บทความ

ระบบ ไบ-แอมพ์


เอ็ม.ที ออโต้ซาวด์ ร้านติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ย่านถนนพหลโยธิน ที่มีฝีไม้ลายมือด้านการติดตั้งเครื่องเสียงเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดานักเล่นในย่านนี้และย่านอื่น ซึ่งยอมรับในฝีมือการออกแบบงานที่ได้เสียงลงตัวในรูปลักษณ์ของร้าน ที่ทำงานอย่างเป็นระบบ ผลงานที่ออกมาจึงโดนใจผู้ที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ทางร้านภูมิใจเสนอผลงานที่ออกมาเป็นรถของ รตอ. เกรียงศักดิ์ ช่วยวงศ์ รองสารวัตรจราจร สน.บางเขน ลูกค้าที่มั่นใจในการติดตั้งชุดเครื่องเสียงของร้าน ซึ่งได้เลือกพลังเสียงอย่างมีระดับกับเทคนิคการติดตั้งที่ลงตัวมาบรรจุไว้ในรถคันเก่งอย่าง พิคอัพ โตโยตา ดี-โฟร์ดี มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ให้รถคันนี้มีพลังเสียงโดนใจ

 

การจัดชุด

เริ่มกันที่หน้าฟรอนท์ ทางร้านเลือกใช้เครื่องเล่นของ PIONEER ส่งสัญญาณมาที่ตัวทูนเสียงตามใจชอบพรีแอมพ์ FERRIS รุ่น FRX-320 จำนวน 2 ตัว มาดูขุมพลังเสียงกลาง/แหลม ใช้เพาเวอร์แอมพ์ FERRIS รุ่น FRA-44X (4 แชนแนล) จำนวน 2 เครื่อง เพื่อทำการขับชุดลำโพงแยกชิ้นขนาด 6″ จำนวน 2 ชุด ของ FERRIS รุ่น FR-6.1 KIT REF มาที่ขุมพลังเสียงเบสส์ ใช้เพาเวอร์แอมพ์ของ FERRIS รุ่น FX-Z2 (6 แชนแนล) จำนวน 2 เครื่อง เพื่อขับลำโพงซับวูเฟอร์ของ MARATHON จำนวน 2 ดอก และลำโพงแยกชิ้นขนาด 6″ จำนวน 2 ชุด ของ FERRIS รุ่น FR-6.1 KIT REF สุดท้ายต้องตัวเก็บประจุไฟใช้คาพาซิเตอร์ FERRIS รุ่น FR-ICP1.5 ล้านฟารัด เป็นรูปแบบพลังเสียงที่ทางร้านได้เลือกสรรมาใส่ให้กับรถคันแรงคันนี้

 

การติดตั้ง

มากันที่หน้าฟรอนท์ ทางร้านได้ติดตั้งชุดเครื่องเล่นที่เดิม มีการเจาะเพื่อเพิ่มพื้นที่เล็กน้อยในการติดตั้งชุดเครื่องเล่นที่แผงประตูมีการติดตั้งชุดลำโพงที่ต่างไปจากเดิม ดูสวยงามมากขึ้น ส่วนขุมพลังเสียงก็เก็บซ่อนไว้ใต้เบาะนั่ง เพื่อให้มีพื้นที่การใช้งานมากขึ้น และการตีตู้สูตรที่ติดตั้งตรงหลัง CAB ของรถ ที่ดูดุดัน เป็นการเก็บงานที่สวยงามในอีกรูปแบบหนึ่ง และต้องคำนึงถึงพลังเสียงที่ถ่ายทอดออกมาได้อรรถรสทางเสียง ทุกรูปแบบต้องถูกอกถูกใจลูกค้าที่มาติดตั้งชุดพลังเสียงให้กับรถคันนี้ ในแบบของเอ็ม.ที ออโต้ซาวด์

 

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ เอ็ม.ที ออโต้ซาวด์ 3/2807 ซ. พหลโยธิน 48 ( ซอยสายหยุด ) ถ.พหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตบางเขน กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2971-4189, 08-9609-4408, 08-4146-2189------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2550
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cV4Uh

Follow autoinfo.co.th