บทความ

โค้งสุดท้าย ไทยแลนด์ ครอสส์คันทรี แรลลี ปี ’47


ศึกแข่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อ รายการ THAILAND CROSS COUNTRY RALLY 2004 กลายเป็นรายการ ทอล์ค ออฟ เธอะ ทาวน์ของวงการ เมื่อนักแข่งทุกค่ายมีสิทธิ์ลุ้นแชมพ์ประเทศไทย หลังจากการแข่งขันผ่านพ้นไป 4 สนาม คะแนนสะสมใกล้เคียงกันมาก

การแข่งขัน THAILAND CROSS COUNTRY RALLY 2004 2004 สนาม 4 นัดตัดเชือกเมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ จ. กำแพงเพชร ไพศาล รัตนพัลลภ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร และจุลพันธ์ ทับทิม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน บริเวณสถานีรถไฟฟ้า อบจ. กำแพงเพชร ริมแม่น้ำปิง มีรถเข้าร่วมแข่งขันกว่า 30 คัน ปรากฏว่านักแข่งเกรดบี ตอกย้ำรุ่นพี่เกรดเอ ก้าวขึ้นเป็นกลุ่มผู้นำโอเวอร์ออลล์ ได้แก่ ทวี แน่นหนา/อธิกิจ ศรีมงคล, ชยุส ยังพิชิต/ชรินทร์ หาญสูงเนิน, คมวุฒิ วุฒิโภค/นาวิน เปรมปราชญช์ ตามลำดับ

โดยแข่งขัน เอสเอส 1 ที่บ้านหัวฝายเหนือ ระยะทางรวม 42.70 กม. ผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดของเอสเอสนี้ได้แก่ ทวี แน่นหนา/อธิกิจ ศรีมงคล จากทีม SIAM NISSAN-BANGCHAK-PIRELLI และที่ 2, 3 ตามด้วย ณัฐพล อังฤทธานนท์/วิสุทธิ์ สุโกสิ และพรสวรรค์ ศิริวัฒนกุล/พงษ์เกษม จิตรเกษม

เอสเอส 2 เริ่มแข่งขัน ที่บ้านทุ่งยาง ไปบ้านวังโคนเปียน รวมระยะทางประมาณ 56 กม. ผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดของ เอสเอส 2 คือ คมวุฒิ วุฒิโภค/นาวิน เปรมปราชญ์ สังกัดทีม CROSS FOUR VELOIL

เอสเอส 3 ซึ่งเป็นเอสเอสสุดท้าย แข่งขันที่ บ้านวังโคนเปียน ไปบ้านเขาแก้ว ระยะทางประมาณ 36 กม. ผู้ที่ทำเวลาเข้าเป็นที่ 1 ของเอสเอสนี้ คือ จรัส แจ้งกมลกุลชัย/ประกาย น้ำใจทหาร จากทีม CROSS FOUR VELOIL

สำหรับ พรสวรรค์ ศิริวัฒนกุล รถแข่งเบอร์ 9 พลาดโอกาสคว้าแชมพ์สนามนี้ เนื่องจากยางแตกถึง 2 ครั้ง

สำหรับสนามที่ 5 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายประจำปี 2004 ที่จะแข่งขันในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2547 เส้นทางกรุงเทพ ฯ-สุพรรณบุรี-กรุงเทพ ฯ ต้องลุ้นกันสุดๆ เพราะถือได้ว่าเป็นการชิงดำ ที่เข้มข้นดุเดือดทุกรุ่น จะมีเพียงรุ่นสมัครเล่นเท่านั้นที่ ทวี/อธิกิจ นำขาดได้ครองแชมพ์รุ่นสมัครเล่น คลาสส์ 4 อย่างแน่นอนแล้ว และสนามสุดท้ายปีนี้จะมีดารานักแสดงและนักแข่งทางเรียบ พีท ทองเจือ เข้าร่วมแข่งเพิ่มสีสันในทีมของ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ------------------------------
เรื่องโดย : ถาวร พรมพิทักษ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2548
คอลัมน์ : เจาะสนามแข่งต่างประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TD5la

Follow autoinfo.co.th