บทความ

ชีวิตมันผิดไปเอง


ผมไม่คิดว่าความผิดของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อ ไทเกอร์ วูดส์ ยอมรับนั้น จะเป็นความผิดภาคพิเศษที่สามารถมีได้ในตัวของนักกอล์ฟระดับโลกคนนี้เพียงคนเดียว แต่ผมเชื่อว่าหัวใจทั่วไปของผู้ชายที่เป็นชาย ย่อมมีโอกาสสร้างความผิดเช่น ไทเกอร์ วูดส์ ได้ทุกคน

ปลายเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว เรื่องราวของ ไทเกอร์ วูดส์ ดังกระฉ่อนโลกอย่างไม่น่าเชื่อ

ชีวิตของผู้ชายคนนี้น่าสนใจสำหรับคนไทย เพราะเป็นนักกอล์ฟระดับโลก และเป็นชาวอเมริกันที่มีมารดาเป็นคนไทย

เรื่องราวของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่รถยนต์ส่วนตัวของเขาประสบอุบัติเหตุ ชนกับหัวจ่ายน้ำดับเพลิงข้างถนนหน้าบ้านพัก ราคา 80 ล้านบาทของเขาเอง

เป็นเหตุการณ์ธรรมดาทั่วไปของมนุษย์ที่ไม่น่าจะตื่นเต้น เพราะเป็นอุบัติภัยที่ไม่มีใครตายสยอง แต่เรื่องราวนี้เป็นของ ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งเป็นคนมีชื่อเสียง และเป็นขวัญใจของแฟนกีฬากอล์ฟทั้งโลก

ขนาดไปเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ไหนสักแห่ง ถ้านักข่าวช่างภาพรู้ก็ต้องได้ตามไปดูกันนั่นแหละ

และข่าวนี้ก็เริ่มตะหงิดๆ มาแต่แรก เพราะหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นไปแล้ว 36 ชั่วโมง ข่าวออนไลน์จึงออกมา โดยข่าวนี้ ในภายหลัง ไทเกอร์ วูดส์ ก็ประกาศว่าเป็นข่าวเท็จ

ข่าวระบุอย่างสนุกสนานว่า ไทเกอร์ วูดส์ ทะเลาะกับเมีย ออกไปหากิ๊ก กลับมาตอนตี 2 แล้วก็เจออุบัติเหตุ ออกจากรถไม่ได้ เมียต้องคว้าไม้กอล์ฟมาตีกระจกรถเพื่อช่วยสามี และมีการนำส่งสถานพยาบาล แต่ไม่ต้องนอนพักรักษาตัว

ไทเกอร์ วูดส์ อายุ 33 ปี แต่งงานกับ เอลิน เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2004 มีบุตรชาย 2 คน คือ แซม อเลกซิส วัย 2 ขวบ กับ ชาร์ลี แอกเซิล ซึ่งเกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว

อุบัติเหตุของ ไทเกอร์ วูดส์ เกิดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2552 ประมาณตี 2 ครึ่ง ตามเวลาท้องถิ่น

ไทเกอร์ วูดส์ ได้โพสต์ข้อความลงในเวบไซท์ส่วนตัวของเขาในวันอาทิตย์ อันเป็นการเปิดปากครั้งแรกของผู้ชายคนนี้ โดยเขาระบุว่า

…”ผมเป็นปุถุชนคนหนึ่ง ผมไม่เพอร์เฟคท์ (เรื่องราวที่เกิดขึ้น) เป็นเรื่องส่วนตัว และผมก็ต้องการให้เป็นเช่นนั้น…”

ตำรวจทางหลวงฟลอริดา เป็นคนได้รับรายงานและเข้าไปในที่เกิดเหตุ เป็นผู้พา ไทเกอร์ วูดส์ ไปรับการรักษาเบื้องต้นที่สถานพยาบาล รายงานจากตำรวจแจ้งว่า ไทเกอร์ วูดส์ ออกมานอกรถแล้วในขณะตำรวจไปถึง โดยมีภรรยาของเขายืนอยู่ในที่นั้นด้วย

การเรียกหาตำรวจทางหลวงเกิดจากการแจ้งความโดยผู้ชายคนหนึ่งที่อ้างตัวว่า เป็นเพื่อนบ้านของ ไทเกอร์ วูดส์

ผู้ชายเราโดยทั่วไปแล้ว ผมคิดว่าทำความผิดขึ้นมาก็มักคิดถึงเมีย กรณี ไทเกอร์ วูดส์ ก็เหมือนกัน เขากล่าวชมเชยภรรยาของเขาในเวบไซท์ว่า

“ภรรยาของผม, คุณเอลิน, ได้แสดงความกล้าเมื่อเห็นผมบาดเจ็บและช่วยตนเองไม่ได้ เธอเป็นคนแรกที่ช่วยเหลือผม เหตุการณ์อื่นๆ นอกจากนี้ล้วนเป็นเรื่องเท็จ”

นี่ก็เป็นธาตุแท้ของผู้ชายอีกคนบนโลกใบนี้ มีเมียก็ไม่เหมือนมีกิ๊ก เป็นปกติวิสัยของผู้ชายในโลก จะไปหาผู้ชายเพอร์เฟคท์กว่านี้ คงหายากครับ

รถยนต์ส่วนตัวของ ไทเกอร์ วูดส์ คันที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นรถยี่ห้อ แคดิลแลค รุ่น เอสกาเลด ปี 2009 ได้รับความเสียหายประเมินค่าเสียหายไว้ระหว่าง 5,000-8,000 เหรียญสหรัฐ ฯ

บ้านพักราคา 80 ล้านบาทของเขาอยู่ในย่านไอเซิลเวิร์ธ ชานเมืองออร์แลนโด อันเป็นถิ่นที่รู้จักกันดีว่า นักกีฬาดังๆ ของโลกมาอาศัยกันแยะ

ระหว่างการตามข่าวเรื่องนี้ของสื่อมวลชน ที่แห่กันไปยังบ้านพักราคา 80 ล้านบาท ทั้งรถถ่ายทอโทรทัศน์ และนักข่าวช่างภาพ มีผู้ชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์-เดวิดสัน เข้ามาตะโกนด่าสื่อมวลชน

“อย่าไปยุ่งกับเขา”

ปลุกกระแสชาวบ้านอีกหลายรายที่ขับรถผ่านบ้านพญาเสือไทเกอร์ ทุกคันกดแตร และบางคนก็ตะโกนออกมาด้วยว่า

“ไทเกอร์, เรารักคุณ…!”

นี่ก็เป็นเรื่องของคนอเมริกันที่เข้าใจดีในวิถีชีวิตความเป็นไปของลูกผู้ชาย สามารถแยกแยะได้ว่าเป็นเรื่องประเภทใด ส่วนตัวหรือมีผลกระทบทำให้ข้าวยากหมากแพง

การเปิดหัวใจของ ไทเกอร์ วูดส์ ระหว่างห้วงเวลาของสัปดาห์ต่อมา เป็นเรื่องที่พญาเสือ ไทเกอร์ ต้องการขอโทษครอบครัวของเขา

ไทเกอร์ วูดส์ เปิดอกว่าเขาเสียใจที่ทำให้ครอบครัวของเขาไม่เป็นสุข ความประพฤติครั้งนี้ของเขาไม่สมกับคุณค่าที่ครอบครัวประเคนให้ แต่ความรู้สึกนี้เป็นความรู้สึกเพียงบนโลกส่วนตัวของเขาเท่านั้น

เรียกว่าเรื่องอย่างนี้ หมาไม่เกี่ยว ว่างั้นเถอะครับ

แต่เรื่องราวของเขาบานปลายออกไปเยอะ ถึงวันที่ผมบันทึกเรื่องนี้ก็ปรากฏข่าวว่า มีผู้หญิงสาว 11 คนออกมาแสดงตัวว่าเคยเป็นคู่นอนของพญาเสือ ไทเกอร์

มันกันไปเลย…!

ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าเท็จหรือจริง เป็นทางเดียวกับคนมีชื่อเสียงทั้งหลายเคยได้รับมาแล้ว เพราะ ไทเกอร์ วูดส์ ไม่ใช่ผู้ชายคนแรก และจะไม่ใช่ผู้ชายคนสุดท้ายที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

ไทเกอร์ วูดส์ พบรักกับ เอลิน นอร์ด์เกรน ในปี 2001 โดยนักกอล์ฟคนหนึ่งชื่อ เจสเปอร์ พาร์เนวิค วัย 44 ปี เป็นผู้แนะนำให้ทั้ง 2 คนรู้จักกัน

เมื่อรู้ว่า ไทเกอร์ มีเรื่อง เขาก็ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอีเอสพีเอนว่า รู้สึกเสียใจแทน นางเอลิน และคิดว่าจะต้องหาทางขอโทษ เอลิน ด้วย

พาร์เนวิค พูดเรื่องนี้โดยบอกว่า ยังไม่ได้เจอกับ ไทเกอร์ วูดส์ หลังเหตุการณ์คืนวันศุกร์ แม้เขาจะเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว แต่เขาก็ยังคิดว่า ด้วยความเป็นนักกีฬาระดับโลก เป็นคนมีชื่อเสียงที่โลกรู้จัก ไทเกอร์ วูดส์ ควรมีความชั่งใจมากกว่าที่เป็นอยู่

สื่อรักระหว่าง ไทเกอร์ กับเอลิน นั้น พาร์เนวิค ยังระบุว่า ในตอนแรกคิดว่า ไทเกอร์ ดีพร้อม และเหมาะสมกับ เอลิน ไม่คิดเลยว่าจะกลายพันธุ์เป็นชีกอไปได้

ไทเกอร์ วูดส์ มีชื่อเสียง มีสปอนเซอร์หลากหลาย เพราะความมีชื่อเสียงของเขา สินค้ากีฬา “ไนกี” เป็นตัวหลักตัวหนึ่งในบรรดาสปอนเซอร์หลักทั้งหลายพวกเขายังยืนยันว่า จะขอเป็นสปอนเซอร์ให้กับพญาเสือต่อไป

เพราะเห็นว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องขี้หมา

สำหรับพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ของผมตอนนี้ ก็คงทำอะไรไม่ได้มาก ต้องโลว์-โพรไฟล์ลงมาบ้าง ซ่าเหมือนเดิมคงไม่ได้ หรือจะออกไปนั่งกินส้มตำไก่ย่างข้างถนนปากทางยังไม่ได้เลย

เขาคงต้องมีเวลารักษาสภาพจิตใจและสภาพครอบครัวของเขา ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็นผลกระทบต่ออาชีพ
ของเขาอย่างยิ่ง

การเล่นกอล์ฟ หรือการเล่นกีฬาประเภทใดก็ตาม นักกีฬาจำเป็นต้องมีสมาธิ ปลอดเรื่องราวอันเป็นมลพิษต่อสมาธิทั้งหลายทั้งปวง

ขืนออกไปที-ออฟทั้งๆ ที่ทะเลาะกับเมีย คงตีลงหลุมไม่เป็นนอกจากหลุม 19 ซึ่งยามนั้นพญาเสือ ไทเกอร์ ของผมก็คงต้องนอนอยู่กับบ้าน เปิดเพลง “ผิดไปแล้ว” ของ “บอล-จารุลักษณ์ ชยะกุล” ฟังวันละ 3 เวลา

ผิดไปแล้ว ที่ฉันนั้นทำกับเธอ
ผิดอีกแล้ว ที่เผลอใจไปชอบใคร
ทั้งที่เรากำลังไปได้ดี ทั้งที่รู้ว่าเธอดีแค่ไหน
แต่ไม่รู้ว่า ทำไมหัวใจมันเป็นแบบนี้

นี่เป็นเพียงเรื่องธรรมดาเรื่องหนึ่งของผู้ชายวันนี้ที่ยังมีหัวใจ และมีลมหายใจ ครับคุณ…!------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2553
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rIsZs
อัพเดทล่าสุด
10 Nov 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
524,000
2.
599,000
3.
3,599,000
5.
2,090,000
6.
2,229,000
7.
779,000
8.
3,590,000
10.
1,316,000
11.
1,749,000
12.
1,699,000
14.
3,299,000
15.
5,399,000
16.
6,799,000
17.
3,249,000
18.
4,980,000
19.
13,500,000
20.
6,799,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th