บทความ

ฮอนดา โฮบิค


ฮอนดา โฮบิค (HONDA HOBICK) เป็นรถกระบะขนาดเล็ก ที่สะดวกสบาย และสมบูรณ์แบบสำหรับวันพักผ่อน ด้วยดีไซจ์นที่ผสานทุกส่วนของตัวรถให้ใช้งานในวันหยุด สำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ชื่อของ “HOBICK” เป็นการผสมผสานกันระหว่างคำว่า ฮอบบี (HOBBY) และทรัค (TRUCK) ด้วยการออกแบบห้องโดยสารที่กว้างขวางมากเป็นพิเศษ กระบะหลังสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ซึ่งทำให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้กว้างขวางมากขึ้น โฮบิค จึงจัดว่า เป็นรถกระบะที่สมบูรณ์แบบ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งในวันพักผ่อน

การออกแบบห้องโดยสารที่กว้างขวาง มีลักษณะเฉพาะ กระจังหน้ามีดีไซจ์นเรียบง่าย กระจกหลังบานใหญ่สามารถมองเห็นสัมภาระด้านหลังได้อย่างชัดเจน ชุดไฟสัญญาณด้านท้ายชัดเจนรับกับชุดกระจังหน้า

เพื่อให้การบรรทุกสัมภาระในด้านหลังทำได้อย่างสะดวกสบาย ฝาปิดกระบะท้ายเปิดได้ทั้งทางซ้ายและขวา ในส่วนของกระบะยังแบ่งออกเป็นสองชั้น โดยส่วนบนแยกออกด้วยฝาปิดมีขอยึดทำให้สามารถบรรทุกสัมภาระน้ำหนักเบาอย่างจักรยานไว้ด้านบนได้ ขณะที่ส่วนล่างสามารถเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างมิดชิด หากต้องการเนื้อที่บรรทุกสัมภาระมากขึ้น คุณสามารถพับเบาะโดยสาร และเปิดแผงกันด้านหลังห้องโดยสารออก ก็จะสามารถบรรทุกสัมภาระที่มีความยาวไม่เกิน 2,500 มม. ได้อย่างสบาย

ภายในเน้นความกว้างขวาง การใช้งานที่เรียบง่าย และมีบรรยากาศการขับขี่ที่สนุกสนานเบาะนั่งคนขับถูกออกแบบให้มีความสบายสูงสุด ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้อย่างเพียงพอ รวมถึงที่วางแขนแบบสไลด์ เบาะของผู้โดยสารในด้านข้างสามารถพับลงอยู่ในระดับเดียวกับพื้นกระบะหลัง ทำให้มีพื้นที่บรรทุกกว้างขวางเพื่อตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายขึ้น

โฮบิค คืออีกรูปแบบหนึ่งของรถบรรทุกขนาดเล็ก ที่ให้ประสิทธิภาพการบรรทุกได้ใกล้เคียงกับรถพิคอัพขนาดกลาง ให้บรรยากาศการขับขี่ด้วยความสนุกสนาน นับว่าเป็นรถเล็กที่สามารถใช้งานได้เกินตัว------------------------------
เรื่องโดย : อกนิษฐ์ ทัพภะสุต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2548
คอลัมน์ : นานารถแนวคิด
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xSwPj

Follow autoinfo.co.th