทุกฝ่ายใน โตโยตา

ได้รับเลือกมองว่าตนเอง มีบุคลิกเด่น วางตัวดี และเข้ากับสังคมได้ทุกแบบ หลังจากได้ร่วมงานเป็น โตโยตา พริทที รู้ว่าตนเองมีประสบการณ์ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพูด การดูแลผู้ใหญ่ มีความกล้ามากขึ้น และสามารถพูดให้คนเข้าใจได้

เป้าหมายต่อไป คือ ตั้งใจทำงานให้ถึงฝัน ซึ่งหากมีโอกาสได้ร่วมงานกับ โตโยตา ก็อยากทำในสิ่งที่ชอบ เช่น การประชาสัมพันธ์ กิจกรรม หรือฝ่ายบุคคล แต่ในความฝัน อยากทำธุรกิจส่วนต้ว เปิดร้านอาหาร เนื่องจากมีเพื่อนเยอะมากๆ ชอบสังสรรค์กับเพื่อนๆ”

ฉัตรชบา ทองประเสริฐ “หยก” 

“จบการศึกษาปริญญาตรี คณะธุรกิจการบิน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เห็นว่าประเทศไทยมีสนามบินแห่งใหม่ อีกอย่างได้โควตาเลยลองเรียนดู ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเรียนด้านนี้ แต่น่าจะมีโอกาส หางานทำได้ง่าย

สมัคร โตโยตา พริทที เพราะมีประสบการณ์ด้านพิธีกรของมหาวิทยาลัย เลยลองสมัคร หาประสบการณ์ อีกอย่าง โตโยตา เป็นบริษัทญี่ปุ่น ชอบวัฒนธรรมของเขา แต่ต้องอธิบายให้ที่บ้านเข้าใจ เพราะมีคำถามว่า พริทที โป๊หรือเปล่า เหมือน โคโยที ไหม

ได้รับเลือก เป็นเพราะความร่าเริง สนุกสนาน อัธยาศัยดี เข้ากับคนได้ง่าย และสามารถควบคุมอารมณ์ หลังจากได้เข้าร่วมงานแล้วรู้สึกดีใจ และคิดว่าตัวเองได้หลายสิ่งจากการทำงานครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาบุคลิกภาพ การวางตัวในสังคมกับผู้ใหญ่ การทำงานที่ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น การอยู่ร่วมกับคนในสังคม และการปรับตัวให้อยู่ร่วมกันได้

หลังจากหมดหน้าที่ คิดว่าสิ่งต่างๆ ที่ได้จากการเป็น โตโยตา พริทที สามารถนำไปใช้ได้กับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการบิน หรืองานประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การพูด บุคลิกภาพ เพราะการทำงานครั้งนี้ถือเป็นใบเบิกทางอย่างดี

เป้าหมายต่อไป คือ พัฒนาเรื่องภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น เพราะจากการทำงานร่วมกับ โตโยตา สำคัญมาก และหากต้องการร่วมงานกับ โตโยตา ต้องสอบภาษาอังกฤษก่อน แต่ถ้ามีสายการบินเปิดรับก็จะพยายามที่จะทำงานด้านนี้ เพื่อความรู้ที่เรียนมาไปใช้ให้เกิดประโยชน์”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2553
คอลัมน์ : สัมภาษณ์พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OuLE2
อัพเดทล่าสุด
8 Oct 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
2,090,000
3.
2,229,000
4.
779,000
5.
3,590,000
7.
1,316,000
8.
1,749,000
9.
1,699,000
11.
3,299,000
12.
5,399,000
13.
6,799,000
14.
3,249,000
15.
4,980,000
16.
53,500,000
18.
3,600,000
19.
13,500,000
20.
6,799,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th