บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์ ใน โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก โดย เพชร คาร์ออดิโอ


เพชร คาร์ออดิโอ ผู้ชำนาญงานด้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์มืออาชีพ ให้บริการในย่านสะพานสูง ดอนเมือง นักเล่น/นักฟังที่ต้องการความบันเทิงภายในรถยนต์ ทั้งระบบ ภาพ/เสียงผลงานการออกแบบเป็นที่ถูกอกถูกใจ เหมาะสม ลงตัว ด้วยช่างระดับฝีมือที่ไม่เป็นรองใครการรันตีระดับฝีมือติดตั้งงานแข่งขันระดับประเทศ และเป็นที่รู้จักกันดีในวงการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์

รถพิคอัพ โตโยตา ไฮลักซ์ วีโก เป็นรถที่ทางร้านเลือกจัดเครื่องเสียง ชุดงานแข่งระดับคุณภาพ ที่คัดสรรมาอย่างดี โดยใช้ชุดเครื่องเสียงของค่าย AD AUDIOเรียกว่านำมาติดตั้งกันแบบยกชุด ได้เสียงเฉพาะทาง น้ำเสียงในแบบฉบับของสินค้า ด้วยการติดตั้งจัดวางระบบ ไบ-แอมพ์ ปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยม

การจัดชุด

เริ่มแรกที่เครื่องเล่น ใช้แบบ 1 DIN ของ JVC ทำงานร่วมกันกับจอมอนิเตอร์ 7″แบบ POP-UP และทูนเสียงตามความชอบ โดยเลือกพรีแอมพ์ AD AUDIO รุ่น EQ-55เพื่อส่งสัญญาณลงมาที่ขุมพลัง สามารถรีดพลังให้เสียงออกจากลำโพงได้เต็มประสิทธิภาพด้วยเพาเวอร์แอมพ์ AD AUDIO รุ่น AD 475 (4 แชนแนล) ที่ใช้ชุดลำโพงแยกชิ้น ให้เสียงกลาง/แหลม ที่ สะอาด จาก AD AUDIO รุ่น AD 6 จำนวน 2 ชุด และต่อด้วยเสียงเบสส์ทางร้านเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ ดี ของ AD AUDIO รุ่น AD 2180 จำนวน 1 เครื่องทำการขับซับวูเฟอร์ ขนาด 10″ จำนวน 2 ดอก ให้เสียงที่ แน่น พุ่ง ด้วย AD AUDIO รุ่น EX 10D2 ซึ่งเป็นการจัดชุดที่ให้เสียงครบ ในรถพิคอัพที่ฟังกันแบบถึงลูกถึงคนกันเลยกับพลังเสียงที่จัดชุด ผลงานของที่ร้าน

การติดตั้ง

ผลงานที่หน้าแผงคอนโซลกลาง โดยติดตั้งเครื่องเล่นในจุดเดิม ชุดลำโพง แยกชิ้นชุดหน้าติดตั้งที่แผงประตู ส่วนทวีเตอร์ที่เสา A-PILLAR ทั้ง 2 ข้าง มาที่ด้านหลัง CAB ทางร้านตีตู้สูตร เน้นวัสดุงานไม้เป็นหลัก และเพื่อความสวยงามก็ใช้แผ่นอครีลิคใสปิดที่ตัวซับเพื่อโชว์ความสวยงามของตัวซับ ว่าเจ้าของรถคันนี้ใช้ซับแบบไหน เสียงถึงโดนใจผู้ฟังมากขนาดนี้ งานติดตั้งและทูนเสียงที่ลงตัว ใช้เทคนิคการติดตั้งตู้สูตรด้วยสไตล์แบนด์พาสส์ซึ่งเป็นที่นิยมของนักเล่นเครื่องเสียงในสมัยนี้ ส่วนแอมพ์ซ่อนอยู่ใต้เบาะอย่างเรียบเนียนการออกแบบและติดตั้งเหมาะสมกับรถพิคอัพคันนี้โดยเฉพาะ จากการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพของมืออาชีพระดับแชมพ์ประเทศไทย เพชร คาร์ออดิโอ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ เพชร คาร์ออดิโอ เลขที่ 160/144 ถ. ช่างอากาศอุทิศ (สะพานสูง) แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2929-5546, 08-9041-8055,08-9004-0695------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2551
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uGnwZ

Follow autoinfo.co.th