บทความ

ความยิ่งใหญ่ ในงาน


บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร “ฟอร์มูลา”/คาร์ สเตริโอ/4 WHEELS/โลกรถยนต์ และผู้จัดงาน MOTOR EXPO 2008 ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 กับการพัฒนาศักยภาพ พร้อมขยายพื้นที่แสดงรถเพิ่มขึ้นทุกปี และค่ายรถยนต์ใหม่ๆ เข้าร่วมงาน ปีนี้มีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงาน 41 บแรนด์ดัง ซึ่งมากที่สุดในประเทศไทย สวนกระแสสภาพเศรษฐกิจโดยรวมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา แต่กลับมีสิ่งดีๆ เหมือนกัน เช่น ราคาน้ำมัน มีการปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้การใช้รถยนต์เริ่มคึกคัก อีกครั้ง

แน่นอนครับ งานนี้ไตรมาสสุดท้ายของปี รถยนต์แต่ละค่าย มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และการจัดโพรโมชัน เพื่อให้ได้ยอดจำหน่ายมากที่สุด และปิดยอดขายได้ตามต้องการ และในงานนี้มีผู้เข้าชมงานมากมายเหมือนทุกๆ ปี เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์ เพราะที่ผ่านมา การที่เราจะซื้อรถจะต้องวิ่งไปดูแต่ละค่ายรถยนต์ ใช้เวลาเป็นอาทิตย์ แต่การมาชมงานนี้ แค่ใช้เวลาเลือกเพียงแค่วันเดียว ก็จะได้รถที่พึงพอใจ เพราะรถแต่ละค่ายมาอยู่รวมกันนับสิบๆ บแรนด์ ให้เราได้เลือก และหาข้อมูล ได้บทสรุปการเลือกรถตามใจปรารถนา งานนี้ค่ายรถยนต์ต่างๆ ได้จัดบูธขนาดใหญ่ภายในอาคารชาลเลนเจอร์ 1-2 อิมแพคท์ เมืองทองธานีมาชมภาพบรรยากาศดีๆ ค่ายรถยนต์ต่างๆ มากมาย และบางมุมมองที่น่าสนใจกันครับ

———————————————————————-

บูธใหญ่ค่ายเครื่องเสียงชั้นนำ
ใน ชาลเลนเจอร์ 3

เดินชมงานตั้งแต่ ชาลเลนเจอร์ 1- 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ของค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ต่างๆ หลากหลาย เกือบสุดเขตที่ติดกับ ชาลเลนเจอร์ 3 เสียงแรกที่ได้ยิน คือ เบสส์กระหึ่ม เข้าหูมาเป็นระยะพอประมาณไม่ดังมากนัก เพราะปีนี้ติวเข้ม ควบคุมความแรงของเสียงภายใน ชาลเลนเจอร์ 1-3 และแน่นอนในชาลเลนเจอร์ 3 นี้ ร้านเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำของประเทศเปิดบูธขนาดใหญ่ ความสวยงามของการจัดพื้นที่โดดเด่นไม่แพ้บรรดาค่ายรถยนต์ จัดบูธตระการตา พริททีสาวสวย พร้อมแล้วครับสำหรับชมงาน

GOLDENKEY SOUND

GOLDENKEY SOUND ร้านติดตั้งมืออาชีพ ผลงานระดับแชมพ์ คุณภาพ คว้าถ้วยรางวัลจากสถาบันการแข่งขันระดับโลกหลายรายการด้วยกัน ครั้งนี้ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซพท์ POWER UP YOUR SOUND เพื่อความบันเทิงทั้งภาพและเสียงโชว์ผลงานในครั้งนี้

อุดมชัย คาร์ออดิโอ

อุดมชัย คาร์ออดิโอ มืออาชีพติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับแชมพ์ยุโรป ผู้ชำนาญงานด้านเครื่องเสียงรถยนต์มากว่า 34 ปี ล่าสุดสร้างสถิติ SQ กับ 8 ถ้วยรางวัลชนะเลิศ มากที่สุดในประเทศไทย มาร่วมสร้างสีสันปรากฏการณ์ใหม่ๆ แห่งวงการ ภายในงาน เรียกผู้ชม แน่นขนัดทุกวัน ตลอดงาน โชว์ผลงานคุณภาพ พร้อมจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษสุดๆ

MIRAGE AUDIO

MIRAGE AUDIO ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ต้องขอบอก ฝีมือระดับแชมพ์โลก ไปคว้าแชมพ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา กับผลงานการแข่งขันอีกมากมาย ที่กล่าวกันไม่หมด ทั้งในและต่างประเทศ ภายในงานได้จัดชุดเครื่องเสียงราคาพิเศษ ให้แก่ลูกค้า หรือผู้ชมงานได้จับจองเป็นเจ้าของ จุดเด่น คือ โชว์รถพลังเสียงคุณภาพ ที่คว้าแชมพ์โลกมาหมาดๆ

ROCKET SOUND

ROCKET SOUND มืออาชีพในด้านการติดตั้ง และจำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำทั่วโลกมีหลายสาขาให้แก่นักเล่นเครื่องเสียง ทั้งมือเก่า มือใหม่ งานนี้เปิดบูธที่สร้างสีสันไม่เป็นรองใครทีเดียว แสดงสินค้าเครื่องเสียงที่กำลังจะออกใหม่ในปี 2009 ให้แก่ผู้เข้าชมงานได้เห็นจะๆ ก่อนใคร พร้อมสินค้าราคาพิเศษ ภายในงานผู้สื่อข่าวทีวีมาสัมภาษณ์หลายช่อง จุดเด่น ได้รับความสนใจ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้แก่ผู้เข้าชมงานตลอดงาน

โอเวอร์ฮอร์น ซาวด์

โอเวอร์ฮอร์น ซาวด์ ศูนย์ติดตั้ง และจำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์คุณภาพชั้นนำ การันตีความสามารถคว้าแชมพ์เครื่องเสียงรถยนต์จาก 3 สถาบัน ผลิตแต่ผลงานคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้สินค้าดีมีระดับ และผลงานติดตั้งที่ได้มาตรฐาน ออกแบบตู้สูตร คำนวณค่าปริมาตรตู้ด้วยคอมพิวเตอร์ ใช้โพรแกรมที่อัพเดทตลอดเวลา ได้เสียงเต็มประสิทธิภาพชุดลำโพง และซับวูเฟอร์ ขนาดต่างๆ ได้อย่างลงตัว สวยงาม เตรียมรถเครื่องเสียงหลากหลายแบบ ให้ผู้ชมได้ทดลองฟังเสียงจริง พร้อมราคาติดตั้ง และสินค้าราคาพิเศษเฉพาะในงานนี้

สุชาติ ซาวด์

สุชาติ ซาวด์ ศูนย์มืออาชีพติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับหัวแถว เลือกใช้บแรนด์เครื่องเสียงรถยนต์ที่มีคุณภาพ ลูกค้าได้ใช้สินค้าดี ราคาไม่แพงอย่างที่คิด พร้อมผลงานการติดตั้ง ที่ต้องเรียกพลังเสียงออกมาครบสูตร ได้เสียงตามต้องการ ทางศูนย์ ฯ เปิดบูธใหญ่ จุดเด่น เลือกโชว์สินค้าเครื่องเสียงรถยนต์มากมาย หลายบแรนด์ให้ลูกค้าเลือกสรร ในราคาที่พิเศษสุด งานนี้สินค้าดี ติดตั้งเป็นเลิศ เพื่อความบันเทิงในรถคันเล็กๆ

OE

บริษัท เน็ควอซ์ก อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย ทีวีและเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ภายใต้บแรนด์ OE จัดบูธใหญ่ แต่เครื่องเสียงบแรนด์นี้โชว์คุณภาพสินค้าในชาลเลนเจอร์ 1 ซึ่งไกลจากเพื่อนๆ ได้รับความสนใจจากผู้ชมงานเป็นจำนวนมาก เพราะทางบริษัท ฯ ได้จัดชุดเครื่องเสียงคุณภาพ ติดตั้งให้กับรถยนต์ที่ออกจากโรงงานหลายค่าย หลากรุ่นที่เราขับกันอยู่บนท้องถนนเป็นการพัฒนาเครื่องเสียงที่ติดรถยนต์ มาจากโรงงานซึ่งจะได้ของคุณภาพมาตรฐานอย่างลงตัว จึงเป็นจุดสนใจที่น่าจับตาอีกค่ายของเครื่องเสียงในวงการบ้านเรา

———————————————————————————————————–

ณ ลานกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES
ค่ายเครื่องเสียงเน้นความดัง โชว์เสียงกระหึ่มเต็มลาน

พูดง่ายๆ ช่วงหัวค่ำ เรายืนอยู่ระหว่างอาคาร ชาลเลนเจอร์ และ เอรีนา จะได้ยินเสียงคลื่นความถี่ต่ำมากมาย มันเปรียบเสมือนเสียงเสน่ห์ที่นักเล่นเครื่องเสียงในแนวหนักๆ หลงใหล เรียกให้เราต้องออกมาภายนอกอาคาร เพื่อชมความบันเทิงที่ตื่นตา ตระการใจ

แน่นอนครับ รับประกันไม่ผิดหวัง เพราะงานนี้มีค่ายเครื่องเสียงยักษ์ใหญ่ มาเริงร่าเปิดจังหวะดนตรี กระตุ้นความมัน ทางพลังเสียงเบสส์ กระแทกกันอย่างสนุกสนาน เราเดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามอาคารชาลเลนเจอร์ ไม่ไกลมากนักในรั้วที่กันระหว่างถนนกับงานโชว์เครื่องเสียงกระหึ่มพร้อมเสียงเบสส์ที่ได้ยินจากรถพลังเสียง แนวเสียงซูเพอร์เบสส์ กำลังความแรงของเสียงไกล
นับระยะทางเป็นกิโลทีเดียว เริ่มกันเลยครับ ค่ายแรกต้องมาที่

ค่าย ATOMIC/FORMULA-X/MA AUDIO
บริษัท กะรัต คอร์ปอเรชั่น จำกัด จับมือ บริษัท บิลเลี่ยน มิวสิค ออดิโอ จำกัด

2 ค่ายดัง นำเข้าเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำอย่าง ATOMIC/FORMULA-X/MA AUDIO จับมือกันมาตลอด เปิดบูธขนาดใหญ่ภายในลานกิจกรรม ฯ ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ตลอดงาน เริ่มจากรถพลังเสียงที่นำมาจากหลายร้านค้าทั่วประเทศ สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันนับร้อยคัน โชว์พลังเสียง เน้นสินค้าของทางบริษัท ฯ ให้ผู้ที่สนใจเห็นศักยภาพความแรงของสินค้า และงานติดตั้งที่สร้างสรรค์ ของร้านติดตั้ง สวยงาม แถมลงตัวอีกต่างหาก

ค่าย KICKER/GENESIS/SEDONA/MOREL
CAR AUDIO & ACCESSORIES CO., LTD.

บริษัท ฯ นำเข้าสินค้าเครื่องเสียงชั้นนำอย่าง KICKER/GENESIS/MOREL/ BLAUPUNKT/AUDIO CONTROL/ SEDONA/ BAZOOKA/KINETIK ฯลฯ พร้อมชุดรถพลังเสียงของค่าย ก็ไม่น้อยหน้าใครๆ เหมือนกัน จัดบูธเครื่องเสียง เน้นสินค้าในสังกัดมากมาย โชว์ความแรง พร้อมการันตีคุณภาพ จุดเด่นของตัวสินค้า กับการรวมพลร้านเครื่องเสียงในหลายจังหวัดของประเทศ แต่ละร้านการันตีด้วยฝีมือ การติดตั้งเครื่องเสียงแนวโดนใจผู้เข้าชมงาน ความสวยงามของตัวสินค้า และเทคนิคการติดตั้งแบบใหม่ๆ

ค่าย FERRIS/POWERBASS
บริษัท แทมเซ่น จำกัด

ค่ายนี้มาแรงเรื่องพลังเสียง ไม่แพ้ค่ายเครื่องเสียงดังกล่าวแล้วข้างต้น เพราะบูธนี้มีจุดดึงดูดคนดูได้ไม่แพ้กัน ช่วงหัวค่ำก็เริ่มบรรเลงจังหวะดนตรีเรียกน้ำย่อย พอเริ่มดึกก็ใช้รถพลังเสียงที่มาร่วมงานจากหลายร้านของประเทศไทย การันตีฝีมือการติดตั้ง เรียกพลังเสียงจากเครื่องเสียงในเครือบริษัท ฯ เต็มพิกัด เรียกคนดูล้นหลาม จุดเด่นของบูธนี้ รถพลังเสียงส่วนใหญ่จะเป็นรถเก๋ง แนวสปอร์ท ที่ดูว่าจะมากกว่ารถพิคอัพสักหน่อย ที่เน้นงานติดตั้ง ลงตัว กับความสวยงามของตัวสินค้าเครื่องเสียงของ บริษัท ฯ

————————————————————————————

พริทที สาวสวย
“MOTOR EXPO 2008″

“พริทที” คำจำกัดความ คือ ไม่ใช่นางงาม แต่ความสวย และน่ารัก ไม่เป็นสองรองใครด้วยการคัดเลือกสาวงามจากค่ายรถยนต์ต่างๆ ไม่ใช่สวย และน่ารักเพียงอย่างเดียว ปฏิภาณไหวพริบ ในการพรีเซนท์ หรือความรู้เรื่องรถยนต์ ก็ละเอียดมิใช่น้อย และภายในงานได้จัดประกวด พริทที ประจำงาน “MOTOR EXPO 2008″ ให้ผู้ที่เข้าชมงานร่วมโหวท ว่าใครจะได้เป็นสุดยอดพริททีประจำงานนี้โดยเฉพาะ ทีมงานได้รวบรวมพริทที มาให้เพื่อนๆได้ชมสีสันความน่ารัก ความสวย และเสน่ห์ที่ชวนหลงใหล

นี่แหละความสนุกสนาน ความบันเทิง และความรู้ ที่ทางทีมงาน คาร์ สเตริโอ มอบให้แก่เพื่อนพ้องน้องพี่ปีละครั้งกับงาน “MOTOR EXPO” ของบริษัท สื่อสากล จำกัด และในปลายปีนี้การจัดงานของบริษัท ฯ ก็จะมีความแปลกใหม่ตระการตามาให้ เราๆ ท่านๆ ได้ชมกันอีกครับ เตรียมพบกับงาน “MOTOR EXPO 2009″------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2552
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wJGpW
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th