บทความ

ส. ณรงค์ ออโต้ซาวด์ M! MARATHON/MASSIVE เสียงถูกใจรถเอสยูวี


ส. ณรงค์ ออโต้ซาวด์ ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ที่มีผลงานระดับมืออาชีพ มีลูกค้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพราะผลงานเป็นที่ถูกใจ ผสมผสานกับอารมณ์เสียงที่ลงตัว ในครั้งนี้นำรถเอสยูวีหรูโตโยตา ฟอร์ทูเนอร์ ที่ติดตั้งเครื่องเสียงชั้นนำมีคุณภาพ อย่าง M!MARATHON/MASSIVE มาฝากกัน

การจัดชุด

เริ่มที่ใช้ฟรอนท์แบบ 2 DIN ทำงานร่วมกับทีวีติดเพดาน ชุดเสียงกลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์(4 แชนแนล) MASSIVE รุ่น PA 25.4 เพื่อขับชุดลำโพงกลาง/แหลม ขนาด 6″ เสียงที่ได้สดชัด ลงตัวด้วย M! MARATHON รุ่น MB 6.2S จำนวน 4 ชุด ให้เสียงด้านหน้า กลาง และหลัง มาสุดๆ กันที่เสียงเบสส์ ถูกใจคนวัยมัน เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ ดี ของ MASSIVE รุ่น PA 100 จำนวน 2 ตัวเพื่อนำมาขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ 2 ดอก ของ M! MARATHON รุ่น MB 12.00 และเก็บสำรองไฟด้วยคาพาซิเตอร์ ขนาด 1.5 ล้านฟารัด จำนวน 2 ตัว ของ M! MARATHON อีกเช่นกัน แค่นี้เจ้าของรถก็ได้ความสนุก ทุกอารมณ์ความบันเทิงภายในรถคันโปรดแล้ว

การติดตั้ง

งานที่ด้านหน้าคอนโซลกลาง เครื่องเล่นติดตั้งในตำแหน่งเดิม จุดเด่นของด้านหน้า คือ การติดตั้งชุดลำโพงกลาง/แหลม ที่เสา A-PILLAR ทั้ง 2 ข้าง ส่วนชุดลำโพงอีก 2 ชุด ติดตั้งที่ประตูทั้ง 4 บาน ด้านท้ายรถตีตู้สูตรแบบแบนด์พาสส์ ที่มาในเนื้องานไม้ผสมอครีลิค โชว์ตัวซับได้สวยงาม ดูเรียบเนียน และยังติดตั้งชุดเสียงกลาง/แหลม เพื่อให้ผสมผสานกับเสียงเบสส์อย่างลงตัว ส่วนด้านบนตู้สูตร ติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ และคาพาซิเตอร์ เป็นการใช้พื้นที่ภายในรถให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ส. ณรงค์ ออโต้ซาวด์ เลขที่ 157/21 เยื้องวัดเขากระจิว ถ. เพชรเกษม อ. ท่ายาง จ. เพชรบุรี 76130 โทร. (032) 461-920-1, 08-6395-4219------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2551
คอลัมน์ : รถเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X4410

Follow autoinfo.co.th