บทความ

เครื่องเสียงบ้านเรา


SPEAKER
ACRE

ACRE ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่นักเล่น/นักแต่งเครื่องเสียงให้ความไว้วางใจในคุณภาพเป็นอย่างดี ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น ACCESS 610P ลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ขนาด 6 1/2″ กำลังขับต่อเนื่อง 100 วัตต์ RMS ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม โครงสร้างบาสเกทเป็นเหล็กปั๊ม กรวยวูเฟอร์ทำด้วยวัสดุประเภทกระดาษเคลือบสาร ที่ออกแบบมาเพื่อให้เสียงไพเราะ ฟังสบาย ให้เสียงเป็นธรรมชาติ ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดยาง ตัววอยศ์คอยล์วูเฟอร์แบบ ASV ขนาด 25 มม. ชนิดทนความร้อนสูง และลำโพงซอฟท์โดมทวีเตอร์ขนาด 1″ ตัววอยศ์คอยล์ทวีเตอร์แบบ ASV ขนาด 20 มม. ชนิดทนความร้อนสูง ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 60-20,000 HZ ค่าความไว 90 ดีบี ชุดพาสสีฟ ครอสส์โอเวอร์มีระดับความลาดชัน 12 ดีบี/ออคเทฟ พร้อมสวิทช์เลือกสัญญาณเสียงแหลมได้ 0/-3 ดีบี

 

FRONTEND
ALPINE

ALPINE ได้นำความสมจริงของภาพที่เข้าถึงทุกรายละเอียดได้มากกว่า 1.15 ล้านพิกเซล ที่ให้มากกว่าจอมอนิเตอร์ขนาด 7″ ทั่วไป ด้วยการแนะนำ IVA-W502E จอภาพสีแบบ WVGA พร้อมคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น IPOD, NAVIGATOR, BLUETOOTH และระบบ IMPRINT SOUND ที่ควบคุมความบันเทิงด้วยปลายนิ้วสัมผัส ตัวเครื่องขนาด 2 DIN ภาคขยายเสียง 50 วัตต์x4 แชนแนล รองรับการเล่น DVD+/-R, DVD+/-RW, MP3, AAC, WMA, DIVX เชื่อมต่อ IPOD ด้วย USB เลือกเล่นไฟล์วีดีโอใน IPOD ได้โดยตรง สามารถแสดงภาพหน้าปกอัลบัม เชื่อมต่อ IPOD ในแบบ FULL SPEED ภาคถอดรหัส 24 BIT DAC เล่นเพลงผ่านทางระบบ BLUETOOTH (อุปกรณ์เสริม) ระบบ VISUAL ENHANCEMENT พรีเอาท์ 3 ชุด ช่องต่อ AUX INPUT 1 ช่องต่อ AUX OUTPUT 1 มีช่องต่อกล้องมองหลัง พร้อมด้วย DVD AUDIO 2CH DOWN MIX หน้าจอแสดงผลการทำงานรูปแบบใหม่ที่สามารถเลือกใช้ได้ 2 รูปแบบ แสดงชื่อเพลงบนหน้าจอได้ถึง 5 อันดับ เพื่อให้คุณเปลี่ยนเพลงได้อย่างง่าย และสะดวก

 

POWER AMPLIFIER
ARC AUDIO

ARC AUDIO ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ตอบสนองความต้องการของนักเล่นที่มีระดับ และผู้บริโภคทุกท่านได้สัมผัสกับสินค้าคุณภาพสูง ที่มาพร้อมกับการดีไซจ์นผลิตภัณฑ์ให้มีขนาดกะทัดรัด แต่เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยี และกำลังขับที่เต็มวัตต์ในสไตล์อเมริกัน ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น KS-125.2 MINI เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับ 70 วัตต์x2 แชนแนล (4 โอห์ม), 125 วัตต์x2 แชนแนล (2 โอห์ม) และ 250 วัตต์x1 แชนแนล (4 โอห์ม/บริดจ์) ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงกวนกว่า 92 ดีบี ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 20-20,000 HZ ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-15 ดีบี ที่ความถี่ 45 HZ ค่าความเพี้ยน THD ต่ำกว่า 0.05 % (4 โอห์ม) ปรับย่านครอสส์โอเวอร์ได้ตั้งแต่ 55-550 HZ

 

SPEAKER
AUDIO QUART

AUDIO QUART ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ออกแบบอย่างประณีตภายใต้วิศวกรรมชั้นเลิศ ด้วยดีไซจ์นทันสมัย และพร้อมสรรพด้วยสินค้าที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซับวูเฟอร์คุณภาพสูง สำหรับนักฟังที่ชอบพลังเสียงเบสส์โดยเฉพาะ พร้อมด้วยเพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D ในรหัส DIGITAL SERIES หรือลำโพงแยกชิ้นที่เน้นรายละเอียดของเสียงเป็นพิเศษ และอุปกรณ์เสริม ประเภทเพาเวอร์ คาพาซิเตอร์ เพื่อตอบสนองนักเล่น/นักฟังในบ้านเราเป็นพิเศษ ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น AQ-1296 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ กำลังขับสูงสุด 1,000 วัตต์ กรวยทำด้วยวัสดุประเภทกระดาษเคลือบสารพิเศษ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง สามารถตอบสนองความถี่ต่ำๆ ได้อย่างดีเยี่ยม โครงสร้างบาสเกททำด้วยอลูมิเนียมหล่อ ดัสต์แคพรูปโดม สะดุดตาด้วยโลโกสินค้า ขอบเซอร์ราวน์ดขนาดใหญ่ทรงโดนัท แม่เหล็กขนาดใหญ่ก้อนวางซ้อนคู่ ขั้วต่อสายแบบสปริงกด

 

POWER AMPLIFIER
AVIONIXX

AVIONIXX ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “ขายในสหรัฐอเมริกา ราคาดีในเมืองไทย” ได้แนะนำรุ่น NXD 2400 M เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D กำลังขับต่อเนื่อง 550 วัตต์ RMS (4 โอห์ม/ค่า THD ต่ำกว่า 0.05 %) หรือ 950 วัตต์ RMS (2 โอห์ม/ค่า THDต่ำกว่า 0.5 %) และ 1,200 วัตต์ RMS (1 โอห์ม/ค่า THD ต่ำกว่า 0.5 %) และกำลังขับสูงสุด 2,400 วัตต์ MAX (1 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม มีขั้วต่ออินพุท และไลน์เอาท์พุท พร้อมโหมดเลือก SLAVE/MASTER มีช่องต่อรีโมทเบสส์ สำหรับปรับเสียงทุ้ม ค่าแดมพิง แฟคเตอร์กว่า 300 ปรับความไวอินพุทได้ 0.2-5 โวลท์ มีชุดอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ ปรับเลือกโลว์พาสส์ได้ตั้งแต่ 35-400 HZ ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี ปรับเฟสได้ 0-180 องศา ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ได้ 15-50 HZ ที่ความถี่ 45 HZ ความลาดชัน 24 ดีบี/ออคเทฟ ขั้วต่อสายไฟขนาด 4 GAUGE ฟิวส์ขนาด 30 แอมพ์x4

 

FRONTEND
AVT

AVT แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ รุ่น IM-998TN เครื่องเล่นดีวีดี รีซีเวอร์ พร้อมจอมอนิเตอร์สี 7″ ระบบหน้าจอสัมผัส เพื่อความสะดวก และใช้งานง่าย ภาคขยายในตัว 50 วัตต์x5 แชนแนล ระบบเล่น DVD อัตโนมัติ รองรับการเล่นไฟล์เพลง MP3 และไฟล์ภาพ JPEG รองรับการเล่นไฟล์ภาพ และเสียง WMA, MP4 มีภาควิทยุ FM/AM ภาคทูเนอร์ TV ในตัวเครื่อง รองรับการเล่นไฟล์ SD CARD ทั้งภาพ และเสียง มีฟังค์ชัน BLUETOOTH อยู่ในเครื่อง รองรับการสนทนาโทรศัพท์มือถือ และฟังเพลงผ่านระบบ BLUETOOTH เลือกรับฟังเสียงคู่สนทนาผ่านระบบเสียงในรถยนต์ หรือจากตัวเครื่องได้ โดยมีไมโครโฟนอยู่ในเครื่อง และแสดงรายชื่อในสมุดโทรศัพท์ ระบบเสียงรอบทิศทาง 5 แชนแนล มี DUAL ZONE ระบบเสียงแยกอิสระหน้า/หลัง มีรีโมทหน้า/หลัง การแปลงสัญญาณเสียงแบบ 24 BIT/192 KHZ รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น IPOD เลือกเล่นได้ทั้งภาพ และเสียง มีช่องต่อกล้องมองหลัง และเชื่อมต่อ NAVIGATION ระบบนำทางพร้อมฟังเพลงขณะดูระบบนำทาง

 

POWER AMPLIFIER
BLUEWAVE

BLUEWAVE ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในบ้านเราที่ให้ความไว้วางใจในคุณภาพมาอย่างยาวนาน ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น BW-2150S เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับ 300 วัตต์x2 แชนแนล RMS (4 โอห์ม) หรือ 600 วัตต์x2 แชนแนล RMS (2 โอห์ม) สามารถบริดจ์ได้ 1,000 วัตต์ (4 โอห์ม) ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงกวน (A-WTD) 102 ดีบี แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม ซึ่งสะดุดตาด้วยโลโกขนาดใหญ่ตรงกลาง และตกแต่งความสวยงามของตัวถังด้วยโทนสีน้ำเงิน ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 10-35,000 HZ ค่าความเพี้ยน 0.03 % RMS ค่าแดมพิง แฟคเตอร์กว่า 120 ขั้วต่อสายไฟ/กราวน์ด/สายลำโพงแบบบลอคสกรูชุบทอง และมีฟิวส์ป้องกัน 2 ตัว

 

SUB BOX
BOSTWICK

BOSTWICK ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่นักเล่น/นักฟังในบ้านเราให้ความไว้วางใจในคุณภาพเป็นอย่างดี ในครั้งนี้มาพร้อมกับคำนิยามว่า “SUB BOX มหัศจรรย์ เบสส์นุ่ม ทรงพลัง ติดตั้งง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่” ได้แนะนำรุ่น BOS-AW1000 ลำโพงซับวูเฟอร์สำเร็จรูปขนาด 10″ พร้อมกำลังขับต่อเนื่อง 100 วัตต์ RMS และสูงสุด 400 วัตต์ MAX ที่ให้คุณภาพเสียง และฟังค์ชันการปรับแต่งเสียงเบสส์ที่เทียบเท่ากับเพาเวอร์แอมพ์ CLASS D และซับวูเฟอร์ทั่วไปที่ใหญ่เทอะทะ แต่ไม่เกะกะพื้นที่ เพราะติดตั้งใต้เบาะนั่งได้พอดี และติดตั้งสะดวกในรถยนต์ทุกรุ่น มีปุ่มวอลูม คอนทโรลสำหรับปรับควบคุมเสียง มีสวิทช์เลือกเฟส 0 หรือ 180 องศา ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-12 ดีบี ที่ความถี่ 45 HZ ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ได้ 20-50 HZ มีวงจรโลว์พาสส์ ฟิลเตอร์ปรับได้ 50-150 HZ ขั้วต่อสัญญาณอินพุทแบบ LOW LEVEL และ HIGH LEVEL พร้อมด้วยรีโมทคอนทโรลสำหรับปรับเสียงเบสส์ให้กับซับวูเฟอร์ และมีให้เลือก 2 สี (เงินเมทัลลิค และดำ)

 

POWER AMPLIFIER
CARVEN

CARVEN ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่มาพร้อมกับเจ้าแห่งขุมพลังเสียงตัวจริง โดยเฉพาะเพาเวอร์แอมพ์ CLASS D สายพันธุ์โหด ได้แนะนำรุ่น CVN6500.1D เพาเวอร์แอมพ์แบบ CLASS D MONO BLOCK กำลังขับ 2,000 วัตต์ (4 โอห์ม), 3,500 วัตต์ (2 โอห์ม) และสูงสุด 6,500 วัตต์ (1 โอห์ม) นอกจากนี้ยังสามารถนำมาต่อพ่วงกัน 2 ตัว เพื่อเพิ่มกำลังขับได้อีกเท่าตัว แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม และสะดุดตาด้วยโลโกที่กลางเครื่อง ขั้วต่อสายไฟขนาดใหญ่ พร้อมโหมด MASTER/SLAVE ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี ตั้งแต่ 30-80 HZ ขั้วต่ออินพุท/ไลน์เอาท์ เป็นแบบทิฟฟานีชุบทอง ปรับความไวได้ 0.2-5.0 โวลท์ ปรับเฟสได้ 0-180 องศา ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ 15-40 HZ ปรับเลือกตัดความถี่โลว์พาสส์ได้ที่ 50-250 HZ ความลาดชัน 24 ดีบี/ออคเทฟ

 

POWER AMPLIFIER
CONCEPT

CONCEPT ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “TRUE MUSIC POWER” ได้แนะนำรุ่น CMX 60.4 เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับ 60 วัตต์x4 แชนแนล RMS (4 โอห์ม), 90 วัตต์x4 แชนแนล RMS (2 โอห์ม) และบริดจ์ 180 วัตต์x2 แชนแนล สามารถขับเล่นได้ที่โหลด 2 โอห์ม พร้อมโหมด TRI-MODE ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 20-20,000 HZ ค่าความเพี้ยนรวม THD ต่ำกว่า 0.1 % ปรับความไวอินพุทได้ 0.15-8 โวลท์ ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-12 ดีบี ภาคจ่ายไฟชนิด MOSFET ประสิทธิภาพสูง สามารถปรับอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ชนิดไฮพาสส์/โลว์พาสส์ มีหลอดไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน/ระบบป้องกันความเสียหาย ระบบป้องกันความเสียหาย (THERMAL/SHORT-CIRCUIT/OVERLOADING)

 

SPEAKER
CONTROL

CONTROL ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่นักเล่นในบ้านเราให้ความไว้วางใจในคุณภาพเป็นอย่างดี ได้แนะนำรุ่น WOOFER 8″ ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 8″ ที่ออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย สามารถนำไปเสริมย่านความถี่เสียงแต่ละช่วงให้กับระบบลำโพงได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิเช่น นำไปใช้เป็นลำโพงวูเฟอร์ และซับวูเฟอร์ได้ตามต้องการ กำลังขับ 250 วัตต์ ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม โครงสร้างบาสเกทเป็นโลหะปั๊มชุบโครเมียม ขั้วต่อสายแบบเสียบ/เชื่อมตะกั่ว กรวยทำด้วยวัสดุประเภทกระดาษ ดัสต์แคพทำด้วยโพลีโพรไพลีน ขอบเซอร์ราวน์ดออกแบบเป็นพิเศษ วอยศ์คอยล์ชนิดทนความร้อนสูง แม่เหล็กขนาดใหญ่ ด้านหลังมีช่องระบายอากาศ

 

SPEAKER
DIESEL

DIESEL ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “พลังที่…เหนือความคาดหมาย” เพื่อตอบสนองนักเล่นที่ชื่นชอบเสียงเบสส์เป็นพิเศษ ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น DS 10 SW ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ ที่พัฒนาโดยทีมวิศวกรเครื่องเสียงรถยนต์ โดยผสมผสานประสบการณ์ ความชำนาญ และเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมชั้นสูง โครงสร้างบาสเกททำจากเหล็กกล้า (SAND BLASTED STAMPED STEEL BASKET) วัสดุที่ใช้ทำขอบเซอร์ราวน์ดชนิดโฟม กรวยคัดจากวัสดุพิเศษขึ้นรูป สามารถทนแรงอัด และเสียดทานได้ดี ลำโพงยังมีช่องระบายอากาศ เพื่อใช้ในการขับเสียงเบสส์ได้อย่างสะใจ ประกอบกับวอยศ์คอยล์เป็นแบบคู่ พร้อมแผ่นรองรับ (DEEP BUMPED BACK PLATE) เพื่อเสริมพลังเสียงเบสส์ได้ทุกย่านความถี่ กำลังขับ 800 วัตต์ ทั้งหมดนี้ได้ถูกออกแบบอย่างประณีต เพื่อ “พลังเสียงเบสส์ที่…เหนือความคาดหมาย”

 

SPEAKER
DNA

DNA ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่ตอกย้ำความสำเร็จในตลาดบ้านเรา ด้วยการนำสินค้าที่มีคุณภาพ ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “คนบ้า…พลัง” เพื่อตอบสนองนักฟังประเภทหูหนักเป็นพิเศษ ภายหลังจากการนำเพาเวอร์แอมพ์ขนาด 2,000 วัตต์ ให้รู้จักกันไปแล้ว และในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น 12V12 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ กำลังขับสูงสุด 800 วัตต์ MAX โครงสร้างบาสเกททำด้วยโลหะปั๊มขึ้นรูป กรวยผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์แบบถัก ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดโฟมขนาดใหญ่ ค่า X-MAX 15 มม. วอยศ์คอยล์ชนิดคู่ขนาด 2 1/2″ ค่าความต้านทาน 2+2 โอห์ม ชนิดทนความร้อนสูง แม่เหล็กขนาดใหญ่ แผ่นพเลทด้านหลังชุบด้วยโครเมียม มีรูระบายความร้อนที่ด้านหลัง ขั้วต่อสายแบบสปริงกด ค่า FS 37.5 HZ ค่า QTS 0.61 ค่า VAS 19.39 ลิตร

 

POWER AMPLIFIER
DNA

DNA รุ่น V.I.P 2000.1D เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D MONO BLOCK กำลังขับต่อเนื่อง 800 วัตต์ RMS ที่โหลด 4 โอห์ม หรือ 1,300 วัตต์ RMS ที่โหลด 2 โอห์ม และ 2,000 วัตต์ RMS ที่โหลด 1 โอห์ม ตามลำดับ ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงกวนกว่า 100 ดีบี ค่าความเพี้ยน THD (IHF-A) ต่ำกว่า 0.02 % ความไวอินพุท 0.15-5 โวลท์ ค่าแดมพิง แฟคเตอร์ กว่า 150 ภาค จ่ายไฟชนิด MOSFET แผงวงจรแบบ DOUBLE SIDED THROUGH HOLE EPOXY PCB พร้อมครอสส์โอเวอร์ขนาด 24 ดีบี/ออคเทฟ ปรับค่าความถี่โลว์พาสส์ได้ตั้งแต่ 50-250 HZ ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ 15-45 HZ ขนาด 24 ดีบี/ออคเทฟ ปรับเฟสชิฟท์ 0-180 องศา ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ที่ 45 HZ ตั้งแต่ 0-12 ดีบี วงจรป้องกัน 5 ทาง มีปุ่มปรับเบสส์ด้วยรีโมทคอนทโรล แสดงการทำงาน/ระบบป้องกันด้วยหลอดไฟ LED พร้อมฟังค์ชัน LINKABLE OPERATION (MASTER/SLAVE MODE) และ SOFT START/MUTE CIRCUIT ขั้วต่อสายแบบสกรูชุบทอง มิติเครื่อง (ก/ส/ล) 251.0×54.5×480.0 มม.

 

PRE AMPLIFIER
EMPIRE

EMPIRE ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ตอกย้ำความสำเร็จอย่างสูง ด้วยสินค้าที่หลากหลาย มีให้เลือกอย่างมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกท่าน ที่ชื่นชอบการปรับแต่งเสียงให้ถูกหูถูกใจกับเพลงโปรดของท่าน ภายใต้คำนิยามว่า “ท้าทายทุกรายละเอียดเสียง” ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น EM-703X-II พาราเมทริค/พรีแอมพ์ พร้อมครอสส์โอเวอร์ 4 แบนด์ ปรับสัญญาณได้ตั้งแต่ ไฮ 11,500 HZ, มิด 3,000 HZ, มิดเบสส์ 180 HZ เบสส์ 35 HZ ปรับครอสส์โอเวอร์มิดไฮ 20-180 HZ (12 ดีบี/ออคเทฟ) ปรับครอสส์โอเวอร์ซับวูเฟอร์ 20-180 HZ (12 ดีบี/ออคเทฟ) ปรับความไวอินพุท 0.2-5.5 โวลท์ RMS ระดับสัญญาณขาออก 9.7 โวลท์ RMS (NONCLIPING) และสูงสุด 11.5 โวลท์ PEAK ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวน 115 ดีบี

 

ACCESSORIES
EMPIRE

EMPIRE ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ตอกย้ำความสำเร็จอย่างสูง ด้วยสินค้าที่หลากหลาย มีให้เลือกอย่างมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกท่าน ในครั้งนี้ได้แนะนำอุปกรณ์แปลงสัญญาณสำหรับท่านที่ต้องการอัพเกรดระบบเสียงจากวิทยุเดิมติดรถจากโรงงาน ซึ่งไม่มีชุดพรีเอาท์ สำหรับต่อเข้ากับเพาเวอร์แอมพ์ เพื่อขยายระบบเสียงของท่านให้มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ ได้แนะนำรุ่น EM-AII ตัวแปลงสัญญาณ HIGH LEVEL ให้เป็น LOW LEVEL โดยผนวกพรีแอมพ์คุณภาพสูงจากต้นแบบพรีแอมพ์เอาไว้ในตัวเดียวกัน มีพรีเอาท์สูงถึง 9 โวลท์ โดยมีสัญญาณออกถึง 3 ช่องสัญญาณคือ ชุดฟรอนท์ ชุดเรียร์ และซับเอาท์ ที่มีวงจรอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ที่ปรับความถี่ได้ละเอียดถึง 62-180 HZ ทำให้สะดวกต่อการเลือกจุดตัดความถี่ที่แม่นยำ โดยมีค่าความลาดชัน 12 ดีบี/ออคเทฟ

 

RONTEND
FORYOU

FORYOU ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต ภายใต้วิศวกรรม และเทคโนโลยีในการผลิตที่ได้มาตรฐาน พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามโดนใจ และเพื่อตอบสนองความบันเทิงในการขับขี่ของท่านอย่างเพลิดเพลิน ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น DV-723 เครื่องเล่นดีวีดี พร้อมจอทีวีขนาด 7″ แบบ WIDE SCREEN รองรับการเล่นกับ DVD, VCD, CD, MP4, MP3, WMA, JPEG ตัวเครื่องขนาด 2 DIN รองรับการใช้งานร่วมกับ USB, SD, MMC สามารถเชื่อมต่อระบบ GPS เพื่อแสดงแผนที่นำทาง พร้อมภาครับ TV และ FM/AM ในตัว ภาคขยายชนิด MOSFET กำลังขับ 50 วัตต์x4 แชนแนล มีอีควอไลเซอร์ 4 แบนด์(POP/ROCK/CLASSIC/FLAT) ขั้วต่อไลน์เอาท์ 4 โวลท์ สามารถต่อกับกล้องมองหลังได้ เพื่อความปลอดภัยขณะถอยรถ และมีฟังค์ชัน BLUETOOTH เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

 

POWER AMPLIFIER
GRATIA

GRATIA รุ่น 3000.1D เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D MONO BLOCK กำลังขับ 1,200 วัตต์ (4 โอห์ม) หรือ 2,200 วัตต์ (2 โอห์ม) และ 3,500 วัตต์ (1 โอห์ม) อ้างอิงที่แรงดันไฟ 14.4 โวลท์ แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียมหล่อ สามารถต่อพ่วงกันได้ 2 เครื่อง เพื่อเพิ่มกำลังขับอีกเท่าตัว ด้วยโหมด MASTER/SLAVE มีช่องต่อรีโมท สำหรับปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี ที่ความถี่ตั้งแต่ 30-80 HZ ขั้วต่ออินพุท และไลน์เอาท์เป็นแจค RCA ชุบทอง ปรับแรงดันสัญญาณได้ 0.2-5.0 โวลท์ ปรับเฟสได้ 0-180 องศา ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ 15-40 HZ ความลาดชัน 24 ดีบี/ออคเทฟ ปรับเลือกตัดความถี่ต่ำได้ที่ 50-250 HZ ความลาดชัน 24 ดีบี/ออคเทฟ ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวนกว่า 90 ดีบี ค่าความเพี้ยนรวม 1 % ค่าความถี่ตอบสนอง 15-250 HZ ความต้านทานอินพุท 22 กิโลโอห์ม มิติเครื่อง (ก/ส/ล) 550x73x267 มม. ชุดสายไฟขนาด 4 GAUGE

 

POWER AMPLIFIER
J. FIGHTER

J. FIGHTER ค่ายเครื่องเสียงรถยนต์น้องใหม่ที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเราได้สัมผัสกับขุมพลังเสียงตัวจริงเพื่อตอบสนองนักฟังประเภทฮาร์ดคอร์โดยเฉพาะ ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “แรงทะลุมิติ” ได้แนะนำรุ่น JFT-51-2500D เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D กำลังขับต่อเนื่อง 1,200 วัตต์ RMS (ที่ 4 โอห์ม) หรือ 1,800 วัตต์ RMS (ที่ 2 โอห์ม) และ 2,500 วัตต์ RMS (ที่ 1 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียม ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงกวนกว่า 95 ดีบี ค่าความเพี้ยนรวม THD (IHF-A) 0.05 % ปรับความไวอินพุทได้ 0.2-6.0 โวลท์ ค่าอินพุท อิมพีแดนศ์ 20 กิโลโอห์ม ค่า SLEW RATE 10 โวลท์/ไมโครเซคัน ค่าแดมพิง แฟคเตอร์กว่า 100 ฟิวส์ขนาด 30 แอมพ์x4 ขั้วต่อสายไฟ/กราวน์ด และลำโพงเป็นบลอคสกรูชุบทอง

 

SPEAKER
JBL

JBL แนะนำ 660 GTI ลำโพงรถยนต์ที่ออกแบบอย่างหรูหรา สะดุดทุกสายตาด้วยขนาด 6″ แบบแยกชิ้น 2 ทาง ในดีไซจ์นที่บ่งบอกถึงการถ่ายทอดเสียงได้อย่างไร้ขีดจำกัด วัสดุทุกชิ้นคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ฝาครอบลำโพงขอบหนังสีน้ำตาลผ่านขั้นตอนการเย็บอันประณีต ชุดครอสส์โอเวอร์ เนทเวิร์ค ผลิตจากอลูมิเนียม การออกแบบอันบรรจง และหรูหรานี้ ยังได้เพิ่มคุณค่าให้สูงขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ อันได้แก่ LOW DISTORTION WOOFER ลำโพงวูเฟอร์ให้ความเพี้ยนที่ต่ำมาก และทวีเตอร์ตอบสนองความถี่ได้อย่างเที่ยงตรง และสามารถกระจายทิศทางได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ห้องโดยสาร (TWEETERS WAVEGUIDES AND OPTIMAL FREQUENCY RESPONSE) แม่เหล็กวูเฟอร์ และทวีเตอร์เป็นนีโอไดเมียม พร้อมแม่เหล็กเหลวระบายความร้อนได้รวดเร็ว สามารถต่อใช้งานแบบไบ-แอมพ์ได้ ปรับสัญญาณทวีเตอร์ และเลือกความถี่ให้เหมาะสมกับระบบ และด้วยการผสมผสานระหว่างสไตล์ที่หรูหรา และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ 660 GTI ได้รับรางวัล BEST PRODUCT 2007-2008 ของ EISA สาขา IN CAR SPEAKER SYSTEM

 

ACCESSORIES
KAMAZ

KAMAZ แนะนำผลิตภัณฑ์ GPS รุ่นใหม่ NAAV 440M อุปกรณ์นำทางระดับไฮเอนด์จากประเทศเยอรมนี ที่มาพร้อมกับ 7 เหตุผลที่เหนือกว่า GPS ทั่วไป คือ SOFTWARE หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่มีแผนที่ร้านอาหารที่ หมึกแดง แนะนำกว่า 300 ร้านทั่วประเทศ พร้อมด้วย MTK CHIPSET ใหม่ล่าสุด มีช่องรับสัญญาณดาวเทียมมากถึง 32 ช่อง ฉับไวในการรับสัญญาณ พร้อมทั้งประหยัดไฟมากขึ้น (เฉพาะรุ่น NAAV 440M) ช่องรับสัญญาณ AV IN ที่ให้ทั้งความบันเทิงจากเครื่องเล่น DVD และความปลอดภัยจากกล้องมองหลัง และสิทธิพิเศษ GOLDPLUS รับประกันเครื่อง 2 ปี พร้อมสิทธิพิเศษรับเครื่องพร้อมแผนที่ต่างประเทศไปใช้งานฟรี ด้วยมาตรฐานเยอรมนีระดับไฮเอนด์โดย MR. UWE KARSTEN-ZEITZ ผู้ชำนาญด้านอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ และ SOFTWARE ใหม่ล่าสุด SPEEDNAVI SQ PLUS ที่ให้ทั้งแผนที่นำทางพร้อมข้อมูล โดยแสดงแผนที่ GIS DATA (ESRI) มากกว่า 400,000 จุดครบถ้วน และถูกต้องแม่นยำที่สุดในประเทศไทย

 

POWER AMPLIFIER
MARATHON

MARATHON รุ่น MB-754M เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับต่อเนื่อง 75 วัตต์x4 แชนแนล RMS (4 โอห์ม) ค่าความเพี้ยนรวม THD 0.08 % และ 150 วัตต์x4 แชนแนล MAX (4 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม ขั้วต่ออินพุทแบบ RCA และขั้วต่อไลน์เอาท์พุท ปรับความไวได้ 0.1-6.0 โวลท์ ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ได้ 15-40 HZ ชุดอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ปรับเลือกตัดความถี่ไฮพาสส์ได้ 40-1,000 HZ และโลว์พาสส์ 40-250 HZ พร้อมสวิทช์การใช้งาน ปรับเบสส์อีคิวได้ 0-12 ดีบี ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวน 95 ดีบี ค่าความต้านทานอินพุท 22 กิโลโอห์ม ค่าแรงดันไฟ 13.8 โวลท์ DC สามารถต่อบริดจ์โมโนได้ ชุดฟิวส์ 30 แอมพ์x2 มิติ (ก/ส/ล) 380x50x250 มม.

 

POWER AMPLIFIER
MERCURY

MERCURY ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต และสวยงาม ภายใต้วิศวกรรมที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ทั้งรายละเอียด และคุณภาพเสียงในแบบฉบับที่นักเล่นมีระดับต้องการ ได้แนะนำรุ่น MCR-4100 เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับต่อเนื่อง 100 วัตต์x4 แชนแนล และสูงสุด 200 วัตต์x4 แชนแนล สามารถต่อเล่นบริดจ์โมโนได้ 230 วัตต์x2 แชนแนล (4 โอห์ม) หรือ 115 วัตต์x4 แชนแนล (2 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม ขั้วต่ออินพุทขนาด 4 แชนแนล มีขั้วต่อไฮเลเวลอินพุท พร้อมรีโมทปรับเสียงเบสส์ สามารถปรับสวิทช์เลือกสัญญาณอินพุทเป็น 2 BASS/2 CH/4 CH โดยแยกสัญญาณสำหรับแชนแนลที่ 1/2 และ 3/4 เพื่อเลือกโหมด สเตริโอ/โมโน และบริดจ์ พร้อมชุดอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ ปรับเลือกไฮพาสส์/โลว์พาสส์ได้ 55-330 HZ มีสวิทช์เลือกเล่นสำหรับปรับเพิ่มเป็น x10 มีปุ่ม BASS EXTENDER ปรับได้ 0-15 ดีบี ขั้วต่อสายเป็นบลอคสกรูบีบ ฟิวส์ขนาด 30 แอมพ์x2

 

SPEAKER
METALLIC

METALLIC ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี งานดีไซจ์น และคุณภาพเสียง มีให้เลือกตั้งแต่ ลำโพง เพาเวอร์แอมพ์ และซับวูเฟอร์ ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น MK IV SERIES ลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ขนาด 6 1/2″ กำลังขับต่อเนื่อง 80 วัตต์ และสูงสุด 160 วัตต์ ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม โครงสร้างบาสเกทเป็นโลหะปั๊มพ่นสีดำ กรวยผลิตจากวัสดุโพลีโพรไพลีน ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดยาง วอยศ์คอยล์ชนิดทนความร้อนสูง และลำโพงโดมทวีเตอร์แบบ PEI ขนาด 1″ ที่ออกแบบให้มีเลนกระจายเสียง ซึ่งติดตั้งอยู่ในบลอคถ้วย ชุดพาสสีฟ ครอสส์โอเวอร์ออกแบบพิเศษ โดยเจาะช่องฝาครอบด้วยตะแกรงมองเห็นอุปกรณ์อยู่ด้านใน ขั้วต่อสายแบบสกรูบีบชุบทอง ปรับระดับสัญญาณทวีเตอร์ได้ 0/-3 ดีบี ค่าความถี่ตอบสนอง 45-20,000 HZ ค่าความไว 91 ดีบี ที่ 1 วัตต์/เมตร

 

FRONTEND
PIONEER

PIONEER รุ่น AVH-P3150DVD เครื่องเล่นดีวีดี 2 DIN ที่ควบคุมการสั่งงานบนหน้าจอแบบ TOUCH SLIDE ช่วยให้การเล่นไฟล์ผ่านจอสัมผัสทำได้อย่างง่ายดาย เพียงคุณใช้ปลายนิ้วเลื่อนแถบบนหน้าจอเบาๆ คุณจะสามารถ FORWARD/REWIND ข้ามตอน และย้อนกลับ การรับชมภาพยนตร์หรือฟังดนตรีได้อย่างรวดเร็ว จอมอนิเตอร์สีชนิด LCD FULLY MOTORIZED QVGA 5.8″ (16:9) รองรับการเล่นไฟล์ DIVX, MP3, WMA, AAC จากแผ่น DVD และ CD พร้อมเชื่อมต่อ และควบคุมการทำงาน IPOD ทั้งภาพ และเสียง การชมไฟล์ภาพนิ่ง JPEG จากแผ่น CD-R/RW และ USB 2.0 (FULL SPEED) ด้านหน้าเครื่อง ช่องต่อ AUX IN แบบมีนีแจค รองรับทั้งภาพ และเสียง ตัวถอดรหัส DOLBY DIGITAL, LINEAR PCM และ ADVANCED SOUND RETRIEVER คืนคุณภาพเสียงที่ถูกบีบอัด ช่องต่อ RCA PREOUT 2 ชุด (FRONT+REAR/FRONT+SUBWOOFER) ช่องต่อ A/V INPUT/VIDEO OUTPUT หน้าจอเคลือบสาร ANTI-GLARE ป้องกันการสะท้อนแสงบนจอ LCD สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง WALL PAPER

 

FRONTEND
PRIORITY

PRIORITY รุ่น RVD-T8744 TV เครื่องเล่นดีวีดี รีซีเวอร์ พร้อมจอมอนิเตอร์สีขนาด 3″ ชนิด TFT LCD แบบไวด์สกรีน อัตราส่วนภาพ 16:9 ความละเอียดภาพ 224,640 พิกเซล พร้อมระบบทัชสกรีน เพื่อความสะดวกในการเลือกฟังค์ชันการใช้งานต่างๆ รองรับการเล่นกับ DVD, VCD, CD, WMA, JPEG, MP4 สามารถบิลท์-อิน TV ได้ มีช่องต่อ USB โดยตรงจากด้านหน้า และช่องเสียบ SD CARD กำลังขับ 62 วัตต์x4 แชนแนล มีช่องต่อสัญญาณ AV อินพุท/เอาท์พุท ช่องต่อกล้องมองหลัง สามารถควบคุมได้ด้วยรีโมทคอนทโรล ปุ่มปรับชนิดโรตารี ปรับควบคุมการทำงานได้ที่หน้าจอ ตั้งวิทยุได้ 30 สถานี มีมีฟังค์ชัน EQ3 เลือกรูปแบบเสียง (ROCK/POP/CLASSIC/FLAT) ชุดมีช่องต่อ AUX IN 2 แชนแนล ชุดพรีเอาท์ 3 แชนแนล (ซ้าย/ขวา/ซับ) ค่าแรงดันทำงาน 12 โวลท์ DC ชุดฟิวส์ขนาด 10 แอมพ์

 

SPEAKER
PRO PLUS

PRO PLUS ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “แกร่ง…แรงอึด” ได้แนะนำรุ่น PP-1082 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ แบบวอยศ์คอยล์คู่ (4+4 โอห์ม) ขนาด 3″ กำลังขับ 1,500 วัตต์ โครงสร้างบาสเกททำด้วยอลูมิเนียมไดคาสต์เฟรม พร้อมช่องระบายอากาศถึงวอยศ์คอยล์โดยรอบ แม่เหล็กหุ้มยางอย่างดี ขั้วต่อสายแบบกดชุบทอง สามารถต่อเล่นได้ทั้งแบบอนุกรม และขนาน วัสดุกรวยแบบกระดาษอัดแข็ง ด้านบนเคลือบ ดัสต์แคพแบบฟแลท พร้อมโลโกตัวนูน ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดโฟมทรงโดนัทเย็บขอบ เสริมความแข็งแรง แม่เหล็กน้ำหนัก 100 ออนซ์ ค่าความถี่ตอบสนอง 30-1,500 HZ ค่า SPL 89 ดีบี สามารถติดตั้งได้ในตู้แบบปิด (SEALED) ตู้เปิด (PORTED) และแบนด์พาสส์ (BANDPASS)

 

SPEAKER
RED POWER

RED POWER ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่มีคุณภาพอีกค่ายหนึ่งในขณะนี้ ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต ตั้งแต่การคัดเลือกวัสดุ การดีไซจ์น ขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ในครั้งนี้ได้ตอบสนองนักเล่นที่ชื่นชอบเสียงเบสส์ลึกๆ และมีคุณภาพ ด้วยการแนะนำรุ่น R-1033 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ กำลังขับต่อเนื่อง 180 วัตต์ RMS และสูงสุด 500 วัตต์ MAX โครงสร้างบาสเกทเป็นแบบปั๊ม พร้อมช่องตะแกรงอยู่ด้านข้าง และมีช่องระบายความร้อนที่ด้านหลัง กรวยผลิตด้วยวัสดุโพลีโพรไพลีน ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดยางทรงโดนัท วอยศ์คอยล์ชนิดคู่ขนาด 2″ ค่าความต้านทาน 4+4 โอห์ม แบบทนความร้อนสูง ค่าความถี่ตอบสนอง 30-180 HZ ค่าความไว 90 ดีบี ที่ 1 วัตต์/เมตร แม่เหล็กชนิดสตรอนเทียมหนัก 40 ออนซ์ ขั้วต่อสายแบบสปริงกด เพื่อรองรับสายลำโพงขนาดใหญ่

 

POWER AMPLIFIER
SIERRA

SIERRA ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ระดับไฮเอนด์ ที่ออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นที่พิถีพิถันในการฟังเพลงเป็นพิเศษ ได้แนะนำรุ่น SILVER 4 เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับต่อเนื่อง 85 วัตต์x4 แชนแนล (4 โอห์ม), บริดจ์โมโน 280 วัตต์x2 แชนแนล (4 โอห์ม), 140 วัตต์x4 แชนแนล (2 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม พร้อมครีบระบายความร้อนขนาดใหญ่ ขั้วต่ออินพุท และไลน์เอาท์ชนิด RCA ขั้วต่อสายลำโพง/สายไฟเป็นบลอคสกรู พร้อมชุดปรับแต่งเสียงแยกกันระหว่างแชนแนล 1/2 และ 3/4 ปรับแรงดันสัญญาณได้ 0.3-8.0 โวลท์ ชุดอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ มีสวิทช์เลือกการใช้งาน (FLAT/HIGHPASS/LOWPASS/BANDPASS) ปรับเลือกจุดตัดความถี่โลว์พาสส์ได้ที่ 40-4,000 HZ ไฮพาสส์ได้ที่ 25-5,000 HZ และแบนด์พาสส์ 25-5,000 HZ

 

POWER AMPLIFIER
STATUS

STATUS รุ่น EROS 200.5 เพาเวอร์แอมพ์แบบมัลทิแชนแนล กำลังขับ 60 วัตต์x4 แชนแนล+200 วัตต์x1 แชนแนล สามารถบริดจ์โมโนได้ 240 วัตต์x2 แชนแนล+200 วัตต์x1 แชนแนล (4 โอห์ม) และ 120 วัตต์x4 แชนแนล+300 วัตต์x1 แชนแนล (2 โอห์ม) แผงฮีทซิงทำด้วยอลูมิเนียมชุบโครเมียมดำ ขั้วต่อสัญญาณชนิด RCA ชุบทอง ปุ่มปรับเสียงแยกอิสระสำหรับแชนแนล 1/2 มีปุ่มปรับความไว 0.2-6.0 โวลท์ ชุดอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ ปรับเลือกไฮพาสส์ 50-4,000 HZ พร้อมสวิทช์เลือกการใช้งาน สำหรับแชนแนล 3/4 มีปุ่มปรับความไว 0.2-6.0 โวลท์ ชุดอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ ปรับไฮพาสส์ 50-150 HZ และโลว์พาสส์ 250-4,000 HZ สามารถใช้ทั้ง 2 ชุดร่วมกันสำหรับแบนด์พาสส์ 50-4,000 HZ พร้อมสวิทช์เลือกการใช้งาน ส่วนแชนแนลที่ 5 มีปุ่มปรับความไว 0.2-6.0 โวลท์ ชุดอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ ปรับเลือกตัดความถี่โลว์พาสส์ 30-150 HZ ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-10 ดีบี ที่ความถี่ 45 HZ มีรีโมทเบสส์ ปรับแต่งจากด้านหน้า ค่าแดมพิง แฟคเตอร์กว่า 200 ค่าความต้านทาน อินพุทกว่า 47 กิโลโอห์ม ขั้วต่อสายไฟเป็นบลอคสกรูชุบทอง และชุดฟิวส์ป้องกันความเสียหาย

 

PRE AMPLIFIER
RICHART

พรีแอมพ์เป็นอุปกรณ์ปรับแต่ง และชดเชยเสียงดนตรีให้มีคุณภาพ และรายละเอียดของเสียงที่ดีขึ้น เนื่องจากภายในมีวงจรที่สามารถชดเชย และลดทอนความถี่ เพื่อให้ความถี่ในแต่ละย่านมีระดับเสียงที่สม่ำเสมอกัน ทำให้พรีแอมพ์ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเล่น/นักปรับแต่งเสียง เพื่อให้ถูกอรรถรสในการฟังเพลงของแต่ละท่าน รวมถึงนักแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ประเภท SQ ที่นำมาใช้ในงานกันอย่างแพร่หลายในการแข่งขันต่างๆ

RICHART แนะนำรุ่น RA-777 พรีแอมพ์/กราฟิค อีควอไลเซอร์ขนาด 7 แบนด์ ปรับแต่งเสียงได้ตั้งแต่ SUB 20-60 HZ, LOW 120-300 HZ, MID 1,000-2,000 HZ, HIGH 6,000-16,000 HZ, SUPER HIGH 10,000-18,000 HZ ปรับเพิ่ม/ลดสัญญาณได้ 0-18 ดีบี ค่าแรงดันเอาท์พุท 12 โวลท์ RMS ปรับความไวอินพุท 0.5-5 โวลท์ สามารถเลือกแหล่งสัญญาณได้ระหว่าง AUX และ RADIO/CD ค่าเอาท์พุท อิมพีแดนศ์ 50 กิโลโอห์ม

 

POWER AMPLIFIER
SAXON

SAXON ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ระดับไฮเอนด์ ที่มาพร้อมกับพลังเสียงที่หนักแน่น และเน้นรายละเอียดของดนตรี ซึ่งมีไลน์สินค้าให้เลือกกันอย่างมากมาย ในครั้งนี้ได้แนะนำ SAX-D3000.1 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D ที่สามารถเชื่อมต่อแบบ MONO BLOCK เพื่อเพิ่มกำลังขับได้อีกเท่าตัว ในรุ่นนี้มีกำลังขับต่อเนื่อง 800 วัตต์ ที่ความต้านทาน 4 โอห์ม หรือ 1,600 วัตต์ ที่ความต้านทาน 2 โอห์ม และ 3,000 วัตต์ ที่ความต้านทาน 1 โอห์ม และในกรณีที่เชื่อมต่อเพาเวอร์แอมพ์เข้าด้วยกันจะได้กำลังขับถึง 5,700 วัตต์ ที่ความต้านทาน 2 โอห์ม แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียมหล่อ มีปุ่มปรับเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี ที่ความถี่ 45 HZ ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ได้ 10-60 HZ ปรับเฟสได้ 0-180 องศา ชุดอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ปรับเลือกตัดโลว์พาสส์ได้ที่ 35-300 HZ ความลาดชัน 24 ดีบี/ออคเทฟ ขั้วต่อสัญญาณ RCA ชุบทอง มีช่องต่อรีโมทเบสส์ สำหรับปรับเสียงจากด้านหน้ารถ มีไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน/ระบบป้องกัน ขั้วต่อสายไฟ/กราวน์ดขนาด 4 GAUGE มิติเครื่อง (ก/ส/ล) 594x56x250 มม.

 

POWER AMPLIFIER
SIERRA

SIERRA รุ่น MRN 100.4 เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับ 50 วัตต์x4 แชนแนล สามารถบริดจ์โมโนได้ 150 วัตต์x2 แชนแนล (4 โอห์ม) หรือ 75 วัตต์x4 แชนแนล (2 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์อลูมิเนียมขึ้นรูป โดยวางโครงที่ขอบซึ่งเป็นครีบระบายความร้อนขนาดใหญ่ ขั้วต่อ RCA อินพุท แบบ 4 แชนแนล สามารถนำไปขับเล่นชุดลำโพงหน้า/หลัง พร้อมไฮเลเวลอินพุท ซึ่งแยกมาให้ 2 ชุด สำหรับแชนแนลที่ 1/2 และ 3/4 ปรับแรงดันสัญญาณได้ พร้อมชุดอีเลคทรอนิคส์ ครอสส์โอเวอร์ ปรับเลือกตัดความถี่ไฮพาสส์ 65-450 HZ และโลว์พาสส์ 40-450 HZ ความลาดชัน 12 ดีบี/ออคเทฟ มีสวิทช์เลือกการใช้งาน ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี ที่ความถี่ 45 HZ ค่าความถี่ตอบสนอง 10-30,000 HZ (3 ดีบี) ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงกวนกว่า 90 ดีบี ค่าความเพี้ยนรวม 0.05 % ปรับความไวอินพุทได้ 0.3-8.0 โวลท์ ชุดฟิวส์ขนาด 25 แอมพ์x2 มิติ (ก/ส/ล) 290x48x258 มม.

 

ACCESSORIES
SOUND SQUARE

SOUND SQUARE ผู้ผลิต/จำหน่ายอุปกรณ์เชื่อมต่อสายคุณภาพสูง ด้วยมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา ที่ให้ความสำคัญกับฟอยล์ เพราะนักเล่นเครื่องเสียงกว่า 85 % พบกับปัญหาการรบกวนต่างๆ มากมายจากระบบเครื่องเสียงรถยนต์ ผลิตภัณฑ์ของ SOUND SQUARE เกือบทุกชนิด เช่น สายแบทเตอรี สายนำสัญญาณ หรือสายลำโพง ทำให้คุณมั่นใจได้ และปากของหัวแจคเคลือบทอง 24K ทนทาน กระชับ สัญญาณไม่ขาดหาย และต่อเชื่อมบัดกรีด้วยส่วนผสมของเงิน 3 % ทำให้ถ่ายทอดสัญญาณได้อย่างเต็มที่ 100 % ใช้วิธีการเชื่อมต่อ และบัดกรีแบบไฮเอนด์ หัวท้ายของสายต่อเชื่อมด้วยวิธีชีลด์ 1 ข้าง ป้องกันการรบกวนโดยมีลูกศรกำกับ และแกนตัวนำสัญญาณทำด้วยกลุ่มทองแดงคุณภาพดี โดยห่อหุ้มด้วย PVC

 

SPEAKER
SOUNDSTREAM

SOUNDSTREAM ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำที่นักเล่นมืออาชีพ และทั่วไปให้ความไว้วางใจในคุณภาพมาอย่างยาวนาน ซึ่งค่ายนี้มีผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ให้ผู้บริโภคในบ้านเราเลือกสรรค์กัน ตั้งแต่เพาเวอร์แอมพ์ ลำโพงแยกชิ้น ซับวูเฟอร์ ในครั้งนี้ได้แนะนำ XPRO LIMITED EDITION WOOFER ในรุ่น XPRO-10 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ รับกำลังขับ 500 วัตต์ ตัววอยศ์คอยล์แบบ COPPER WIRE ขนาด 2″ สไปเดอร์ทำด้วยโพลีคอททอนพร้อมด้วย INTEGRATED TINSEL LEADS ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดโฟมเคลือบพิเศษป้องกันแสง UV กรวยแบบกระดาษ และไฟเบอร์กลาสส์ ตัวครอบมอเตอร์ทำด้วยอลูมิเนียม โครงบาสเกททำด้วยวัสดุอลูมิเนียมหล่อ แม่เหล็กหนัก 16 ออนซ์ ค่าความถี่ตอบสนอง 35-500 HZ ค่าความไว 92 ดีบี และความลึกติดตั้ง 5.625″

 

SPEAKER
TIGERRAY

TIGERRAY ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต พร้อมการผลิตที่ได้มาตรฐาน หลังจากที่ได้นำสินค้ามาให้เลือกกันหลายรุ่น อาทิเช่น พรีแอมพ์ สำหรับท่านที่ชอบการปรับแต่งเสียง ในครั้งนี้ได้ตอบสนองนักเล่น/นักฟังในบ้านเราได้สัมผัสกับเสียงเบสส์ที่หนักแน่น และทุ้มลึก ด้วยการแนะนำรุ่น DUAL 10 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ กำลังขับ 600 วัตต์ ชุดวอยศ์คอยล์แบบคู่ สามารถทนความร้อนได้สูง ค่าความต้านทาน 4+4 โอห์ม โครงสร้างบาสเกทเป็นโลหะปั๊มชุบโครเมียม กรวยทำด้วยกระดาษ ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดโฟมขนาดใหญ่ พร้อมเย็บขอบด้วยด้าย 2 ชั้น เพื่อความทนทานในการใช้งาน ขั้วต่อสายแบบสปริงกด แม่เหล็กหนัก 40 ออนซ์ แบบ 2 ก้อน ค่าความถี่ตอบสนอง 20-1,500 HZ ค่าความไว 93 ดีบี

 

POWER AMPLIFIER
X-PRO

X-PRO ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ได้รับการออกแบบ และถ่ายทอดเทคโนโลยีชั้นสูงจากทีมวิศวกรมืออาชีพที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเครื่องเสียงรถยนต์ เพื่อตอบสนองนักเล่น/นักฟังที่มีระดับที่ชื่นชอบพลังเสียงเป็นพิเศษทั้งความหนักแน่น และความชัดเจนในทุกย่านเสียงของโนทเสียงเบสส์ ที่มาพร้อมกับคำนิยามว่า “สะท้อน…อารมณ์สปอร์ท…ครบทุกสไตล์” ได้แนะนำรุ่น XP-901.1 เพาเวอร์แอมพ์ประเภท CLASS D MONO BLOCK สามารถถ่ายทอดพลังเสียงเบสส์ได้อย่างหนักหน่วงถึง 3,200 วัตต์ ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียม ฮีทซิงค์สีดำ ส่วนด้านข้างเป็นครีบระบายความร้อนขนาดใหญ่โชว์เนื้ออลูมิเนียม พร้อมด้วยโหมด LINKABLE สามารถเชื่อมต่อด้วยกันเพื่อเพิ่มกำลังขับได้อีกเท่าตัว มีรีโมทปรับเสียงเบสส์จากด้านหน้า มีหลอดไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน/ระบบป้องกัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2552
คอลัมน์ : เครื่องเสียงบ้านเรา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5Hf2e
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th