บทความ

ไชยา มิตรชัย


พระเอกลิเก ยุคนี้คงไม่มีใครดังเท่า ไชยา มิตรชัย หนุ่มหล่อมากความสามารถ มีผลงานโดดเด่นทั้งด้านละคร และงานเพลง ความโด่งดัง ทำให้เวลาเดินทางไปไหนมาไหน จะมีแฟนๆ (แม่ยก) ตามไปให้กำลังใจมาก ผลงานล่าสุดที่กำลังจะออกอากาศทางช่อง 7 สี คือละครเรื่อง “รอยไถ”

 

ไชยา เล่าให้เราฟัง ถึงรถคู่ใจคันใหม่ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 ก่อนอัดรายการ Z-TV

 

“ตอนนี้ผมใช้รถ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 อยู่ครับ ซื้อมาตอนต้นปีนี้ ตอนแรกผมไปจองรถ เบนซ์ เอาไว้ ว่าจะเปลี่ยน บังเอิญว่าไปเดินในงาน มอเตอร์ เอกซ์โป ที่เมืองทองธานี แล้วไปเจอรถ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5 เลยเปลี่ยนใจ”

 

“สาเหตุที่เลือกใช้รถรุ่นนี้ เพราะผมคิดว่ารถขับเคลื่อนสี่ล้อ จะสะดวกในการใช้งานมากกว่า โดยเฉพาะเมื่อต้องไป ถ่ายละคร หรือไปงานโชว์ตัวต่างจังหวัด”

 

พระเอกลิเกหนุ่ม เล่าถึงสาเหตุที่ซื้อรถคันนี้ ก่อนบรรยายถึงสมรรถนะที่น่าประทับใจ

 

“สมรรถนะของรถรุ่นนี้ ยอมรับว่ายอดเยี่ยมมาก ตอนนั้นกลับจากถ่ายละคร กำลังจะไปแสดงลิเกต่อแถวๆ ปทุมธานี ช่วงลงสะพานมืดมาก มีรถพิคอัพ เลี้ยวตัดหน้ามาพอดี ผมขับมาประมาณ 140 กม./ชม. เบรคกะทันหันดูแล้วเหลือ เพียงแค่ฝ่ามือเดียวนึกว่าชนแล้ว แต่รถหยุดได้ทัน ขับทางไกลนิ่มสบายเกาะถนนดีมาก สมรรถนะของเครื่องยนต์เยี่ยม ตั้งแต่ซื้อมามีแต่คนมาทักว่าซื้อรถรุ่นนี้ดีแล้วทั้งนั้น”

 

เขาเล่าถึงสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของรถอย่างตื่นเต้น ก่อนจะเข้าเรื่องของการดูแลรักษา

 

“เรื่องการดูแลรถ ตอนแรกๆ ที่ซื้อมาถ้ามีเวลาจะล้างรถเองดูแลรักษาเองหมด แต่ระยะหลังงานค่อนข้างเยอะมาก แทบจะไม่มีเวลาล้าง เลยให้เด็กที่บ้านล้างให้ ส่วนปัญหาอื่นๆ ของรถ ก็ยังไม่เคยมีอะไรเพราะนำรถเข้าตรวจเชค ตามระยะที่ศูนย์บริการประจำ”

 

ไชยา มิตรชัย ฝากข้อคิดทิ้งท้ายให้ผู้ใช้รถอย่างน่าสนใจ

 

“เคยดูรายการโทรทัศน์ และได้ยินข่าวมาเยอะเกี่ยวกับอุบัติเหตุจากการเดินทาง รวมถึงประสบการณ์ที่เคยเจอมา หากเดินทางไปในถนนหนทางที่มันไม่น่าเสี่ยง เพื่อความปลอดภัยของเรา ก็ไม่น่าประมาท หรือถ้าเลี่ยงเส้นทางนั้น ได้ก็ควรเลี่ยง ผมเองจะเดินทางไปไหนจะคิดถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นหลัก เพราะต้องช่วยกันดูแลเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และทีมงานคณะลิเกของเราอีกหลายชีวิต”

 

ชื่อ ไชยา มิตรชัย
ชื่อเล่น เอ
อาชีพ นักแสดง
ผลงาน ละครเรื่องรอยไถ
รถคู่ใจ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 5------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : พรชัย บัวทอง
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2545
คอลัมน์ : 4×4 คนดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XU92W

Follow autoinfo.co.th