บทความ

วีนัส มีวรรณ


เมื่อก่อนคงไม่มีใครปฏิเสธ ความสวยเซกซี ของดารานางแบบสาวสวยชื่อ “เปิ้ล” วีนัส มีวรรณที่เคยฝากผลงานทางด้านบันเทิงไว้มากมาย ทั้งผลงานหนัง/ละคร ถ่ายแบบ แฟชัน เดินแบบแม้ปัจจุบันจะไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเธอ แต่เธอก็ยังมาออกรายการอาหารให้เห็นบ้างเป็นครั้งคราว ซึ่งส่วนหนึ่งน่าจะมาจากธุรกิจร้านอาหารชื่อ ตำแหลก ที่เธอเปิดมากว่า 6 ปี บนถนนสุขาภิบาล 3 จนขายดิบขายดี เป็นที่รู้จักของคนในย่านนั้น กับอาหารไทย-อีสาน รสเด็ด ส้มตำนานาชนิด และยำทุกประเภท

4 WHEELS ทราบว่าเธอเป็นคนที่ชอบรถขับเคลื่อนสี่ล้อ และใช้รถประเภทนี้มาตลอด จึงสัมภาษณ์เธอเกี่ยวกับรถคันรัก

“ตอนนี้ใช้ โตโยตา สปอร์ท ครูเซอร์ กับฮอนดา แจซซ์ เมื่อก่อนเคยใช้รถ จีพ เชอโรคี ชอบที่สามารถลุยไปไหนได้ทุกที่ แข็งแกร่ง ไม่จุกจิก แต่ค่อนข้างเปลืองน้ำมัน ติดใจในสมรรถนะของรถประเภทนี้ ตอนแรกคิดว่าจะออก ฮอนดา แอคคอร์ด แต่เมื่อมองดูความเหมาะสมแล้ว เราทำธุรกิจแบบนี้ และบางครั้งก็ต้องเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ไปพักผ่อนที่ไร่ คิดว่ารถคันนี้เหมาะสมดี เพราะเป็นพิคอัพ 4 ประตู ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่แพ้รถเก๋ง แถมกระบะท้ายก็สามารถบรรทุกของได้เยอะ ใช้งานได้หลากหลาย”

 

เธอเล่าถึงสมรรถนะที่น่าประทับใจให้ฟังว่า

“ชอบสมรรถนะของรถคันนี้ เพราะใช้งานได้คล่องตัวดี เครื่องยนต์กำลังแรงแถมประหยัดน้ำมันดีเดินทางใกล้/ไกล เติมน้ำมันเต็มถังกว่าจะหมดก็นาน ลุยไปได้ทุกสภาพถนนไม่ต้องกังวลกับระบบรองรับมาก ตัวรถสูงสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ทัศนวิสัยการขับดีมาก นอกจากนี้เวลาขับยังรู้สึกว่าไม่ต้องห่วงหรือกังวลมากเท่ากับรถเก๋ง”

 

ส่วนประสบการณ์ลุย เธอยังไม่ค่อยสันทัดนัก

“เรื่องของการขับรถไปในพื้นที่ทุรกันดารมาก จะไม่ค่อยสันทัด เพราะไม่ชอบเอารถไปลุยแบบนั้น และคิดว่าไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ ที่สำคัญตัวเองนอกจากจะไม่มีประสบการณ์การใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแล้ว ยังขาดความเข้าใจด้วยว่าระบบขับเคลื่อนแบบนี้เขาจะต้องใช้อย่างไร และมีประโยชน์ยังไง ตั้งแต่ใช้รถ จีพ เชอโรคี แล้ว มีแต่ใช้แบบขับเคลื่อนสองล้อมาตลอด”

 

เรื่องดูแลรักษารถ หน้าที่นี้เธอยกให้ศูนย์บริการ

“สำหรับเรื่องการดูแลรถ จะนำรถเข้าตรวจเชคเมื่อถึงระยะอยู่ มีน้องที่เป็นฝ่ายขายรถคันนี้เขาคอยดูแลให้เสมอ เพราะรู้สึกว่ามั่นใจดี ปัญหาจุกจิกกวนใจก็ไม่เคยมี ขับอย่างเดียว แต่ถ้าจะเดินทางต่างจังหวัดก็ตรวจเชคทั่วไปด้วยตนเอง เช่น ดูน้ำกลั่นแบทเตอรี น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำปัดน้ำฝนน้ำในหม้อพักน้ำ”

 

เปิ้ล ทิ้งท้ายเกี่ยวกับรถ ให้ฟังว่า

“ส่วนตัวเปิ้ลเวลาจะเดินทางไปทำธุระที่ไหน ก็จะต้องวางแผนเส้นทางให้ดี เรารู้ว่าอยู่ในกรุงเทพ ฯ การจราจรติดขัดก็ต้องรู้จักวางการเดินทางด้วย เปิ้ลจะคอยดูว่าตอนไหนเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ตอนไหนโรงเรียนเลิก หรือแยกไหนที่รถติดมากๆ ก็พยายามหาทางลัด หรือเส้นทางอื่นๆ ด้วย บางครั้งขับอ้อมไปอีกนิดแต่รถไม่ติด จะรู้สึกว่าเราเดินทางได้สะดวกไม่เครียดด้วย ส่วนเรื่องของการเลือกใช้รถก็อยากให้ผู้ที่จะซื้อรถ เลือกรถที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ควรไปตามแฟชันมาก และควรคำนวณค่าใช้จ่ายและค่าบำรุงรักษาด้วย ไม่อย่างนั้นจะทำให้เรามีภาระหนักได้”

 

ชื่อ วีนัส มีวรรณ
ชื่อเล่น เปิ้ล
อาชีพ ดารา/นางแบบ
ผลงาน พิธีกรรายการอาหาร/เจ้าของร้าน “ตำแหลก”
รถคู่ใจ โตโยตา สปอร์ท ครูเซอร์------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2548
คอลัมน์ : ทริค 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CTYnt

Follow autoinfo.co.th