บทความ

อุ่นเครื่อง มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25


ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับงานแสดงยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทย งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25″ หรือ MOTOR EXPO 2008 ที่จัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พย.-10 ธค. 2551 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ภายในงานจะได้พบกับนวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ๆ มากมาย และที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟนๆ คาร์ สเตริโอ ก็คือ การโชว์รถพลังเสียงจากทั่วสารทิศของเมืองไทย โดยโชว์ชุดสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ จากผู้แทนจำหน่ายหลากหลายค่าย รวมทั้งร้านติดตั้งระดับมืออาชีพ ที่มากันพร้อมเพรียงให้ได้เลือกชมกัน

 

สวนกระแสเศรษฐกิจ จากที่ผ่านมาค่ายรถยนต์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้น พร้อมด้วยอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องรถยนต์ต่างๆ และสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์ หลังทางบริษัท สื่อสากล จำกัด จัดงานจองพื้นที่เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทุกบริษัท ที่เข้ามาจองพื้นที่ในงาน ใช้เวลาจองพื้นที่ในเวลาอันรวดเร็ว แน่นอนปลายปีนี้ต้องมีทีเด็ดของค่ายรถยนต์ที่จะนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุด ทั้งเครื่องเสียงรถยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง พร้อมราคาพิเศษที่ถูกใจผู้เข้าชมงานแน่นนอน

 

“พันธกิจมนุษย์หยุดโลกร้อน คือ แนวคิดของงานในปีนี้ ซึ่งภาวะโลกร้อน กำลังกลายเป็น “วิกฤต” ร้ายแรงที่สุดที่มนุษยชาติต้องเผชิญ ปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดวิกฤตดังกล่าว คือ กลุ่มแกสเรือนกระจก โดยเฉพาะคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งถูกปล่อยมาจากโรงงานอุตสาหกรรมและยานยนต์อย่างมากมาย จนเกิดสะสมในชั้นบรรยากาศ ปกคลุมห่อหุ้มโลก ปิดกั้นการระบายความร้อนเหมือนเรือนกระจกขนาดมหึมา

 

ช่วงระยะเวลา 5 ปีนับจากนี้ จึงเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญที่มนุษย์ต้องเอาใจใส่ในการใช้พลังงานและปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตสู่ความพอเพียงเพื่อลดการเบียดเยียนธรรมชาติ ขณะผู้ที่ผลิตยานยนต์ต้องเร่งแสวงหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการลดคาร์บอนไดออกไซด์

 

นี่คือ “พันธกิจ” ของมนุษยชาติทั้งมวล และเป็น “ภารกิจ” สำคัญของผู้ผลิตยานยนต์ระดับโลก ตลอดจนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่กำลังดำเนินไปอย่างท้าทาย”

 

ค่ายรถยนต์มากมายที่ ชาลเลนเจอร์ 1-2 ซึ่งภายในฮอลล์มีค่ายรถยนต์ร่วมแสดงกว่า 30 ยี่ห้อ ซึ่งมียี่ห้อใหม่ๆ มาร่วมงานเพิ่มขึ้น พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีล่าสุด กับรถต้นแบบแห่งอนาคตที่ใช้เชื้อเพลิงแบบประหยัดพลังงานหลายรูปแบบ ในการลดภาวะโลกร้อน และรถยนต์รุ่นใหม่มากมาย อาทิ เช่น เชฟโรเลต์/ฟอร์ด/มาซดา/กแรนด์ แคร์รีบอย/ฮอนดา/ฮันเด/อีซูซุ/มิตซูบิชิ/นิสสัน/สไปเคอร์/เอมทีเอม/ซูซูกิ/ซูบารุ/เอาดี/ซีตรอง/เกีย/แลนด์ โรเวอร์/เปอโฌต์/สโกดา/นาซา/ซังยง/โวลโว/โตโยตา/เอเอเอส/ปโรตอน/ทาทา และ เซอัต เป็นต้น รวมถึงรถยนต์เล็ก 3 ยี่ห้อ จากประเทศจีนที่มาเปิดตัวในงานด้วย

 

ส่วนพื้นที่ ชาลเลนเจอร์ 3 จะเป็นอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ สินค้าเครื่องเสียงหลากหลายบแรนด์ หลายค่ายนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทันสมัย กับสินค้าคุณภาพ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมรถโชว์เครื่องเสียง อีกทั้งยังมีบูธจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์จำนวนมากมาให้ได้ชมกัน

 

สำหรับลานกิจกรรม CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES ของกลุ่มชาว คาร์ สเตริโอ ก็มาแรงเหมือนทุกปี กับการสร้างสีสันให้วงการเครื่องเสียงรถยนต์ในบ้านเรา พร้อมรับฟังพลังเสียงจากเดโมคาร์หลายร้อยคัน จากร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ทั่วประเทศ ที่จะมาสร้างพลังเสียงที่มีอรรถรส สนุกสุดมัน ของค่ายเครื่องเสียงชั้นนำ

 

รวมทั้งกิจกรรมภายในงานอีกมากมาย อาทิ เช่น

-THE 9th MOTOR EXPO DESIGN AWARD 2008
-นิทรรศการรถโบราณ
-ลานแสดงศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย
-ศิลปินน้อย MOTOR EXPO
-SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL
-ชุมนุมคลับของคนรักรถ

 

และสุดท้ายอย่าพลาด สำหรับกิจกรรมพิเศษ มอบโชคคืนกำไรให้แก่ผู้เข้าชมงาน เช่น “ซื้อรถ ชิงรถ” “ซื้อบัตร ชิงรถ” “SMS ชิงรถ” ซื้อสินค้า ชิงเรือ NAVIGATOR และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

 

งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25″ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พย.-10 ธค. 2551 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี (วันธรรมดา 12.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 11.00-22.00 น.)------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2551
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Mf2n1

Follow autoinfo.co.th