บทความ

ระบบ ทไร-แอมพ์


4D CAR AUDIO ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล กับผลงานที่การันตีได้เลยว่ามีคุณภาพ และเป็นที่ยอมรับในวงการเครื่องเสียง เปิดให้บริการแก่ลูกค้าในย่านรังสิตคลอง 3 มีลูกค้ามาใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ กับผลงานที่ไม่ธรรมดา เพราะร้านนี้ดูแลเอาใจใส่ในรถของลูกค้าที่มาใช้บริการ จึงทำให้ผลงานที่ออกมาประณีตลงตัว

รถ โตโยตา วีออส คันนี้เป็นรถของลูกค้าที่มาใช้บริการ ทางร้านได้ติดตั้งชุดเครื่องเสียงชั้นนำที่คัดสรรมาอย่างดี ผสมผสานกับเทคนิคการติดตั้งและวางระบบอย่างเต็มประสิธิภาพ เพื่อความลงตัวทางพลังเสียง เพื่อให้ผู้ฟังได้ทุกอรรถรส และอารมณ์เสียง ในรูปแบบฟรอนท์สเตจที่สมจริง

 

การจัดชุด

เริ่มที่ด้านหน้าฟรอนท์ เลือกใช้เครื่องเล่นของ ALPINE รุ่น CDA-9851 ตัวทูนเสียง และใช้พรีแอมพ์ของ KICKER รุ่น KQ 5 แยกสัญญาณด้วยครอสส์โอเวอร์ของ KICKER รุ่น KX 3 HYPE มาว่ากันที่ขุมพลังเสียง กลาง/แหลม เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ AGAKO รุ่น RF-2150 ขับชุดลำโพงสำเร็จรูปที่เป็นเสา A-PILLAR ของ TOP- PANEL รุ่น SAMBAS SB32C จำนวน 1 คู่ ต่อเข้าที่เพาเวอร์แอมพ์ AGAKO รุ่น RF-4100 ขับชุดลำโพงแยกชิ้นขนาด 6.5″ ของ MOREL รุ่น PULSE 6.5 จำนวน 2 คู่ ส่วนพลังเสียงเบสส์ใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ AGAKO รุ่น XT-4500 ขับลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 12″ ของ KICKER รุ่น S12L5 จำนวน 2 ดอก และเก็บประจุไฟด้วย คาพาซิเตอร์ของ CARTHQUAKE 1.5 ล้านฟารัด เป็นการรวมพลังเสียงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อพลังเสียงที่ลงตัว

 

การติดตั้ง

ผลงานที่หน้าแผงคอนโซล เครื่องเล่นพร้อมพรีแอมพ์ ติดตั้งที่จุดเดิม ส่วนที่เสา A-PILLAR ใช้ชุดลำโพงสำเร็จรูปของ TOP- PANEL ติดตั้งแทนได้อย่างแนบเนียน สวยงาม ลงตัว พร้อมเสียงที่เป็นแบบฟรอนท์สเตจกับผลงานที่แผงประตู ชุดลำโพงติดตั้งในตำแหน่งเดิมของรถ ทำให้ดูเรียบเนียน ส่วนที่นั่งทางด้านหลัง เบาะสามารถเปิดออกเพื่อให้ได้พลังเสียงเบสส์แบบเต็มๆ ส่วนด้านท้ายรถลำโพงซับติดตั้งทั้ง 2 ข้างกับการออกแบบพื้นที่ภายใน ที่ดูกว้างขวาง และสามารถโชว์สินค้าเครื่องเสียงที่สวยงามลงตัว ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ เพราะมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มที่ บวกกับความสวยงามของการออกแบบภายใน ที่เลือกใช้วัสดุหนังหุ้ม ก็เป็นฝีมือของที่ร้าน และเป็นออกแบบที่ลงตัวของ 4D CAR AUDIO

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 4 D CAR AUDIO เลขที่ 79/1 ซอยรังสิต-นครนายก 67 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130 โทร. 0-2990-8148 แฟกซ์ 0-2990-8147 หรือเวบไซท์ www.4dcaraudio.com------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pJxqt

Follow autoinfo.co.th