บทความ

FORTUNER CLUB


FORTUNER CLUB เกิดจากเวบบอร์ดเล็กๆ บนโลกอินเตอร์เนท ที่ใช้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเทคนิคการซ่อมบำรุง ของผู้ใช้รถ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ จนปลายปี 2547 เมื่อมีกลุ่มผู้ใช้รถในรุ่นดังกล่าวเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์มากขึ้น จากเวบบอร์ดจึงพัฒนากลายมาเป็นเวบไซท์ www.fortumer-club.com

FORTUNER CLUB มีจุดประสงค์เพื่อให้สาระ ความรู้ ความสามัคคี ต่อผู้ใช้รถ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ และผู้ที่เข้าเยี่ยมชมทั่วไป พร้อมทั้งส่งเสริมกิจกรรมดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งตอนนี้มีสมาชิกทั่วประเทศที่เป็นทางการแล้วกว่า 10,000 คัน และยังมีอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ

เวบไซท์ดังกล่าวมี ณัฐ คำมณี เป็นเวบมาสเตอร์ คอยดูแลความเรียบร้อย และยังมีแอดมินอีกหลายท่านช่วยกันดูแล มีการพบปะพูดคุยทุกเดือน งานสังสรรค์รวมพลมักจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง โดยมีสมาชิกทั่วประเทศมาร่วมงานกันพร้อมหน้าพร้อมตา

การทำกิจกรรมจะเน้นท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ร่วมทำบุญ และมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร แล้วแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย เพราะสมาชิกส่วนใหญ่ทำงานต่างสาขาอาชีพ วันหยุดจึงไม่ค่อยจะตรงกัน

กิจกรรมเหล่านี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ที่ใช้รถ โตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ แต่เพียงเท่านั้น ทุกคนที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม และแสดงความคิดเห็นได้ที่เวบไซท์ของชมรม ฯ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรืออยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้รถ สามารถเข้าไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ www.fortumer-club.com------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต นรพันธุ์พงศ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2551
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GPWUn

Follow autoinfo.co.th