บทความ

บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 6


นี่เป็นภาพชุดใหม่ของ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 6 คูเป (BMW 6-Series Coupe) เจเนอเรชันที่ 3 ในขณะที่กำลังวิ่งอยู่บนท้องถนนในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

น่าเสียดายที่ค่ายใบพัดเครื่องบินฟ้าขาวนี้ยังคงใช้รูปแบบเดิมในการปกปิดรูปลักษณ์ภายนอกของคูเปใหม่คันนี้ ทั้งในส่วนของชุดไฟหน้า ไฟท้ายเช่นเดียวกับในส่วนของตัวถังบางส่วนเหลือให้เห็นเพียงส่วนด้านท้าย ที่ดูเรียบหรูขึ้น รวมไปถึงความแตกต่างในส่วนของแผงตัวถังด้านข้าง เมื่อเทียบกับเจเนอเรชันก่อนหน้านี้ ที่เป็นผลงานการออกแบบของ คริส เบงเกิล (Chris Bangle) ที่สร้างชื่อให้ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 6 กลับมาสู่กระแสความนิยมอีก ครั้งหนึ่ง ในขณะที่แนวกระจกด้านข้าง ยังคงรูปแบบเดิมเหมือนกับ ซีรีส์ 6 กาบริโอ (6-Series Cabrio) รุ่นก่อนหน้านี้ แต่ต่างกันที่กระจกหลัง เนื่องจากเป็นรถยนต์ในสไตล์หลังคาแข็งนั่นเอง

เมื่อถึงเวลาที่ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 6 โมเดลปี 2555 เปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ก่อนที่จะออกสู่ตลาดในปีหน้า โดยจะมีเครื่องยนต์แบบ วี 8 สูบ ทวินเทอร์โบ ขนาดความจุ 4.4ลิตรที่นำมาจาก ซีรีส์ 7 เป็นทางเลือกหลัก ซึ่งให้กำลังแรงม้าสูงสุด 408 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ใหม่ ที่มีสมรรถนะสูงมากขึ้นกว่านี้ จะไปเป็นกำลังสำคัญให้กับ เอม 6 (M6) รุ่นใหม่------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2553
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QaP42

Follow autoinfo.co.th