บทความ

อุ่นเครื่อง MOTOR EXPO 2004


มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 21 หรือ MOTOR EXPO 2004 ที่จัดโดยบริษัท สื่อสากล จำกัด ถือว่าเป็นงานยักษ์ของคนรักรถก็ว่าได้ เพราะแต่ละปีนั้น มีสถิติต่างๆ ที่น่าสนใจ ทั้งสถิติการจำหน่ายรถภายในงานที่สูงเป็นประวัติการณ์ แนวคิดของงานแต่ละปีที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค การรวมรวบงานต่างๆ ที่มีแนวคิดเดียวกันมาจัดในที่ๆ เดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นเวทีรถใหม่ พร้อมเปิดตัวกันอย่างคึกคัก

พูดถึงรถใหม่ อดไม่ได้ที่จะขอนำไฮไลท์เด็ดๆ ของงานและค่ายรถยนต์ต่างๆ ที่มาร่วมงาน โดยในฉบับนี้เราจะขอกล่าวถึงรถพิคอัพ เอมพีวี และเอสยูวี ส่วนรถเก๋ง คุณผู้อ่านต้องติดตามใน “ฟอร์มูลา” ครับ เขามีรายงานที่เข้มข้นทุกกระเบียดนิ้วเช่นเดิม

 

BMW

รถหรูจากเยอรมนี รายนี้ มีรถใหม่แกะกล่องมาร่วมงานหลายคัน อาทิ ซีรีส์ 1 รถคอมแพคท์ ที่มีเส้นสายความเป็นศิลปะที่เด่นชัด และสวยอย่างลงตัว ส่วนรถเอสยูวี มีรุ่นเอกซ์ 3 ที่กำลังมาแรงในตลาดยุโรป มาโชว์ตัวสยบเสียงเรียกร้องของลูกค้า

 

CHEVROLET

สำหรับกระบะอเมริกัน คาวบอย รายนี้ มีของดีมาโชว์กับเขาเช่นกัน โคโลราโด คอมมอนเรล รหัสตัวถัง C 193 เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา เรียกกระแสคนที่ชอบเครื่องยนต์ดีเซล ประหยัดน้ำมัน มาตรฐานเดียวกับอีซูซุ ถัดมาก็มีรถเอมพีวี คันเก่งประจำค่าย เชฟโรเลต ซาฟิรา ที่ยังร้อนแรงด้วยแคมเปญเด็ดๆ สารพัดจะเอาใจลูกค้า

 

FORD

นี่ก็พิคอัพอเมริกัน เช่นกัน ปีนี้เตรียมสู้ศึกใหญ่ด้วยรถเก๋งอย่าง โฟร์กัส ใหม่ ที่กำลังสดๆ ร้อนๆ ข้ามทวีป แต่ก็ยังมีรถพิคอัพ เรนเจอร์ โอเพนแคบ ที่โหมโฆษณาหนาตาขึ้น เพราะโดนกระแสพิคอัพหัวใจสะอาด กระหน่ำหลายระลอก ส่วนรถเอสยูวีก็มี ฟอร์ด เอสเคพ 2.0 และ 2.3 ลิตร มาพร้อมกับเอเวอร์เรสท์ รถครอบครัวตัวจริง

 

HONDA

ปีนี้เน้นหนักไปที่รถเก๋งเหมือนเดิม ฮอนดา จะลงสนามประลองกับโตโยตา ในกลุ่มรถเก๋งเล็ก ส่วนรถเอสยูวี อย่างซีอาร์-วี ยังคงนำมาแต่งหน้าทาปากสร้างสีสันให้ตลาดอีกครั้ง อาจจะมีเครื่องยนต์ความจุ 2.4 ลิตร มาเพิ่มเติม ที่น่านสนใจคือ กลุ่มรถเอมพีวี ครั้งนี้มีสตรีม และโอดิสซีย์ ใหม่ มาสร้างความฮือฮา ใครเป้นแฟนฮอนดา ต้องไปดู !

 

HUMMER

พูดถึงสุดยอดของรถขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่เป็นตำนาน และราชันย์ในสนามรบ ถ้าเราไม่เอ่ยชื่อ ฮัมเมอร์ เห็นที่จะเชยแหลกปีนี้เรามีฮัมเมอร์ เอช 2 มาร่วมงานด้วย ด้วยคุณสมบัติจอมลุยบึกบึนรายนี้ เชื่อแน่ว่า ลูกผู้ชายตัวจริง ต้องแวะเวียนมาดูตัวจริงแน่นอน

 

ISUZU

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เจ้าครองแชมพ์พิคอัพ เกือบจะตลอดกาลรายนี้ มักมีเซอร์ไพร์ส มากระตุ้นตลาดเสมอและถึงแม้ว่าดี-แมกซ์ คอมมอนเรล จะออกมาทีหลัง แต่ก็ยังมีแฟนพันธุ์แท้เกาะติดทุกสถานการณ์ รถธงในบูธยังคงเป้นดี-แมกซ์ มีทั้ง 4×2 และ 4X4 รักชอบรุ่นไหน ต้องไปชมกันในงานครับ ส่วนโพรเจคท์รถเอสยูวี รุ่นเวกา นั้น ต้องติดตามในต้นปีหน้า

 

KIA

ค่ายนี้ไม่พูดถึงเห็นทีจะไม่ได้ เพราะมีรถพิคอัพ จัมโบ อย่างเค 2700 ที่เพิ่งไมเนอร์เชนจ์ หน้าตา และภายในมาสดๆ ซิงๆ ทำให้โหงวเฮง ดูดึขึ้นถนัดตา เลยทำให้ยอดขายพุ่งกระฉูด เราเริ่มเห็นเจ้า เค 2700 หนาตาขึ้น ส่วนเอสยูวี คันเก่งอย่างโซเรนโต และสปอร์เทจ ยังคงมีมาให้เลือก พร้อมแคมเปญดีๆ เช่นเคย และสำหรับท่านที่ต้องการเสาะหารถของครอบครัว ก็มีรุ่นคาร์เรน และคาร์นิวัล ให้เลือกซื้อเช่นกัน

 

LANDROVER

หลังจากโดนพิษภาษีปรับใหม่ ทำให้ยอดรถเอสยูวี สุดหรูจากแดนผู้ดีรายนี้ ต้องปรับตัวปรับแผนการตลาดขนานใหญ่ ตัวเลขเท่าที่ผ่านมา เลยดูไม่สวยนัก แต่ก็หมายมั่นปั้นมือจะสร้างเซอร์ไพร์ส ในงานเช่นกัน รถธงที่เข้างานมีทั้งรุ่นฟรีแลนเดอร์ ดิสคัฟเวอร์ เรนจ์โรเวอร์ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซลตระกูล TD ที่กำลังเข้ากระแสการประหยัดพลังงาน ช่วยชาติ ช่วยตัวคุณเอง

 

MAZDA

เข้างานในครั้งนี้ มีสีสันหลักๆ อยู่ที่มาซดา 3 ซีดานสปอร์ท ที่สวยสะดุดตา มาพร้อมกับทรีบิวต์ 2.3 ลิตร MZR ไฟเตอร์ ยอดนักสู้ และเอมพีวี รถครอบครัวที่น่าใช้

 

MITSUBISHI

ค่ายนี้เพิ่งไมเนอร์เชนจ์กระบะคันเก่ง สตราดา กระจังหน้าใหม่ สไตล์รถแข่งปารีส-ดาการ์ พร้อมกับปรับแต่งเครื่องยนต์ และช่วงล่างคอยล์สปริงแบบใหม่ คงจะสู้กับคอมมอนเรล ลำบากสักหน่อย แต่ถ้าเทียบแคมเปญ เราเชื่ออย่างสนิทใจว่า น่าดูน่าชมไม่แพ้ใครแน่นอน ! ขณะเดียวกันกลุ่มรถเอมพีวี ก็มีสเปศแวกอน หน้าตาสวยใส มาร่วมเป็นตัวชูโรงด้วย

 

NISSAN

ปีนี้ ในกลุ่มรถพิคอัพ ไม่มีรถรุ่นใหม่มาโชว์ คงมีแต่ฟรอนเทียร์ เท่านั้น และก็นำเครื่องยนต์ 3.0 ZDI 150 แรงม้ากลับมาร่วมกระแสพิคอัพ ยุคใหม่ ต้องแรง และสะอาดเท่านั้น ถึงจะยืนอยู่บนสังเวียนนี้ได้

 

SSANGYONG

รถเกาหลีรายนี้ มีรุ่นเด็ดเข้าร่วมงานหลายคัน เช่น เรกซ์ทัน ที่มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล รุ่นใหม่ หน้าตาที่ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้น หาดูไม่ได้ง่ายๆ ทั้งดูแปลก และหรู อิน เทรนด์ ดีครับ

 

SUBARU

สำหรับรถแรง อย่างค่ายซูบารุ ปีนี้มางานด้วยรถธง เอาท์แบค ที่พกพาดีกรีศักดิ์ศรีแชมพ์ ใครที่อยากสัมผัสกับเอาท์แบค แบบตัวจริงๆ ต้องไปชมที่งานครับ

 

SUZUKI

ยักษ์เล็กรายนี้ มาร่วมงานด้วยเช่นกัน ครั้งนี้มีรถรุ่นสปอร์ที หรือแคริเบียน ย่อส่วน และแกรนด์ วีทารามาร่วมสร้างสีสันให้กับงาน และอาจจะมีรถเอมพีวี มาเปิดตัวอีกหนี่งรุ่น

 

THAI RUNG

ยอดรถอเนกประสงค์ของคนไทย มีรถรุ่นเอกซ์ไซเตอร์ และแอดเวนเจอร์ เข้าร่วมงาน พร้อมกับกระแสรถรุ่นใหม่ ที่นำมาเปิดตัวในงาน แต่ยังไม่ยอมบอกรายละเอียดใดๆ คงต้องไปชมกันเองครับ

 

TOYOTA

ยักษ์ใหญ่อย่างโตโยตา มีขบวนรถใหม่พาเหรดเข้างานกันคับคั่ง ทั้งพิคอัพ วีโก คอมมอนเรล รถเอมพีวี อย่างวิช และอวันซา ที่ฮือฮาสุดๆ คือ โตโยตา ฟอร์จูนเนอร์ หรือสปอร์ทไรเดอร์ โฉมใหม่ ที่มาเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้เท่านั้น

สำหรับไฮไลท์อื่นๆ ในงาน ยังคงคับคั่งเช่นเดิม ทั้งกิจกรรมรถทดลองขับ ที่ปีนี้เรามีรถให้คุณลองกว่า 90 คัน สนามทดสอบรถขับเคลื่อนสี่ล้อ SPIRIT OF THE 4X4 DRIVING SCHOOL ลานแสดงเครื่องเสียงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย CAR STEREO ALLEY & ACTIVITY กิจกรรมศิลปินน้อย MOTOR EXPO ลานแสดงศิลปะวัฒนธรรม และ THAIYOUNG AUTOMOTIVE DESINGNER AWARD ที่ค้นหาดาวดวงเด่นมาประทับวงการโลกรถยนต์… นอกจากนี้ยังมีรถยนต์มือสองคุณภาพดี ระดับแบรนด์แนม การันตี ทั้งโตโยตา โวลโว บีเอมดับเบิลยู เมร์เซเดส-เบนซ์ มาร่วมสร้างสีสันให้กับงาน

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงแค่ออเดิร์ฟ ร้อนๆ ที่ยกมาเสิร์ฟ เพื่อเรียกน้ำย่อยจากคุณผู้อ่าน แค่บางส่วนเท่านั้น ถ้าอยากไปชมของจริง รถคันจริงๆ คุณต้องไม่พลาดงาน MOTOR EXPO 2004 ณ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม ศกนี้------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2547
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/83Nmq
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th