บทความ

ซูซูกิ แคริเบียน


ซูซูกิ แคริเบียน ตกแต่งพิเศษคันนี้เป็นของ อุกฤษฎ์ ปุ่นนอก ซึ่งต้องการตกแต่งรถแบบพิเศษเพื่อให้ออกมาดูสวยเท่และใช้งานได้จริง โดยยกหน้าที่ให้ ครอเซอร์ ซัสเปนชันเริ่มจากนำรถมาตัดหลังคาออก แล้วใส่โครงเหล็กด้านใน คลุมด้วยหลังคาผ้าใบ ด้านหลังเว้นเนื้อที่เป็นแคบวางของ หรือสำหรับคนนั่งได้ และยังเหลือเนื้อที่เป็นกระบะสำหรับบรรทุกของนอกจากนี้ยังใส่โป่งกันโคลนทั้ง 4 ล้อ พร้อมตกแต่งสูตรลุยด้วยกันชนหน้า/หลัง จากครอเซอร์ซัสเปนชัน แข็งแกร่งทนทาน พร้อมติดตั้งสปอทไลท์กันชนหน้าสำหรับเดินทางกลางคืน

ภายใน เปลี่ยนเบาะนั่งคู่หน้า นำของ โตโยตา มาใส่ ขนาดใหญ่กว่าเดิม ช่วยให้นั่งสบายกลางคอนโซลมีแลนด์มิเตอร์ สำหรับวัดแนวระนาบของรถ พร้อมวิทยุสื่อสารคลื่นสั้นสำหรับติดต่อสื่อสารเมื่อต้องเดินทางพร้อมกันเป็นหมู่คณะ ส่วนแคบหลังทำเป็นเบาะนั่งและ
สามารถใส่ของได้

เครื่องยนต์ เปลี่ยนมาใช้ของ นิสสัน รหัส LD20 ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2,000 ซีซี นำมาโมดิฟายปั๊มจ่ายน้ำมัน ใส่ยางขนาด 33 นิ้ว รถสามารถวิ่งได้ถึง 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 10-11 กิโลเมตร/ลิตร

ระบบรองรับ เปลี่ยนแหนบเป็นของ ครอเซอร์ ช่วยให้สูงเพิ่ม 3 นิ้ว นอกจากนี้ยังนำแหนบมาเทินเพลาได้ความสูงเพิ่มอีก 4 นิ้ว ชอคอับหน้า/หลังใช้ของ โพรคอมพ์ อีเอส 9000 ล้อแมกขนาด 15 นิ้วลายหยดน้ำ พร้อมยางกูดเยียร์ แรงเลอร์ ขนาด 33 นิ้ว หน้ากว้าง 12.5ฟรีลอค ซูเพอร์วินช์

อุกฤษฎ์ ปุ่นนอก พอใจกับผลงานของ ครอเซอร์ ซัสเปนชัน ที่สามารถตกแต่งรถคันรักของเขาออกมาสวยเท่ ตามสไตล์ที่คิดไว้ แถมยังใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบที่ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น

 

รถคันรักของ  อุกฤษฎ์ ปุ่นนอก
ยี่ห้อ/รุ่น  ซูซูกิ แคริเบียน
ตกแต่งจากร้าน  ครอเซอร์ ซัสเปนชัน
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก  กันชนหน้า/หลัง หลังคาผ้าใบ โป่งข้าง สปอทไลท์
ภายใน  เบาะนั่ง แลนด์มิเตอร์ วิทยุสื่อสาร
เครื่องยนต์  LD20 ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2000 ซีซี
ระบบรองรับ  แหนบยก 3 นิ้ว ชอคอับ ยาง 33 นิ้ว ฟรีลอค


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2548
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7Ll3H

Follow autoinfo.co.th