บทความ

ระบบ ซิงเกิล-แอมพ์ ใน โวลโว 850 จีแอลอี โดย S.AUTO-TEAM


S.AUTO-TEAM ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับมืออาชีพ ฝีมือชั้นแนวหน้าในการติดตั้งชุดเสียง SQ สำหรับนักฟังที่เน้นรายละเอียดเสียงครบรสอย่างลงตัว รถเก๋ง โวลโว 850 จีแอลอีถูกนำมาติดตั้งด้วยชุดเครื่องเสียงแนวอคูสติค ที่ให้ความคมชัดของเนื้อเสียง ซึ่งมากด้วยคุณภาพ และเทคนิคการติดตั้งที่เรียกพลังเสียงให้ออกมาสมบูรณ์แบบ

การจัดชุด

เริ่มที่เลือกใช้เครื่องเล่นของ JVC รุ่น DVD6208 ส่งสัญญาณมาที่เพาเวอร์แอมพ์เพียงตัวเดียว ขอบอกว่าแอมพ์ตัวนี้มาในสไตล์แอมพ์หลอด ที่นักเล่นระดับเสียงคุณภาพนิยมทางร้านใช้แอมพ์ของ PHASS รุ่น TP 4.100 เพื่อเน้นแนวเสียงดนตรีสไตล์แอมพ์หลอดที่ได้เนื้อเสียงออกมาเป็นธรรมชาติ เพื่อขับเสียงให้กับชุดลำโพงอคูสติค ของ PHASS
รุ่น MD 1076 และซับวูเฟอร์ ขนาด 12″ เพื่อแต่งแต้มแนวเสียงให้ไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างลงตัว

การติดตั้ง

แนวทางการติดตั้งสำหรับรถที่เน้นแนวเสียง SQ เป็นหลัก จะไม่ยุ่งยากมากเท่ากับรถที่ติดตั้งโชว์พลังเสียงที่กระหึ่ม การโชว์พลังเสียงและความสวยงามในการติดตั้งพร้อม รายละเอียดของรถคันนี้ เริ่มที่ เครื่องเล่นติดตั้งในตำแหน่งเดิมจากโรงงาน มาที่ชุดลำโพงกลาง/แหลม ติดตั้งที่แผงประตูหน้าทั้ง 2 บาน ปรับมุมองศาเสียงตามสูตรของร้าน ส่วนซับวูเฟอร์ถูกติดตั้งในตู้สูตรแบบปิด ตามแบบของผู้ที่ชื่นชอบเสียง SQ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ S.AUTO-TEAM เลขที่ 17/9 ถ. ศรีสุข ต. หมากแข้ง อ. เมือง จ. อุดรธานี โทร. (042) 328-331-2------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2553
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RPqlu

Follow autoinfo.co.th